ANIME

Pikachu của Ash có được sức mạnh to lớn từ tập 1?

Trong anime Pokémon, Pikachu sở hữu sức mạnh lớn hơn nhiều so với các sinh vật khác. Tập đầu tiên có thể giải thích lý do tại sao hay không?

Pokémon có một bí ẩn lớn chưa được giải đáp xung quanh Pikachu của Ash. Vì một số lý do nào đó, nó mạnh hơn nhiều so với những Pikachu khác. Trên thực tế, Pikachu mạnh đến nỗi Team Rocket rất muốn có được nó. Tuy nhiên, chưa bao giờ có ai giải thích được tại sao Pikachu của Ash lại mạnh đến vậy, nhưng những người hâm mộ đã có giả thuyết, một trong số đó chỉ ra nguyên nhân ngay từ tập đầu tiên của anime.

Pikachu sức mạnh

Có người hâm mộ gợi ý rằng nguyên nhân Pikachu của Ash sở hữu sức mạnh to lớn như vậy có thể được thấy ngay trong tập đầu tiên của anime, tập này có tên là “Pokémon – I Choose You!”, Ash lần đầu xuất hiện cùng Pikachu

Nhiều năm trước, một người dùng Reddit gợi ý rằng nguyên nhân Pikachu của Ash sở hữu sức mạnh to lớn như vậy có thể được thấy ngay trong tập đầu tiên của anime. Ở tập này, có tên là “Pokémon – I Choose You!”, Ash lần đầu tiên được xuất hiện cùng với Pikachu và cả hai bắt đầu cuộc phiêu lưu của họ. Lúc đầu, Ash với Pikachu không thân thiết được vào nhau, dẫn đến việc Ash và một số người xung quanh cậu bị nó giật điện. Tuy nhiên, khi đang đi phiêu lưu, Ash chọc giận một Spearow và bị cả bầy của nó đuổi theo. Cậu với Pikachu cố gắng trốn thoát nhờ chiếc xe đạp của Misty, nhưng bầy Spearow đã vây quanh được cả hai. Pikachu thấy cảm động trước hành động bảo vệ mình của Ash, nó nhảy lên không trung và dùng sức mạnh của mình để tấn công bầy Spearow, lúc đó ở trên không cũng đang có sấm sét. Và Thunder của Pikachu đã tiêu diệt được bầy Spearow chỉ trong một đòn.

Ở tập tiếp theo, Team Rocket xuất hiện lần đầu tiên. Trong khi Pikachu bị thương, nó đã được chữa lành nhờ những Pikachu khác tại trung tâm Pokémon, bằng cách được chúng bao quanh và giật điện. Tiếp theo, nó khỏi và bắt đầu gây sốc cho Team Rocket. Sau khi trốn thoát, Team Rocket lưu ý rằng Pikachu của Ash rất hiếm và không giống như những Pikachu khác, điều này cho thấy rằng ngay cả ở thời điểm này, nó đã mạnh hơn những Pikachu khác rồi.

Pikachu sức mạnh Pokémon

Trong khi Pikachu bị thương, nó đã được chữa lành nhờ những Pikachu khác tại trung tâm Pokémon, bằng cách được chúng bao quanh và giật điện, tiếp theo ngay sau đó, nó khỏi và bắt đầu gây sốc cho Team Rocket đang ở gần đấy

Điều này thực sự hoàn toàn phù hợp với giả thuyết. Nếu Pikachu có thể hấp thụ năng lượng điện và tự cung cấp năng lượng, thì một tia sét, thường chứa khoảng 300 triệu vôn, chắc chắn sẽ khiến nó trở nên mạnh mẽ một cách thần kỳ. Và cũng giúp cơ thể Pikachu sử dụng một lượng lớn năng lượng, cho phép nó tích trữ nhiều điện hơn bình thường. Một số chi tiết khác của series cũng cho chúng ta thấy Pikachu hấp thụ sức mạnh từ các vật thể nhiều lần. Một trong những sự kiện đáng chú ý nhất xảy ra ở tập 5. Lúc chuẩn bị cho trận tái đấu với Brock, Ash đã đưa Pikachu vào một nhà máy thủy điện để tăng cường sức mạnh cho nó.

Tuy nhiên, lại cũng có một số chi tiết cho thấy giả thuyết này chưa đúng. Ví dụ trong tập 1, cả giáo sư Oak và mẹ của Ash đều nói rằng Pikachu bất thường, và Oak thậm chí còn cho rằng có vấn đề với Pikachu, nhưng ông lại không nói gì thêm. Sau đó cũng trong tập này, Pikachu giật điện một đám đông lớn và “hạ gục” họ, giống như nó đã làm với Team Rocket ở tập 2.

Pokémon

Tuy chúng ta sẽ không bao giờ biết lý do chính xác tại sao Pikachu bỗng nhiên mạnh mẽ đến vậy, nhưng nó lại tạo ra một số giả thuyết hấp dẫn để người hâm mộ của series khám phá thêm về thế giới Pokémon, từ góc nhìn hoàn toàn mới

Sức mạnh to lớn của Pikachu là do bị sét đánh, hay tự nhiên nó bỗng mạnh hơn bình thường? Mặc dù chúng ta sẽ không bao giờ biết lý do chính xác, nhưng nó lại tạo ra một số giả thuyết hấp dẫn để người hâm mộ khám phá thêm về thế giới Pokémon, từ góc nhìn hoàn toàn mới. Nhiều tập phim của anime vô tình khiến người hâm mộ tạo ra khá nhiều giả thuyết, và đây cũng là một phần thú vị của fandom, vì mọi người đều có thể tự nghĩ ra và chia sẻ giả thuyết cá nhân của mình tới với thế giới.

>>> Xem thêm: Điều gì sẽ xảy ra nếu Ash giành chiến thắng trong Pokémon League sớm hơn?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Pokémon tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *