ANIME

Sát quỷ: những con quỷ sống sót sau khi bị chặt đầu – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Quy tắc chung là một con quỷ bị chặt đầu sẽ chết, nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. đây là những con quỷ bị chặt đầu và sống.

Kodoani.com – Chỉ có một số thứ có thể làm thịt quỷ trong Demon Slayer. Các phương pháp phổ quát nhất là phơi chúng dưới ánh sáng mặt trời hoặc chặt đầu. Loại thứ nhị thường được sử dụng bởi vì Quân đoàn diệt quỷ, nhưng rất nhiều con quỷ đã tìm ra cách giải quyết để tránh cách chết này.

Quỷ Trong Đền

Đây là một trong những con quỷ trước tiên nhưng Tanjiro gặp phải. Nó xảy ra vào đầu bộ truyện trước khi nhân vật chính thậm chí được giới thiệu vào Quân đoàn Sát quỷ. Nezuko nỗ lực loại bỏ đầu của con quỷ bằng cách đá nó đi, nhưng vì cô ấy không sử dụng Nichirin Sword nên nó vẫn sống sót.

Điều buồn cười ở đây là Urokodaki, người đã dạy Tanjiro cách làm thịt quỷ, đã đưa ra một lời khuyên. Anh ta nói với Tanjiro rằng đâm vào đầu sẽ không làm thịt được quỷ và khiến tanjiro nghĩ ra một giải pháp khác. Tanjiro kết luận rằng anh ta phải đập vỡ hộp sọ của con quỷ bằng một tảng đá gần đó. Nhân vật chính đã chùn bước đủ lâu để tới lúc mặt trời mọc để làm thịt con quỷ, nhưng thật buồn cười khi Urokodaki lại để Tanjiro tin rằng đây là một chiến lược hiệu quả. Anh ta có thể chỉ đang thử lòng quyết tâm của cậu gầy nhỏ, nhưng ít nhất anh ta nên cho tanjiro mượn một thanh kiếm.

Spider Demon (Chị Cả)

Đây là một tình huống khác khi Thanh kiếm Nichirin không được sử dụng để ra đòn kết liễu, vì vậy không có gì xảy ra. Con quỷ này đã bị chặt đầu bởi vì một thành viên khó tính khó nết của thập nhị nguyệt, Rui. Tuy nhiên, như Tamayo đã giảng giải trước đó trong bộ truyện, các con quỷ đương đầu với nhau là vô nghĩa; vì cả nhị đều không thể sử dụng kiếm Nichirin hoặc ánh sáng mặt trời, nên cả nhị đều không thể tung ra một đòn quyết định, làm thịt người.

Việc các con quỷ không thể làm thịt nhau khiến Rui chặt đầu em gái của mình là một hành động tàn vô lương đơn giản. Hắn biết mình không thể làm thịt cô, nhưng anh vẫn có thể gây ra bao nhiêu đớn đau tùy thích để giữ cô trong hàng ngũ và khiến cô sợ anh. Tuy nhiên, đây không phải là cách một gia đình nên làm việc, hoặc bất kỳ mối quan hệ nào cho vấn đề đó. Tanjiro đã gọi hắn về điều này, nhưng phản ứng duy nhất của Rui là nỗ lực cướp em gái của Tanjiro cho riêng mình.

Rui

Phương pháp tồn tại của Rui là một trong những phương pháp khó chịu nhất trong bộ truyện khi xem xét cách nó hoạt động. Nó xảy ra khi Tanjiro sử dụng sự phối hợp giữa Hinokami Kagura và máu nổ của Nezuko để cắt qua cổ mạnh mẽ thất thường của Kizuki Đệ Lục. Đây không chỉ là cảnh phim hoạt hình đẹp nhất cho tới thời khắc đó, nhưng nó còn chứa đựng rất nhiều cảm xúc đằng sau khi Tanjiro sau hết đã chứng minh mối quan hệ giữa cậu và Nezuko mạnh mẽ như thế nào  .

Thật rủi ro cho Tanjiro, Rui đã sống sót sau cao trào hoành tráng này trong trận chiến của họ. Hắn đã có thể tự cắt đầu của mình bằng sợi chỉ của mình trước khi Tanjiro có thể tự mình làm điều đó. Điều này đã làm mất hiệu lực thắng lợi của Tanjiro, song song làm giảm hiệu ứng của một trong những khoảnh khắc có tác động lớn nhất trong loạt trận. Tuy nhiên, điều này không còn quan yếu nữa, vì Giyuu đã tới để kết liễu hắn.

Enmu

Enmu đã cung ứng một phương tiện thú vị để sống sót sau khi bị chặt đầu. Nó xuất hiện trong phần “Chuyến tàu Mugen” của bộ truyện. Tại đây, Tanjiro đã tìm thấy và chạm trán với con quỷ trên đầu một đoàn tàu đang vận chuyển. Enmu đã nỗ lực sử dụng Huyết thuật của mình để đưa Tanjiro vào giấc ngủ, nhưng Tanjiro đã tìm ra cách để tiến công thức mình ngay ngay lập tức. Sau nhiều chu kỳ Enmu đưa Tanjiro vào giấc ngủ, Tanjiro tự tiến công thức mình và tới gần Enmu, cậu gầy nhỏ sau hết đã có thể chặt đầu con quỷ. Hay cậu nghĩ vậy.

Hóa ra, thứ nhưng Tanjiro đang đương đầu không phải là thân thể thật của Enmu. Trong khi Enmu để Tanjiro và các thành viên khác của Quân đoàn Sát quỷ đang chìm trong giấc ngủ sâu, anh ta hòa mình vào đoàn tàu nhưng tất cả họ đang ở trên đó. Để làm thịt được con quỷ này, Tanjiro sẽ phải tìm ra đâu là cổ thật của con quỷ và cắt hắn ở đó.

Daki

Có vẻ như hồ hết các thành viên của thập nhị quỷ nguyện đều có những cách khác lạ để tránh bị chặt đầu bởi vì Thanh kiếm Nichirin, vì vậy, lẽ tự nhiên là Daki, thương huyền lục cũng sẽ có một vài thủ thuật. Trong trường hợp của cô nàng, đó là Obi Sash. Blood Demon Art của Daki không chỉ cho phép cô sinh sản và điều khiển nhiều Obi cùng một lúc, nhưng còn cho phép thân thể của cô mang các đặc tính của một Obi. Khi Thanh kiếm Nichirin của Tanjiro xúc tiếp với cổ của Daki, nó nhịn nhường như khiến cô ấy quay đầu lại, nhưng điều này đã được tiết lộ là sai. sự thực là cổ của cô ấy, có hình dạng của một trong những Obi của cô ấy, có thể uốn cong và dệt như một tấm vải để sút giảm tác động của lưỡi kiếm để nó không xuyên qua.

Nezuko

Nezuko là người thế hệ nhất sống sót sau khi bị chặt đầu trong anime. Cô ấy không phải là thành viên của thập nhị, nhưng cô ấy nhịn nhường như có sức mạnh ngang hàng với các thành viên Cấp trên. Điều này có thể liên quan tới việc bị Muzan trực tiếp trở thành quỷ, mặc dù điều đó vẫn chưa được xác nhận.

kĩ năng giữ đầu của cô gắn liền với phần còn lại của thân thể Nezuko đã được tiết lộ khi cô đối đầu với Daki. Khi thược lục sử dụng Obi của mình để cắt đầu Nezuko và một số phòng ban thân thể khác, cô ấy đã có thể điều khiển máu của chính mình để giữ cho mọi thứ được kết nối. Về mặt kỹ thuật, điều này sẽ không hiệu quả vì Daki là một con quỷ. Tuy nhiên, có lý do là nếu Nezuko vì bất kỳ lý do gì để chống lại một thành viên của Quân đoàn Sát quỷ, cô ấy có thể thực hiện cùng một pha nguy hiểm để giữ Thanh kiếm Nichirin không làm thịt chết cô ấy.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.