ANIME

Goku của Dragon Ball có thể được truyền từ thuật thôi miên Naruto hay không?

Với những ai là Fan của cả bộ truyện Dragon Ball và Naruto thì chắc chắn sẽ tò mò Goku bị ảnh hưởng bởi thuật ngữ của nhẫn giả?

Các trận chiến giữa các fandom thường là một điểm đáng xem, đặc biệt là khi nói đến một số anime nổi tiếng hơn như Naruto, Dragon Ball, One Piece và Bleach. Cộng đồng thiết lập một nhân vật chống lại một nhân vật khác trong nhiều loạt phim, thường xuyên lên mạng xã hội để tranh luận có thể đánh bại ai và tại sao.

Một cuộc tranh luận đã nổ ra trong nhiều năm qua nhiều fandom anime là Goku trong Dragon Ball có khả năng bị bắt và bị đánh bại bởi một người sử dụng Ảo thuật mạnh mẽ từ Naruto hay không.

Như với bất kỳ cuộc tranh luận lớn giữa các fandom, cuộc tranh luận lần này có hai mặt. Trong khi một số thành viên của cộng đồng tin rằng Goku có thể bị đánh bại bởi Ảo thuật mạnh, thì đa số tin rằng anh ta sẽ không bị ảnh hưởng và thậm chí nếu có, anh ta sẽ chỉ bị mắc kẹt trong this skill in a short time.

Do đó, bài viết hôm nay sẽ xem xét một số cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này và cố gắng xác định lý do tại sao Ảo thuật sẽ không bao giờ có thể ảnh hưởng đến Goku.

Rất ít ảo thuật sẽ có bất kỳ tác dụng nào đối với Goku, hoặc ngay cả khi có, ứng dụng đó sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn để người dùng có thể cung cấp bất kỳ tác động nào đáng kể cho anh ta.

Một trong hai phối hợp hiệu quả của ảo thuật đối với nhân là Chakra, và thứ hai là sức mạnh tinh thần.

Do đó, các thiết lập của ngày hôm nay đặc biệt sẽ dựa trên hai điểm khác nhau.

Chakra vs Ki

Trong khi vũ trụ Naruto được điều hành bởi một thứ gọi là Chakra, thì ngược lại, vũ trụ Dragon Ball lại có một thứ gọi là Chi hoặc Ki. Mặc dù họ có thể cảm thấy giống nhau như cùng một khái niệm với một cái tên khác, nhưng điều đó chắc chắn không phải vậy.

Ki hay Chi là năng lượng chạy qua tất cả các thực thể sống trong vũ trụ Dragon Ball. Bản thân nó là năng lượng sống không có xác định nguồn gốc. Nó tồn tại cùng với cuộc sống và được cho là sẽ chết cùng với cuộc sống.

Tuy nhiên, Chakra không đơn giản chỉ là năng lượng sống qua mọi sinh vật; nó có một điểm xuất xứ xác định, điều này sau đó đã được giải thích trong Naruto: Shippuden.

Do đó, các khái niệm không thể thay đổi cho nhau một cách chính xác, đó là một trong những chính thức làm nhiều người trong cộng đồng cảm thấy rằng Goku sẽ không bị ảnh hưởng bởi Ảo thuật. This kĩ thuật bản thân hỏi sự gián đoạn của dòng Chakra; Cụ thể hơn, nó hỏi sự phá vỡ các phần năng lượng tâm Linh Âm.

Nếu Chakra và Ki đều được một số người coi là cùng một khái niệm, thì Goku sở hữu cả Âm và Dương, cả tinh thần và thể chất. Hơn nữa, anh ta hoàn toàn thông thạo Ki và được biết rằng một trong những cách tốt nhất để phá vỡ các kỹ thuật trong Naruto là ngăn chặn hoàn toàn dòng chảy của Chakra, và Goku rất dễ dàng có thể điều khiển Ki trong cơ thể của mình theo ý muốn.

Vì vậy, nếu Ảo thuật thực sự ảnh hưởng đến anh ta, trong một thế giới mà Chakra và Ki là những cấu trúc có thể thay đổi cho nhau, thì nó sẽ chỉ xuất hiện trong lớp lát.

>> XEM THÊM: Tại sao Jiraiya không nhận nuôi Naruto từ khi còn nhỏ?

Trí tuệ đào tạo

Bản thân Goku đã chiến đấu với ảo tưởng từ khi anh ấy bước vào tuổi thiếu niên. Anh ấy phải đối mặt với rất nhiều khả năng giống như Ảo thuật khi lớn lên. Đây là chí sau trong Dragon Ball Z, người hâm mộ có thể thấy rất nhiều kỹ thuật mạnh mẽ từ cả Chiaotzu và Bibidi, tấn công của họ có thể kiểm tra tâm trí của những người mà họ tác động, tức là Majin Vegeta.

Goku đã phát triển một sức mạnh tinh thần mạnh mẽ chống lại ảo tưởng và rất khó có khả năng anh ta hoặc bất kỳ người nào khác trong bộ truyện sẽ bị ảnh hưởng bởi Ảo thuật.

Hơn nữa, Hình ảnh huấn luyện là một khái niệm khác mà Dragon Ball giới thiệu như một phần trong quá trình huấn luyện hàng ngày của các nhân vật. Ở đây, các nhân vật được tạo ra để sử dụng trí tuệ của họ để tìm ra một trận chiến sẽ diễn ra như thế nào.

Trong phần Namek, giả đã được xem cách Gohan và Krillin đưa Hình ảnh đào tạo vào thử nghiệm. Bulma đang quan sát họ một cách vô vọng khi cả hai nhân vật đấu với nhau bằng trí tuệ của họ, qua đó tôi luyện cả sức mạnh tinh thần và kỹ thuật của họ.

Hình ảnh huấn luyện là thứ mà Goku được sử dụng như một huấn luyện hình thức trong nhiều năm, và vì điều này, rất khó có khả năng anh ta sẽ làm phức tạp bởi ngay cả những Genjutsu mạnh nhất trong Naruto, có thể đó là Tsukuyomi Vô hạn hoặc thậm chí là Kotoamatsukami.

Theo dõi MGN.vn để cập nhật thông tin Naruto sớm nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *