ANIME

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội

Có thể nói, anime thể thao là một trong những thể loại được các fan rất say mê. Mặc dù đã có rất nhiều môn thể thao được đưa vào trong các câu chuyện anime thú vị , nhưng có nhẽ anime về chủ đề bóng rổ là có nhiều nhất.

Dưới đây là 8 anime hay nhất về bóng rổ:

1. Slam Dunk

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 1.

Nhân vật chính của bộ phim là anh chàng với mái tóc đỏ nổi trội Hanamichi Sakuragi. Sakuragi có tính cách kiêu ngạo nên luôn tự cho mình là cái quyền được sao lãng. Nhưng từ khi chơi bóng rổ, cậu đã thay đổi hoàn toàn nhờ tình yêu với bộ môn này.

Chính cốt chuyện và ý nghĩa riêng của môn bóng rổ đã khiến Slam Dunk trở thành một anime vô cùng đáng nhớ và đáng để xem trong mảng anime thể thao.

2. Kuroko no Basket

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 2.

Truyện kể về nhóm những tuyển thủ bóng rổ huyền thoại được coi là thế hệ kỳ diệu của Nhật người chơi dạng thời bấy gi. Họ sở hữu rất nhiều tài năng khác nhau như tàng hình trên sân, bắt chước kỹ năng của người khác hay thậm chí là ném bách phát bách trúng.

3. Basquash

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 3.

Nếu người chơi cảm thấy nhàm chán với những bộ anime bóng rổ giống nhau, Basquash có thể là một lựa chọn thay thế. Trong anime này, người chơi sẽ được giới thiệu những con rô bốt chơi bóng rổ, rê bóng nhờ có sự tích hợp với những yếu tố khoa học viễn tưởng.

Bộ phim lấy toàn cảnh về hành tinh Earth Dask – một người chơi dạng sao của Trái Đất trong tương lai. Trên hành tinh này, người ta chơi một bộ môn gọi là BFB – Bigfoot Bóng rổ. Bộ môn này yêu cầu người ta phải biết tinh chỉnh và điều khiển những cỗ máy siêu to khổng lồ để hoàn toàn có thể chơi bóng trong một sân vận động có kích cỡ lớn không kém.

4. Ro-Kyu-Bu!

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 4.

Câu chuyện xoay quanh Hasegawa Subaru và dàn harem của anh ta. Hasegawa Subaru được dì Takamura Mihoshi, cũng là giáo viên của một trường tiểu học, giới thiệu làm huấn luyện viên bóng rổ của câu lạc bộ. Cứ tưởng huấn luyện các cô tí xíu tiểu học là chuyện đơn giản, nhưng ngờ đâu trẻ con bây giờ lớn nhanh quá nên chúng cũng nghĩ đủ trò dở khóc dở cười khiến anh không thể nào lường hết được. Nhưng sau rốt anh vẫn quyết định huấn luyện cho đội bóng rổ nữ đó.

5. Dash Kappei

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 5.

Dash Kappei là một anime học đường cũ được phát sóng vào những năm 80. Câu chuyện kể về Kappei Sakamoto, một nam sinh trung học có tài năng chơi bóng rổ phi thường và nhanh chóng trở thành cầu thủ xuất sắc nhất nhờ kỹ năng của mình dù chiều cao không đạt 1m.

6. Buzzer Beater

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 6.

Nếu nhìn thấy robot chơi bóng rổ trong anime Basquash vẫn chưa đủ ngớ ngẩn, thì anime Buzzer Beater sẽ còn khiến người chơi sốc hơn. bởi vì vì chỉ ở đây người chơi thế hệ được xem trận bóng rổ giữa loài người với người ngoài hành tinh.

7. Dear Boys

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 7.

Giống như hồ hết các anime bóng rổ khác, Dear Boys kể câu chuyện về một cầu thủ bóng rổ trường trung học Aikawa Kazuhiko, một học trò chuyển trường và tham gia đội bóng rổ. Thật rủi ro, đội bóng rổ không có niềm say mê và hứng thú để đạt được những thắng lợi khác nhau. Đây là nơi câu chuyện khởi đầu về cách Aikaza Kazuhiko đã giúp đội bóng rổ trường học của mình thay đổi điều đó.

8. I’LL / CKBC

Slam Dunk và 7 anime về bóng rổ siêu hay cho dân ghiền môn thể thao đồng đội - Ảnh 8.

I’ll CKBC là bộ phim xoay quanh những cầu thủ bóng rổ trẻ tuổi và đầy tài năng, nhưng cái bóng của thế hệ đi trước là quá lớn khiến họ trở thành sức ép trong mỗi trận bóng.

https://gamek.vn/slam-dunk-va-7-anime-ve-bong-ro-sieu-hay-cho-dan-ghien-mon-the-thao-dong-doi-20220423232422893.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.