ANIME

Skyline Media mua bản quyền ‘Kamen Rider’ để công chiếu ở Việt Nam

Với nhiều người Việt thuộc lứa 8x và 9x, có lẽ dòng phim siêu nhân đã trở thành một huyền thoại của tuổi thơ.

Skyline Media mua bản quyền ‘Kamen Rider’ để công chiếu ở Việt Nam - Ảnh 1.

Những bộ phim về các chiến binh nhiều màu sắc, chiến đấu bảo vệ nhân loại luôn có sức hút lớn lao với khán giả. Người Nhật gọi dòng phim này là Tokusatsu, trong đó Kamen Rider là một trong những cái tên nổi bật nhất. Thương hiệu này ra đời từ năm 1971 và chứng tỏ sức sống lâu bền khi tồn tại đến nay đã hơn 50 năm. Nó nổi tiếng đến nỗi nhà thiên văn học Akimasa Nakamura từng đặt tên cho hai tiểu hành tinh theo cảm hứng từ tác phẩm: 12408 Fujioka (theo tên tài tử Hiroshi Fujioka, trong vai Takeshi Hongo/Kamen Rider 1) và 12796 Kamenrider.

Huyền thoại Hiệp Sĩ Mặt Nạ trong thời đại mới

Skyline Media mua bản quyền ‘Kamen Rider’ để công chiếu ở Việt Nam - Ảnh 2.

Kamen Rider Zero-One là series thứ 30 trong thương hiệu. Chủ đề của phim xoay quanh các tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo, cũng là đề tài rất được quan tâm ở thế giới hiện đại. Trong phim, xã hội bước sang thời kỳ có thể ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence phát triển HumaGear – những người máy có tính năng hoạt động đa dụng. Nhưng có một tổ chức lại nuôi mưu đồ hack các người máy HumaGear. Con người đã ứng phó bằng cách thành lập một cơ quan đặc biệt để săn lùng các robot đã bị hack và mất kiểm soát.

Skyline Media mua bản quyền ‘Kamen Rider’ để công chiếu ở Việt Nam - Ảnh 3.

Nhân vật chính của phim là Hiden Aruto – chàng trai mơ thành diễn viên hài nhưng bất ngờ trở thành tân chủ tịch của Hiden Intelligence. Ông của Aruto là Hiden Korenosuke – nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hiden Intelligence – vừa qua đời và đã chỉ định người cháu vào vị trí mà cậu ta chẳng hề mong muốn. Dù lúc đầu không thích công việc này, Aruto thay đổi khi tận mắt chứng kiến cảnh thảm thương của HumaGear khi bị hack. Cậu quyết tâm sử dụng Zero-One Driver (thứ mà chỉ có chủ tịch Hiden Intelligence mới có thể kích hoạt được) để biến thành Kamen Rider Zero-One.

Skyline Media mua bản quyền ‘Kamen Rider’ để công chiếu ở Việt Nam - Ảnh 4.

Theo bình chọn trên trang fandom của Kamen Rider, Kamen Rider Zero-One thuộc top 10 phần Kamen Rider hay nhất mọi thời đại. Đây cũng là phần phim mở đầu cho thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa). Cách xây dựng nhân vật và các cảnh hành động là điểm nhấn của series, bất chấp khó khăn khi một số tập phải dời lịch quay do Covid-19.

Skyline Media sẽ cấp quyền phát sóng Kamen Rider Zero-One trên một nền tảng VOD tại Việt Nam. Phim dự kiến lên sóng vào cuối tháng 9 này với tựa Việt Hiệp Sĩ Mặt Nạ: Hiểm Họa A.I.

Thành lập từ năm 2014, Skyline Media không ngừng hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp bản quyền phim hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nội dung đa dạng của các kênh chiếu rạp, đài truyền hình, cho đến các nền tảng trực tuyến trong nước và quốc tế.

Tại Việt Nam, Skyline Media hiện đang sở hữu bản quyền của gần 300 tựa phim nước ngoài, tiêu biểu như tựa phim thiếu nhi, phiêu lưu kỳ ảo Ghost Book vừa ra rạp tại Nhật Bản, loạt bom tấn phòng vé Hồng Kông Shock Wave 1-2, và phim Mỹ ly kỳ, giật gân The Night Clerk.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *