ANIME

Phan Quân có phải là nhất?

Hình ảnh người phụ vương trên màn ảnh Việt luôn để lại nhiều điểm nhấn khó quên.

Truyền hình Việt lấy đề tài gia đình không hiếm nhưng để khắc họa hình ảnh người phụ vương, tình phụ tử thì không nhiều. Tuy mỗi người mỗi cảnh nhưng điểm chung là các ông bố đều yêu thương, che chở cho con cái.

Ông Quốc (Giấc mơ của mẹ)

Những "ông bố quốc dân" để lại dấu ấn trong lòng khán giả: Phan Quân có phải là nhất? - 1

Ông Quốc (NSƯT Hữu Châu)

“Giấc mơ của mẹ” đang là bộ phim thu hút sự quan tâm của người theo dõi, với nội dung và tình tiết thu hút. Trong đó, nhân vật ông Quốc là một người bố yêu thương con theo cách thầm lặng. Ông dí dỏm, hiểu chuyện và tôn trọng ước mơ của từng đứa con. Sống chung với bà Thanh (NSND Hồng Vân), ông Quốc luôn phải tìm cách dung hòa trong mọi cuộc cãi vã trong nhà, chấp nhận chịu đựng tính tình quá quắt, thiên vị đàn ông của vợ. Ông cũng là người luôn lên tiếng, bênh vực, khích lệ ý thức cho con gái Trà My (Diễm My 9X).

Trong họp báo ra mắt phim, NSƯT Hữu Châu san sớt về nhân vật: “Chưa có một vai diễn nào nhưng mà tôi có đông con và khóc nhiều tới vậy. Vai diễn của tôi là một người phụ vương nhưng mà có nhẽ rất hay bắt gặp ngoài đời vì nhân vật của tôi vào vai trò là người cửa giữa. Một người là cầu nối cho các thành viên trong gia đình và vô cùng thương vợ, con”.

Ông Sơn (Về nhà đi con)

Những "ông bố quốc dân" để lại dấu ấn trong lòng khán giả: Phan Quân có phải là nhất? - 2

Ông Sơn (NSND Trung Anh)

“Về nhà đi con” từng là hiện tượng “chiếm sóng” mạng xã hội năm 2019 và được mệnh danh là “bộ phim truyền hình quốc dân”. Xoay quanh câu chuyện “gà trống nuôi con” của ông Sơn, phim kể về câu chuyện gia đình với đủ hỉ nộ ái ố, nơi có 3 cô con gái với 3 tính cách và 3 số phận hoàn toàn trái ngược nhau. Họ cùng trải qua những biến cố, những vấp té trong cuộc sống hôn nhân và tình yêu…, nhưng sau tất cả vẫn luôn có người phụ vương luôn sẵn sàng bao dung, mở rộng vòng tay đón con trở lại.

Xót xa chứng kiến cảnh con gái không hạnh phúc, ông Sơn chỉ biết ôm con vào lòng nhưng mà chua chát: “Con cũng thấy đấy, giờ bố già nua, lẫn cẫn, giáo điều. Nhưng bố có tình yêu, tình yêu và ngôi nhà để bất kỳ lúc nào các con cũng có thể trở về. Về nhà đi con! Về nhà với bố”.

Có thể nói, hình tượng người phụ vương khắc khổ, hết lòng thương con, sẵn sàng bao dung mọi tội ác, che chở cho con khi gặp khó khăn, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người theo dõi. Từ “ông bố quốc dân” trong “Về nhà đi con”, NSND Trung Anh tiếp tục gặt hái thành công với nhân vật ông bố chồng khiến nhiều nàng dâu ước ao trong “Thương ngày nắng về”.

Ông Sang (Bố già)

Ba Sang (Trấn Thành)

“Bố già” là bộ phim “làm mưa làm gió” màn ảnh Việt năm 2021. Bộ phim xoay quanh nhân vật Ba Sang và cuộc sống “gà trống nuôi con”. mặc dù rất thương con nhưng ông lại không thể xuất hiện nhưng mà luôn khe khắt, sử dụng lời cục cằn, thô lỗ để dạy bảo Quắn (Tuấn Trần).

Ông Sang làm đủ nghề để nuôi con, không cần báo đáp, chỉ mong con nên người, có cuộc sống ổn định. tới tận khi kề cận cái chết, ông Sang cũng không đồng ý cho đàn ông hiến thận cứu mình. Ông sợ Quắn sẽ chết trên bàn mổ vì tiền sử bệnh tim. Kết phim khiến nhiều người xúc động.

Phan Quân (Người phán xử)

Những "ông bố quốc dân" để lại dấu ấn trong lòng khán giả: Phan Quân có phải là nhất? - 5

Phan Quân (cố NSND Hoàng Dũng)

“Gia đình là thứ tồn tại duy nhất còn những thứ khác có hay không có không quan yếu”, câu nói của Phan Quân đã trở thành câu nói viral khắp mạng xã hội. Nhân vật Phan Quân là một ông trùm vùng biên, một “kẻ phán xử” được trái đất ngầm kính sợ nhưng vẫn là một ông bố thương con.

Tuy các con không nghe lời nhưng ông luôn quan tâm và dạy chúng phải biết yêu thương gia đình, vợ con là trên hết. Dù Phan Hải có lỗi lầm bao nhiêu lần thì ông vẫn luôn ra mặt tương trợ anh vì: “Cho chúng mày tất cả mọi thứ chỉ có phụ vương mẹ. Tao sẵn sàng bỏng tay để ném mày ra ngoài, còn người ngoài thì chỉ ném mày lại vào lò lửa thôi”. Mang kết cuộc tù tội, Phan Quân vẫn là một ông bố chiếm nhiều thiện cảm của người xem.

Ông Lâm (Lối về miền hoa)

Những "ông bố quốc dân" để lại dấu ấn trong lòng khán giả: Phan Quân có phải là nhất? - 6

Ông Lâm (Thanh Bình)

Diễn viên Thanh Bình thu hút sự xem xét của đông đảo người xem với vai “đại gia bonsai phố huyện” Lâm trong bộ phim “Lối về miền hoa”. Khác với những ông bố khác, ông Lâm rất tâm lý, trò chuyện và cư xử với con như game thủ thân. phong phú, tiền nong trong tay không đếm xuể nhưng ông lại chọn cách sống một mình nuôi dạy đàn ông. Ngoài ra, ông còn nhiệt tình tư vấn cho con cách theo đuổi game thủ gái.

Với lối diễn xuất duyên dáng, Thanh Bình đã tạo nên một “ông bố quốc dân” thú vị, dễ thương, nhận về vô số lời khen của người theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *