ANIME

Việc là thành viên trong băng của Luffy có cản trở Haki Bá Vương của Zoro?

Haki Bá Vương của Zoro đã không xuất hiện trong One Piece cho đến khi Enma hút ra, là thành viên thuộc băng của Luffy có cản trở nó?

Haki Bá Vương của Zoro đã không xuất hiện trong One Piece cho đến khi được thanh kiếm Enma hút ra bên ngoài, vậy liệu việc là thành viên thuộc băng của Luffy có cản trở nó?

TIN LIÊN QUAN

Haki Bá Vương của Zoro bắt đầu xuất hiện từ arc Wano của One Piece. Chính xác là trong trận chiến tại Đảo Quỷ Onigashima.

Tứ Hoàng Kaido lần đầu tiên cảm nhận được điều này khi hắn bị anh chém. Sau đó, lúc chống lại King, Zoro để thanh kiếm Enma sử dụng Haki của mình. Điều này khiến cho người của King ngất xỉu vì Haki Bá Vương từ anh.

Có cảm giác rằng tuy đến chap 1033 mới xuất hiện, nhưng Zoro đã có loại Haki này ngay từ đầu rồi, bây giờ nó mới được Enma hút ra ngoài. Vì vậy, việc trở thành một thành viên thuộc băng của Luffy có vô tình làm cản trở Haki Bá Vương của Zoro hay không?

1. Một trong những nghĩa của Haki là tham vọng

Zoro Luffy

Những nhân vật sở hữu Haki Bá Vương trong bộ truyện tranh One Piece thường có tham vọng lớn của riêng mình, ví dụ như Roronoa Zoro muốn trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, trong khi đó, Monkey D. Luffy lại muốn làm Vua Hải Tặc

Một trong những nghĩa của từ Haki chính là tham vọng. Chúng ta cần lưu ý rằng các nhân vật sở hữu nó thường có tham vọng lớn của riêng mình.

Ví dụ như Roronoa Zoro muốn trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Monkey D. Luffy lại muốn làm Vua Hải Tặc.

2. Có một khoảnh khắc mà Zoro sẵn sàng hy sinh tham vọng của bản thân vì Luffy

Zoro Luffy

Xét rằng nghĩa của Haki là tham vọng, một tình huống như trên ảnh đã khiến tôi nghi ngờ rằng việc Zoro sẵn sàng từ bỏ tham vọng của bản thân vì Luffy thực sự có đang làm cản trở sự xuất hiện của Haki Bá Vương của anh hay không

Zoro cho đến nay vẫn rất trung thành với thuyền trưởng của mình. Trên thực tế, vì lòng trung thành của anh, đã có lúc Zoro sẵn sàng hy sinh tham vọng của bản thân vì sự an toàn của Luffy.

Một trong những khoảnh khắc nổi bật nhất là khi anh đối mặt với Kuma tại Thriller Bark, Zoro chấp nhận hy sinh thân mình vì tính mạng của Luffy. Xét rằng nghĩa của Haki là tham vọng, một tình huống như này đã khiến tôi nghi ngờ rằng việc Zoro sẵn sàng từ bỏ tham vọng của bản thân vì Luffy thực sự có đang làm cản trở sự xuất hiện của Haki Bá Vương của anh hay không.

Tôi cảm thấy rằng những người sử dụng được loại Haki này nên tự do, thoải mái hơn một chút. Ví dụ như Luffy, với tư cách là thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm, cậu không bị ở dưới trướng ai hết. Luffy hiện đang rất tự do. Ngay cả Haki Bá Vương to lớn của cậu cũng xuất hiện khá sớm, trước cả khi Luffy biết tới khái niệm về nó.

3. Mong muốn trở thành vua

One Piece

Zoro đã đưa ra lời hứa của mình với Luffy và Kuina lúc đánh với King, điều thú vị là danh hiệu Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới lại ở dưới quyền Vua Hải Tặc, vị trí của họ nên ngang nhau, tức là vua của hai thứ hoàn toàn khác nhau

King hỏi Zoro ở cuối One Piece chap 1033 rằng liệu anh có muốn làm vua hay không. Tham vọng trở thành kiếm sĩ mạnh nhất thế giới của Zoro có thể được coi là mong muốn trở thành vua.

Sau đó anh đưa ra lời hứa của mình với Luffy và Kuina. Điều thú vị là danh hiệu Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới lại ở dưới quyền Vua Hải Tặc. Vị trí của họ nên ngang nhau, tức là vua của hai thứ hoàn toàn khác nhau.

Điều này khiến tôi tò mò, không biết liệu Zoro có tập trung vào tham vọng của bản thân nhiều hơn sau chuyện này hay không. Chắc chắn anh vẫn sẽ trung thành với Luffy, nhưng có thể Zoro chọn đi trên một con đường riêng mà anh muốn, và không ai ngăn cản được.

Tôi đặc biệt tò mò rằng liệu Zoro có tự cảm thấy mình ngang hàng với Luffy hay không, không còn nghĩ bản thân là người ở dưới quyền cậu nữa. Vị trí tương đương như thế này đã từng có từ trước. Ở quá khứ, Râu Trắng gọi Oden là “người anh em”, trong khi ông vốn coi những thành viên khác như con của mình. Điều này làm cho tôi cảm thấy Râu Trắng coi Oden ngang hàng với ông.

4. Có khả năng là nếu lúc đầu Zoro chỉ đi một mình, Haki Bá Vương của anh sẽ xuất hiện sớm hơn?

One Piece

Ví dụ Zoro không nghĩ mình chỉ là một người ở dưới trướng Luffy, hoặc anh buộc phải chiến đấu mà không có thuyền trưởng, thì Haki Bá Vương của Zoro có thể đã xuất hiện sớm hơn rất nhiều mà không cần tới sự giúp đỡ từ Enma

Tôi nghi ngờ rằng Zoro có thể đã sử dụng được loại Haki này của mình sớm hơn chút nếu anh quyết định chỉ đi một mình, hoặc Zoro trở thành thuyền trưởng của một băng hải tặc. Ngay từ đầu anh đã rất mạnh mẽ, và có khí chất đáng sợ.

Nếu Zoro không nghĩ mình chỉ là một người ở dưới trướng Luffy, hoặc anh buộc phải chiến đấu mà không có thuyền trưởng, Haki Bá Vương của Zoro có thể đã xuất hiện sớm hơn mà không cần tới sự giúp đỡ từ thanh kiếm Enma. Giống như Luffy, loại Haki này của cậu dường như tự phát triển mà không cần sự trợ giúp.

Nếu vậy, ít nhất, tôi không nghĩ sẽ có một lúc nào đó Zoro kìm nén hoặc sẵn sàng hy sinh tham vọng vì nhân vật nào hết. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là giả thuyết mà thôi!

Chúng ta sẽ chờ xem liệu thánh Oda có đưa ra câu trả lời xác đáng hơn về lý do tại sao Haki Bá Vương của Zoro bây giờ mới chính thức xuất hiện trong One Piece! Bạn nghĩ sao? Hãy viết ý kiến!

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện One Piece tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *