ANIME

Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ thế hệ

[Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim]

Bom tấn The Batman (Batman: Vạch trần sự thực) đã chính thức ra rạp và làm thỏa mãn niềm mong chờ của người hâm mộ Hollywood. Tuy lần trở lại thế hệ đây của nhân vật Batman đậm tính trinh thám, lại có thời lượng kéo dài gần 3 tiếng, thì người theo dõi vẫn rất hài lòng. Ai nấy khen ngợi The Batman là tác phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” từ đầu năm 2022 cho tới giờ, từ Robert Pattinson “mlem” dễ sợ tới diễn biến gay cấn. Nhất là khi đạo diễn Matt Reeves lồng ghép không ít “easter egg” (cụ thể ẩn giấu) thú vị, hé lộ thêm nhiều điều về nhân vật cũng như là góc tối tội phạm của thành phố Gotham nổi tiếng.

The Batman – một trong những dự án lạ vị, gay cấn và sát nguyên tác nhất về cuộc đời của Kỵ sĩ bóng đêm – siêu nhân vật biểu tượng của truyện tranh DC!

1. bí mật đằng sau biểu tượng Batman thân thuộc

Trước đây, nhiều fan hâm mộ lầm tưởng rằng biểu tượng dơi giữa ngực Batman được làm từ vỏ súng – thứ vũ khí từng lấy đi sinh mạng của thân phụ mẹ ruột. Tuy nhiên, theo lời đạo diễn Matt Reeves và những tình tiết xuất hiện trong phim, biểu tượng dơi này còn là vũ trang phi tiêu Batarang. nhân vật Batman có thể đơn giản tháo biểu tượng ra và sử dụng khi quan yếu.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 2.

2. Sự trở lại bất thần của nhân vật Robin

Phim về Batman thì đương nhiên phải có Robin – cậu phụ tá tinh nghịch, luôn tương trợ Batman diệt trừ kẻ xấu. ngày nay, The Batman nhá hàng 2 nhân vật có thể trở thành Robin trong tương lai. Một là thanh niên “học đòi” làm kẻ ác hiểm ở đầu phim, do Jay Lycurgo thủ vai. Người còn lại, nhiều kĩ năng sẽ là quý tử của ứng cử viên thị trưởng Grange.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 3.

3. Joker sắp có phiên game thủ dạng thế hệ “đỉnh của chóp”?

Ở phần cuối phim, phản diện Riddler đã làm quen với một “game thủ thế hệ” trong tù. Nhân vật kỳ lạ này được ghi chú là “tù nhân Arkham bí mật”, kĩ năng cao chính là Joker – quân thù không đội trời chung của Batman.

ngày nay, DC vẫn chưa chính thức công bố người thủ vai Joker. Song dư luận đã đồn thổi người vào vai này là Barry Keoghan, nam diễn viên thế hệ nổi từ bom tấn Eternals năm ngoái.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 4.

4. Câu nói cửa mồm của Batman

Xuyên suốt bộ phim, Batman luôn nói một câu quan yếu trước mặt kẻ ác hiểm: “I’m vengeance” (Ta là sự báo thù). Đây thực chất không phải lần đầu Batman nói câu này. Trong series hoạt hình Batman: The Animated Series, Batman từng hét lớn: “Ta là kẻ báo thù! Ta là màn đêm! Ta là Batman!”.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 5.

5. Sổ tay thực thi công lý

Mỗi khi phá án xong, Batman đều ghi chép lại vụ việc trong quyển sổ ghi chép Gotham của mình. Đây là cụ thể thân thuộc được lấy cảm hứng từ đầu truyện The Black Casebook của Grant Morrison.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 6.

6. Viện thần kinh Arkham – nơi báo hiệu điều dữ

Viện thần kinh Arkham (hoặc Nhà tù Arkham) thuộc quyền sở hữu của gia đình Wayne, là nơi giam giữ tội phạm nguy hiểm và có vấn đề về thần kinh. Đây là vị trí vô cùng nổi tiếng mỗi khi nhắc tới Gotham, vì một trong những bệnh nhân nổi trội của nơi này là gã hề Joker.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 7.

7. Ghé thăm nhà tù Blackgate

So với Arkham thì Blackgate là vị trí kém nổi danh hơn đối với người theo dõi màn ảnh. Khi tên trùm Falcone bị bắt, Penguin đã nói rằng y hãy tận hưởng đêm cuối tại Blackgate đi. Đây cũng là nhà thù chuyên biệt, có hệ thống an toàn cao cấp và “dễ vào – khó ra” không thua gì Arkham.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 8.

8. Thiệp câu đố “hack não” của Riddler

Thông qua những câu đố được gửi bằng thiệp, phản diện Riddler đã thách đấu Batman với nhiều thông điệp khó hiểu. Thiệp trước tiên in hình chim cú, gợi nhớ tới tổ chức Court of Owls nổi tiếng trong truyện tranh. Những tấm thiệp tiếp theo gợi nhớ tới một loạt kẻ địch khác của Batman như Hugo Strange, Poison Ivy, Cheshire Cat, Scarface,…

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 9.

9. Phản diện xưa trở lại, liệu có lợi hại hơn xưa?

Khi tính danh của Riddler dần được hé lộ trên 1 đoạn video, người theo dõi có thể nhìn thoáng qua dòng chữ “Hush money”. cụ thể này gợi nhắc tới Tommy Elliott, hay chính là phản diện Hush đình đám trong vũ trụ Batman.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 10.

10. Hộp đêm “trùm sỏ” tụ tập toàn kẻ xấu

Trong The Batman, ta thấy nhân vật Miêu Nữ làm việc tại hộp đêm của Penguin, nơi có tên gọi là The Iceberg Lounge. Kể từ lần đầu xuất hiện trong truyện tranh DC vào năm 1995, đây được xem là vị trí ẩn náu thân thuộc của nhiều phản diện tại Gotham. Vì vậy, có kĩ năng Batman thế hệ thế hệ sẽ phải đương đầu với gấp đôi phản diện, khổ sở hơn nhiều phần phim cũ.

Bóc trần 10 bí mật đắt giá được giấu kín trong The Batman: Robert Pattinson có thói quen lạ, lộ diện Joker thế hệ mới - Ảnh 11.

The Batman hiện đang công chiếu tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

Leave a Reply

Your email address will not be published.