ANIME

(Review anime) YAMI SHIBAI – ÁM KỊCH KINH HOÀNG, CÂU CHUYỆN KHÔNG NÊN KỂ VÀO LÚC NỬA ĐÊM

Bạn có muốn thử thi gan với nỗi sợ hãi không?

Vậy thì… hãy nhìn xem giờ chiều rồi,

đã đến giờ nghe kể chuyện ma.

[su_row][su_column size=”1/2″]

Hình ảnh có liên quan

[/su_column] [su_column size=”1/2″]

BẢN CƠ SỞ THÔNG TIN

Tác phẩm tên: Yami shibai- Japanese Ghot Stories (闇 芝 居 – đóng kịch)

Thể loại: Kinh dị, bí ẩn, siêu tự nhiên

Đạo diễn: Takashima Tomoya

Nguyên tác: Kumamoto Hiromu

Nhà sản xuất: Kunisada Naoko; Nobuyuki Hosoya (TV Tokyo)

Music: Nico

Phòng thu: ILCA (Tôi yêu nghệ thuật máy ảnh hay Hiệp hội Truyền thông Lao động Quốc tế :ông Green: (chém đó)

Phát hành: SS1 công chiếu ngày 14/7/2013;

SS2 công chiếu 6/6/2014;

SS3 công chiếu 1/2016

SS4 công chiếu 1/2017

SS5 công chiếu 7/2017

[/su_column] [/su_row]

Yami Shibai: Japanese Ghot Stories is an in the following film hoạt hình kinh dị Nhật Bản được ra mắt lần đầu vào ngày 14 tháng 7 năm 2013 trên TV Tokyo. Được đạo diễn bởi Tomoya Takashima and script được viết bởi Hiromu Kumamoto. Những series sau đó được phát sóng trên AT, X Crunchyroll cũng mua lại cả hai phần của series và đăng tải các mạng trực tuyến với phụ đề tiếng anh. Ngày 04 tháng 04 năm 2014 All- Entertainment Co.TNHH phát hành cả phần 1 vào đĩa và bán ra thị trường, tiếp theo phần 2 bắt đầu phát sóng vào mùa hè năm 2014, với sự thích thú của người xem, các ứng dụng phần sau liên kết lên kệ.

TÓM TẮT NỘI DUNG

[su_quote]Đúng 5 giờ chiều, khi bắt đầu vào chạng vạng, một người đàn ông đeo mặt nạ màu vàng sẽ xuất hiện ở sân chơi dành cho trẻ em và cho trẻ nghe về những câu chuyện ma dựa trên thần thoại và truyền thuyết đô thị có nguồn gốc từ Nhật Bản. Người kể lại câu chuyện trên chiếc xe đạp của mình bằng cách sử dụng một kamishibai truyền thống (紙 芝 居 -Giấy truyền thống)

Mỗi câu chuyện chỉ dài 3 đến 4 phút nhưng nó đã hội tụ đủ mọi yếu tố mà một bộ phim kinh dị dài 1 tiếng 30 phút muốn mô tả. In the way in the Kamishibai (kịch bản) mỗi tập phim là một câu chuyện khác nhau (creepypasta) hướng dẫn người xem đi từ những câu chuyện khác nhau, cái cuối cùng lắng đọng lại chính là cảm giác lặng, mơ hồ full huyễn hoặc.[/su_quote]

ĐÁNH GIÁ CHUNG

NỘI DUNG, ẢNH

Yami Shibai is the anime kinh dị được sản xuất dành riêng cho người lớn bởi các yếu tố gây hoảng sợ cũng như những chi tiết kinh dị toàn bộ, kinh hãi trong phim thật sự không phù hợp với trẻ em.

Hình ảnh có liên quan

Nó được dựng lên từ những câu chuyện ma thường ngày hay những câu chuyện truyền thuyết thành thị và có thể cả từ những câu chuyện tổ chức trong dân gian siêu tự nhiên và thần bí ẩn xung quanh chúng ta. Với không gian u tịch, màu sắc nhạt, những bóng ma nham nhở, cũng như những quan niệm linh thiêng nặng nề trong cuộc sống thường trực tiếp… Yami Shibai is an in but the movie is rating high in can type of the script tính.

Hình ảnh kết quả cho yami shibai

Đặc biệt với phong cách hoạt động và mỹ thuật nhiều tầng trong Yami Shibai có thể hiện rõ nét độc đáo và gây ấn tượng rất mạnh, điều đó giúp cho các tình tiết của phim trở nên bất ngờ đến ghê sợ, dễ đưa người xem. xem vào trạng thái sợ hãi kinh hoàng, một nỗi ám ảnh mơ hồ kéo dài bất tận khi kết thúc bộ phim từ lâu.

This phong cách tự nhiên vẫn còn gây nhiều tranh cãi trong các fan anime cộng đồng. Rất nhiều người không thích những hình ảnh chỉ mang tính chất thủ công và hết sức đơn giản như vậy, nhất là trong thời đại hoạt động 3D và kỹ thuật số lên ngôi, nhân vật không được thiết lập chi tiết, biểu cảm gương không nhất quán và luyện thành một số đông cảm thấy chán nản ngay khi bắt đầu phim, tuy nhiên mình cũng như những số đông còn lại đối với các lựa chọn này kịch bản là vô cùng tuyệt vời, vì phong cách mang nét cổ điển. of it is near the same as the gioi câu chuyện huyền bí, ma quái đậm chất dân gian. Cách giải quyết vấn đề nâng cấp hơn nhiều so với các dạng thức khác nhau.

Yami Shibai không chỉ tập trung vào xây dựng phong cảnh, mà chủ yếu đầu tư vào công việc tạo không khí nén man rợ trong phim, nên khi xem, bạn sẽ thấy trong phim luôn phất lên nét u tối, bỏ mờ nhòe nhoẹt . Cách phối màu với tập trung vào chi tiết nền tạo nét đồng, tương hỗ, khiến hồn ma hiện lên nhờ, nham nhở, ẩn dật, đầy âm khí. Add to That are the English in red, who see will feel very any an. Phim chuyển động không nhiều, yếu tố chủ yếu là thuật lại câu chuyện trên giấy da, nhưng đó lại là một điều hay. Nó vẫn giữ được sắc màu, sự việc tinh tế của Kami Shibai truyền thống, nhưng thêm vào đó góp phần tạo hộp hồi phục cảm giác, sợ hãi khi xem.

Hình ảnh kết quả cho yami shibai

Tuy không tập trung vào phong cảnh nhưng không thể bỏ qua tiền cảnh trong phim, đây cũng là một nét với các hình ảnh cực kỳ mạnh mẽ vùng quê quái dị cũng như bệnh viện, phòng tối, khu vực hoang dã, những ngôi nhà nhà bỏ hoang, những chiếc thang máy kỳ dị, những con búp bê cũ, người hàng xóm bí ẩn, những bóng ma… .Bối cảnh thâm u, lặng lẽ như đưa người xem lạc vào thế giới phất không khí lạnh âm thanh của ti ma mị đầy nguy hiểm và cảm ứng như chính mình đối mặt với nỗi sợ hãi hoang mang cũng như cảnh tượng bi ai của nhân vật.

Hình ảnh kết quả cho yami shibai

Không có quá nhiều cảnh trong tôi, bạo lực, giết chóc, nhưng chỉ cần những đơn giản gợi ý về kết cục bi thảm thế thôi, bộ phim có đầy đủ chất lượng của một câu chuyện ma đầy đáng sợ nhưng cũng đáng sợ toàn bộ hoặc

Trọng yếu cuối cùng làm cho một bộ phim kinh dị thực sự được công nhận là kinh dị khi nó có thể khiến người xem sợ hãi và giật mình thót cả mình, đó là Yếu Tố Dọa Ngờ, Điều này sẽ giúp các câu chuyện ma dễ dàng đi sâu vào các bức ảnh giả và cũng là lý do mà Yami Shibai chủ yếu khai thác về một tình huống giả định với cái nhìn của một nhân vật trong câu chuyện. Chỉ đơn giản là những tình tiết xoay quanh nhân vật đó, một vài diễn biến tâm lý, những bí ẩn không thể giải thích và phản hồi ứng dụng của nhân vật trước sự việc để rồi khi ghi chú nhạc du dương sắp xếp cho bạn vào giấc ngủ buồn chán thì…BÙM… Một tiếng bom nổ ngay tại làm bạn té thẳng ra khỏi ghế và tim bay ra ngoài.

Điểm hay của cốt truyện là nó không hề có cốt truyện mà chỉ làm cho chúng ta thấy hết hồn, có thể hù người xem một cú giật mình như vậy là cực kỳ… đáng tiền. Thực tế, những người xem Yami Shibai đều chỉnh sửa không có tập tin nào trong Yami Shibai mà người xem không có ít nhất một lần giật người.

ÂM THANH

Âm thanh là một trong những đạo cụ khiến người xem phải “đề phòng” nhất trong Yami Shibai

Một trong những thành công bậc nhất của phim chính là âm thanh cả về lồng tiếng nhạc, những bộ âm thanh kỳ quái, tai quái và vô cùng hợp lý và rất đúng thời điểm đều có sức mạnh hoạt động rất lớn đối với hệ thống thần kinh, khơi gợi nỗi sợ hãi, luôn ẩn chứa trong tâm trí mỗi người. Đặc biệt với những đoạn mang tính cao trào, âm thanh chính là những phần tử cộng hưởng không ít lần “cuối cùng đến thót tim”.

Bài hát Shijukunichi eyes do Hatsune Miku trình bày trong phim SS2 là một trong những bài hát vocaloid được nhiều người đánh giá cao về ma mị và kỳ ảo:

YAMI SHIBAI MÙA 3 KẾT THÚC ĐẦY ĐỦ NAA NAA NAA

https://www.youtube.com/watch?v=KdUfJCMP7rI

Và bài hát được nhiều người thích nhất là bài Ai Higuchi và Nightcore of YAWARAKAI KAMEN in SS4 – 5

Kết quả

Nếu so sánh với những bộ phim kinh dị hay anime bạo lực máu khác, Yami Shibai vẫn chỉ là trò chơi trẻ con đối với những người thích cảm giác mạnh và mong muốn một cái gì đó đen tối thương hơn. Nhưng Yami Shibai thân vẫn luôn duy trì và bảo đảm rằng nó là một tuyển tập các câu chuyện creepypasta đúng nghĩa kinh dị để bạn phải hồi phục theo dõi hộp thư. Mỗi tập phim với thời gian chưa đến 5 phút là một câu chuyện khác nhau ẩn chứa bên trong mình những ý nghĩa được che giấu với những bài học rút ra mà không phải ai cũng hiểu, Yami Shibai tự hào về công việc. you double time must be a “the screen” cold when see.

Hình ảnh kết quả cho yami shibai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *