ANIME

Sự thống nhất báo hiệu một thỏa thuận mới để giúp quân đội, chính phủ Hoa Kỳ

Ảnh chụp màn hình hiển thị logo Unity màu trắng trên nền lưới màu xanh lam và đen.

Hình ảnh: Kotaku / Unity

Công cụ trò chơi điện tử nổi tiếng Unity đã gặp rất nhiều báo chí xấu trong năm ngoái, kết quả của những thứ như sa thải quy mô lớn và một số bình luận thực sự khủng khiếp từ CEO của nó. Ngày nay, xu hướng này vẫn tiếp tục, khi gần đây đã có thông báo rằng công ty đã ký một thỏa thuận mới trị giá hàng triệu đô la, kéo dài ba năm với một công ty công nghệ sẽ chứng kiến ​​nó trở thành nhà cung cấp “nền tảng 3D thời gian thực được ưa thích” cho chính phủ Hoa Kỳ và các cơ quan quốc phòng và quân đội khác nhau của nó.

Unity là một công cụ trò chơi điện tử được sử dụng rộng rãi thường được coi là nhẹ, dễ làm việc và linh hoạt, cho phép các nhà phát triển độc lập và các studio lớn tạo ra các trò chơi có thể mở rộng trên nhiều nền tảng, như Xbox, PC và Switch. Công cụ này cung cấp sức mạnh cho nhiều trò chơi, như Among Us, V Rising, Call of Duty Mobile và Cuphead. Nhưng sự linh hoạt và sức mạnh này cũng đã thu hút sự chú ý của những người bên ngoài ngành công nghiệp trò chơi, bao gồm các công ty giúp xây dựng mô phỏng và các hệ thống khác cho chính phủ và quân đội Hoa Kỳ.

Như đã thông báo vào đầu tuần này, Unity đang làm cha mẹ với CACI International về cái mà công ty gọi là một hợp đồng ba năm, trị giá hàng triệu đô la “thú vị” sẽ giúp nó trở thành “nền tảng 3D thời gian thực được ưa thích cho các chương trình thiết kế và mô phỏng hệ thống trong tương lai trên khắp Chính phủ Hoa Kỳ. ”

Nếu bạn, giống như hầu hết những người đọc bài này, không biết CACI là gì, thì đây là cách công ty tự mô tả trên trang web của chính mình:

CACI là một công ty trị giá 6 tỷ đô la với sứ mệnh và công nghệ doanh nghiệp và chuyên môn đóng một vai trò quan trọng trong an ninh quốc gia của chúng tôi, bảo vệ quân đội của chúng tôi và cho phép chính phủ của chúng tôi cung cấp hỗ trợ chất lượng cao và hiệu quả cho tất cả người Mỹ.

Điều này nghe có vẻ giống như Unity một lần nữa cắt giảm các hợp đồng để giúp chính phủ và quân đội Hoa Kỳ phát triển công nghệ có thể hỗ trợ binh lính và khả năng của đất nước trong các cuộc chiến ở nước ngoài. Và trong khi một số có thể không ngại làm việc với công nghệ như vậy, như chúng ta đã thấy vào năm ngoái, nhiều nhân viên tại Unity thực sự có vấn đề với cách công ty xử lý các giao dịch này. Có báo cáo rằng một số nhân viên đang làm việc trên các bộ phận của động cơ có lợi cho chính phủ và các hợp đồng quân sự của Unity, nhưng các nhà phát triển không có ý kiến ​​gì.

Kotaku đã liên hệ với Unity về hợp đồng mới nhất này và cách họ có kế hoạch tách các nhà phát triển công cụ trò chơi của mình khỏi hoặc thông báo về hợp đồng quân sự và chính phủ của họ với CACI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *