ANIME

5 siêu hero trong MCU dù có ý định tốt nhưng vô tình lại tạo ra thảm họa

mục tiêu của những hero này là tốt, nhưng hiệu quả thì lại quá tệ.

Các hero trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel vốn luôn có ý định và mục tiêu tốt trong mọi hành động của họ. Nhưng không phải tất cả các ý định tốt đều kết thúc tốt đẹp, một số có ý định tốt nhưng thay vào đó lại khiến tình hình trở thành hỗn loạn hơn.

1. Tony tạo ra Ultron với ý định trợ giúp các Avengers những Ultron lại trở thành phản diện

5 siêu anh hùng trong MCU dù có ý định tốt nhưng vô tình lại tạo ra thảm họa - Ảnh 1.

Ultron là một trong số những tác phẩm của Iron Man để bảo vệ trái đất, nhưng kết quả lại không đi đúng như kế hoạch của Tony. Mục tiêu của Tony là tốt khi tạo ra Ultron, cụ thể là bảo vệ Trái đất khỏi những mối đe dọa nguy hiểm, nhưng phiên bản thân Ultron lại trở thành một “mối đe dọa nguy hiểm” vì gã quá thông minh.

Việc biến Ultron thành một AI siêu tinh xảo có vẻ sai trái vì anh ta đang hoảng loạn và có ý kiến riêng về hòa bình. sau cuối, Ultron trở thành kẻ phản diện muốn xoá sổ loài người.

2. Steve Rogers giữ kín đáo về cái chết của phụ vương mẹ Tony Stark

5 siêu anh hùng trong MCU dù có ý định tốt nhưng vô tình lại tạo ra thảm họa - Ảnh 2.

Sự kiện Civil War khi các Avengers bị chia rẽ thực sự là sai trái mặc dù họ tin rằng mình đang làm đúng. Một trong những nguyên nhân của chuyện này là Steve Rogers giữ kín đáo về lý do cái chết của phụ vương mẹ Tony Stark.

Lúc đầu Rogers nói rằng mình giữ kín đáo chuyện này vì lợi ích của Tony, nhưng tới cuối phim, anh ấy biết rằng những gì phiên bản thân làm là sai. Thay vì bảo vệ Tony, Rogers đang bảo vệ chính mình.

3. Vision hy sinh để Wanda phá hủy viên đá Tâm trí nhưng Thanos quay ngược thời kì

5 siêu anh hùng trong MCU dù có ý định tốt nhưng vô tình lại tạo ra thảm họa - Ảnh 3.

Sự khác nhau giữa đạo đức của hero và nhân vật phản diện là hero nỗ lực khôn xiết để bảo vệ cuộc sống và tính mệnh của ai đó. Đó là những gì các Avengers đã làm khi họ muốn bảo vệ trái đất bằng cách hy sinh Vision.

Trong Infinity War, Vision bị Thanos truy lùng vì hắn muốn đoạt lấy viên đá Tâm trí. Vì thế, đồng thuận với các hero, anh đã sẵn sàng hy sinh phiên bản thân để bảo vệ trái đất. Anh đã nhờ Wanda phá hủy viên đá trí tuệ (cũng tức là cô gái trẻ phải tự tay kết liễu người mình yêu). 

Đáng tiếc, hành động hero này hóa ra lại chẳng có tác dụng gì. Thanos đã cho quay ngược thời kì trước khi Vision chết. Sau khi tiến công bại Wanda thì hắn đã lấy được viên đá Tâm trí trên đầu Vision. trái đất vẫn mất đi 1 hero và phải đối diện với nguy hiểm cực lớn khi Thanos đã gom đủ những Viên đá vô cực.

4. Nick Fury giữ kín đáo về tình trạng của Captain Marvel

5 siêu anh hùng trong MCU dù có ý định tốt nhưng vô tình lại tạo ra thảm họa - Ảnh 4.

Nick Fury đã biết tới Captain Marvel từ những năm 90 và nữ siêu hero là người bảo vệ sau cuối của trái đất. Nhưng Nick Fury đã giữ kín đáo về điều này với nhiều người, ngay cả với những người thân của anh ấy trong SHIELD và Avengers.

Rõ ràng, có rất nhiều trường hợp các cuộc tiến công trên Trái đất có thể được giải quyết nhanh chóng hơn nếu Captain Marvel được triệu tập.

5. Doctor Strange giúp Peter, sự tốt bụng của bác bỏ sĩ Trang đã gây họa

5 siêu anh hùng trong MCU dù có ý định tốt nhưng vô tình lại tạo ra thảm họa - Ảnh 5.

Trong Spider-Man: No Way Home, Peter Parker đã tìm tới Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) nhờ xóa ký ức của trái đất vì thân phận Người Nhện bị lộ khiến cậu gặp quá nhiều rối rắm không mong muốn. sai trái trong việc sử dụng phép thuật của vị Pháp sư Tối thượng khiến đa vũ trụ kết nối, hàng loạt hung bạo nhân từ loạt phim Người Nhện cũ tràn tới đe dọa tính mệnh của mọi người.

Rõ ràng lý do khi thi triển phép thuật trợ giúp Peter là tốt nhưng dù vì lý do này hay lý do khác nhưng chính Peter đã khiến những dự kiến tốt đẹp của Doctor Strange trở thành thảm họa.

http://kenhtingame.com/5-sieu-anh-hung-trong-mcu-du-co-y-dinh-tot-nhung-vo-tinh-lai-tao-ra-tham-hoa-20220707170611864.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *