ANIME

So sánh 3 dạng “Bản năng vô cực” của Goku, cái nào cũng hao mòn nhiều thể lực

Liệu Goku sẽ có tất cả mấy dạng Bản năng vô cực trong Dragon Ball Super nhỉ?

Ultra Instinct (Bản năng vô cực) là trạng thái mạnh nhất của Goku trong Dragon Ball Super ở thời điểm hiện tại.

Cho đến nay, Goku đã triển khai ba phiên bản của Ultra Instinct rồi đấy nhé!

1. Ultra Instinct Sign – Dấu hiệu Bản năng vô cực

Dragon Ball Super: So sánh 3 dạng Bản năng vô cực của Goku, cái nào cũng hao mòn nhiều thể lực - Ảnh 1.

Ultra Instinct Sign (Dấu hiệu Bản năng vô cực) là giai đoạn đầu của Ultra Instinct mà Goku đạt được. Ở dạng này, Goku đã có khả năng cơ thể tự phản ứng trước các mối đe dọa.

Ultra Instinct Sign lần đầu tiên được kích hoạt trong cuộc chiến Goku chống lại Jiren ở Giải đấu Sức mạnh. Trong trạng thái mới này, tóc của Goku có màu đen.

Ở phiên bản manga, sau khi luyện tập với Merus trong cốt truyện Galactic Patrol Prisoner (tạm dịch Tù Nhân của Tuần Tra Viên Ngân Hà), Goku đã có thể tự do kích hoạt kỹ thuật này theo ý muốn.

Ultra Instinct Sign cũng có những điểm yếu nhất định. Ví dụ khi chiến đấu với Kefla, tuy Goku có thể tự phản ứng với các đòn tấn công của kẻ thù, nhưng các đòn tấn công của anh Khỉ vẫn tương đối yếu. Nguyên nhân vì anh vẫn suy nghĩ khi tấn công, thay vì dựa vào bản năng.

Một điểm yếu khác của Ultra Instinct Sign cũng đã được Whis nhắc đến trong chương 59. Sign chỉ là một cánh cổng dẫn đến Ultra Instinct. Nó không ổn định, và việc duy trì sự ổn định của Sign sẽ làm hao mòn thể lực rất nhiều.

2. Perfect Ultra Instinct – Bản năng vô cực hoàn hảo

Dragon Ball Super: So sánh 3 dạng Bản năng vô cực của Goku, cái nào cũng hao mòn nhiều thể lực - Ảnh 2.

Ngay sau khi Goku đạt được Perfect Ultra Instinct (Bản năng vô cực hoàn hảo), mái tóc của anh ấy chuyển sang màu bạc. Lúc này, khả năng tấn công và phòng thủ của Goku mới trở nên thật sự nguy hiểm. Ví dụ khi Goku sử dụng Dấu hiệu Bản năng vô cực, anh đã không thể đánh bại Jiren hoặc Moro. Nhưng đến khi dùng Perfect Ultra Instinct, Goku đã hạ gục 2 kẻ thù khó nhằn này.

Dragon Ball Super: So sánh 3 dạng Bản năng vô cực của Goku, cái nào cũng hao mòn nhiều thể lực - Ảnh 3.

Kể từ khi Goku triển khai kỹ thuật này chống lại Moro, anh dã có thể kích hoạt Bản năng vô cực hoàn hảo một cách tự do. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất khi Goku ở trạng thái tóc trắng là tiêu tốn rất nhiều năng lượng và không thể duy trì được lâu.

3. True Ultra Instinct – Bản năng vô cực thực sự

Dragon Ball Super: So sánh 3 dạng Bản năng vô cực của Goku, cái nào cũng hao mòn nhiều thể lực - Ảnh 4.

Đây là hình thức mà Goku mới triển khai trong manga Dragon Ball Super chương 85. Tóc của Goku ở dạng này vẫn có màu đen, rất giống như khi dùng Dấu hiệu Bản năng vô cực.

Goku nói rằng: “Để phát huy được ở dạng tóc bạc, ta cần phải giữ một trái tim bình tĩnh và thuần khiết. Nhưng còn ở dạng này, ta có thể tự do cảm xúc.” Điều này cho thấy anh đã nghiệm ra 1 cách dùng Bản năng vô cực mới cho anh quyền tự do về cảm xúc của mình và thoải mái chiến đấu hơn, vì không cần tập trung giữ bình tĩnh.

Có điều, ở chương 85, Goku nói rằng: “… nhưng tôi không có nhiều thời gian, vì vậy hãy giải quyết vấn đề này.” Những từ đó dường như chỉ ra rằng ngay cả True Ultra Instinct cũng không thể sử dụng được lâu.

#dragon-ball-super-so-sanh-3-dang-ban-nang-vo-cuc-cua-goku-cai-nao-cung-hao-mon-nhieu-the-luc-20220805170335733.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *