ANIME

Resident Evil 4 Remake ra mắt trên PS4, nhưng không phải Xbox One

Leon từ Resident Evil 4 nhìn chằm chằm vào máy ảnh khi mặc chiếc áo khoác da mang tính biểu tượng của mình.

Ảnh chụp màn hình: Capcom / Kotaku

Chà, có một chút bất ngờ: Bản làm lại Resident Evil 4 mới — ra mắt vào năm sau — đang được phát triển cho PS4. Chúng tôi biết rằng nó sẽ đến với các máy thế hệ tiếp theo, nhưng bây giờ nó cũng hướng đến bảng điều khiển gia đình cũ hơn của Sony. Tuy nhiên, có vẻ như phiên bản làm lại này sẽ bỏ qua Xbox One, có thể do thiếu sức mạnh hoặc doanh số bán hàng.

Vào tháng 6 năm nay — trong Sony State of Play — bản làm lại của Resident Evil 4 đã được tiết lộ, xác nhận sau nhiều năm đồn đoán và suy đoán rằng đó thực sự là một điều có thật sẽ sớm tồn tại. Trò chơi không phải là bản làm lại của tiêu đề kinh dị cổ điển, mà là bản làm lại hoàn chỉnh theo mạch của Resident Evil 2 năm 2019 và Resident Evil 3. Giống như những trò chơi đó, nó được xây dựng từ đầu trong Công cụ RE của Capcom. engine cũng cung cấp sức mạnh cho các trò chơi gần đây như Resident Evil Village và RE 7. Vào thời điểm được tiết lộ, có vẻ như phiên bản làm lại mới này sẽ là một thứ chỉ dành cho thế hệ tiếp theo. Chà, đó không phải là trường hợp nữa!

Được công bố hôm nay trong buổi giới thiệu trực tuyến TGS 2022 của Capcom, bản làm lại của Resident Evil 4 hiện cũng sắp có mặt trên PS4. Không có đoạn giới thiệu hoặc cảnh quay nào của phiên bản này được hiển thị, nhưng nó xác nhận rằng mục tiếp theo này trong loạt phim hiện là một trò chơi đa thế hệ. Tuy nhiên, chủ sở hữu Xbox One hy vọng chơi RE4 Remake đã không còn may mắn. Không nơi nào trong buổi giới thiệu ngày hôm nay mà Capcom đề cập đến cổng Xbox One của phiên bản làm lại. Trên thực tế, khi Capcom giới thiệu hình ảnh tiêu đề của trò chơi, nó chỉ hiển thị logo cho PS5, PS4, Xbox Series X / S và PC.

Kotaku đã liên hệ với Capcom về việc thiếu cổng Xbox One nhưng chưa nhận được phản hồi.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Mặc dù chúng ta không chính thức biết lý do đằng sau việc làm lại RE4 của Capcom bỏ qua Xbox thế hệ cuối, nhưng các lý do có thể là A) Xbox One cơ bản quá kém so với những gì các nhà phát triển Capcom đang làm với bản làm lại này và B) Xbox One chưa bao giờ được bán cũng như PS4. Vì vậy, ngay cả khi các nhà phát triển có trò chơi chạy tốt trên bảng điều khiển đó, nó có thể không đáng giá cuối cùng. Và trong khi Xbox One X chắc chắn là một máy chơi game mạnh mẽ, Microsoft chưa bao giờ cho phép các nhà phát triển chỉ phát triển trò chơi cho chiếc máy đó. Trò chơi Xbox One phải hoạt động trên tất cả các biến thể, bao gồm cả phiên bản gốc trông giống như VCR, phiên bản S và X.

Vì vậy, hiện tại, nếu bạn muốn chơi bản làm lại Resident Evil 4 mới này, sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 3 năm 2023, bạn sẽ cần một máy thế hệ tiếp theo, một PC mạnh mẽ hoặc PS4 hoặc PS4 Pro cũ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *