ANIME

Sách của chuyên gia tư vấn cho Dr Stone bị cấm cửa vì ‘quá nguy hiểm’

Theo đó bộ sách của Yakuri Kyоoushitsu, nhóm chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone đã bị cấm cửa tại Amazon Nhật Bản vì được cho là “quá nguy hiểm”.

Sách của chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm cửa vì 'quá nguy hiểm'

Sách của chuyên gia tư vấn khoa học cho manga Dr Stone bị cấm cửa vì ‘quá nguy hiểm’

Vào tháng 02/2022, Amazon Nhật Bản đã xóa hai cuốn sách khỏi bộ truyện giả tưởng Arienai Rika (Khoa học bất khả thi) của Yakuri Kyоoushitsu.

Yakuri Kyoushitsu là tên của một nhóm các nhà khoa học, họ nổi tiếng vì đóng vai trò cố vấn cho loạt Manga nổi tiếng Dr Stone từ tập 10 trở đi. Bộ truyện được đánh giá cao bởi cộng đồng khoa học viễn tưởng và được giải thích lần thứ 49 ở thể loại giả tưởng. Những kiến ​​thức trong tác phẩm được cho là rất sát với thực tế và cũng rất tự hào cho nhiều người tìm hiểu về khoa học.

Về lý do tại sao 2 cuốn sách bị loại bỏ, Amazon Nhật Bản cho biết, họ được coi là “gây ảnh hưởng xấu cho giới trẻ” theo luật của Tỉnh Tottori (thật ra là trong sách có đề cập đến cách tạo ra một số vô cùng nguy hiểm như bom, chất độc, axit, bẫy chết người,…). This results is do Amazon Nhật Bản hủy bỏ toàn bộ liên quan thông tin của 2 cuốn sách này đến Tottori và bảng xếp hạng chỉ liệt kê lại nếu nhà xuất bản chấp nhận họ xếp hạng vào 18+ mục.

Và bên nhà xuất bản, họ không chấp nhận xếp vào mục 18+ và bất đồng giữa hai bên đối tác, 2 cuốn sách nói trên bị loại bỏ hoàn toàn trên Amazon Nhật Bản kể cả phiên bản điện tử.

Bộ sách với tên gọi Arienai Rika đã được Amazon Nhật Bản phát hành

Sau đó, Sansai Books đã liên hệ với chính quyền Tỉnh Tottori để hỏi thông tin về cuốn sách được coi là “độc hại”, nhưng chỉ nhận được bản tóm tắt một trang của hội nghị xem xét “Quy định phát triển tốt Tottori ”cùng“ Thanh niên Tottori ”. Trong các cuộc trao đổi sau đó, người liên hệ nói rằng quyết định dựa trên “nội dung chung” của cuốn sách, chứ không phải các phần cụ thể.

Sansai Books tiếp tục bán ấn phẩm thông qua cửa hàng trực tuyến của riêng mình, nhưng việc bị xóa khỏi danh sách của Amazon đã làm cho doanh số cùng tiếng nói của nó bị ảnh hưởng bởi “90%” doanh số bán thu của họ được thực hiện thông qua nền tảng này.

Dr Stone is a series manga Nhật Bản được viết bởi Inagaki Riichiro và minh họa bởi Boichi, đăng trên Weekly Shonen Jump từ ngày 06 tháng 3 năm 2017 với đơn lẻ chương trình được thu thập và xuất bản bởi Shueisha thành hai mươi truyện . Tính đến tháng 3 năm 2022. Viz Media đã cấp phép cho manga ở Bắc Mỹ. Shueisha bắt đầu xuất bản truyện bằng tiếng Anh trên web trang, được dịch sang tiếng Việt bởi NXB Kim Đồng và ứng dụng Manga Plus từ tháng 1 năm 2019. Một bộ anime hai mùa được chuyển thể bởi TMS Entertainment được phát sóng từ ngày 5 tháng 7 năm 2019.

>>> Xem Thêm: Không chỉ phim Marvel có tính bảo mật cao, series Games of Thrones cũng chẳng kém cạnh

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *