ANIME

Square Enix đang chết đuối 2022 với game nhập vai, và chúng tôi ở đây vì nó

Một bộ sưu tập các dải ảnh chụp màn hình từ sáu trò chơi Square Enix khác nhau sắp ra mắt.

Hình ảnh: Square Enix / Kotaku

2022 là một năm tuyệt vời để trở thành một người hâm mộ RPG, đặc biệt là các trò chơi Nhật Bản. Mùa nghỉ lễ thường đông đúc với các bản phát hành trò chơi mới, nhưng năm nay Square Enix dường như sẽ phát hành các trò chơi giống như Giáng sinh quanh năm. Với rất nhiều game đã ra mắt, và còn rất nhiều thứ nữa sắp tới, những cách thức sâu sắc của SE là tốt hay xấu đối với những người yêu thích RPG?

Quay trở lại tháng 3 năm 2022, Square Enix đã có một chuỗi các bản phát hành lớn trong suốt cả tháng: Babylon’s Fall, một trò chơi hành động phục vụ trực tiếp; Triangle Strategy, một trò chơi RPG chiến lược; Chocobo GP, một trò chơi đua xe phụ của series Final Fantasy; và Stranger of Paradise: Final Fantasy, một game nhập vai hành động hợp tác với Koei Tecmo.

Square Enix luôn có thói quen phát hành một số trò chơi một cách vội vàng, kết hợp các tên tuổi lớn từ các IP đáng tin cậy với các ý tưởng thử nghiệm, hit và kết hợp hơn. Tuy nhiên trong năm nay, Square Enix không chỉ phát hành nhiều trò chơi tầm trung hơn mà còn có chất lượng cao hơn. Các trò chơi như The Voice of Cards: The Beasts of Burden, The DioField Chronicle và Valkyrie Elysium đã nhận được sự đón nhận tích cực cho đến nay. Các tựa game sắp ra mắt như Harvestella (ngày 4 tháng 11) với sự pha trộn thú vị giữa mô phỏng nông nghiệp và các yếu tố RPG hành động cũng như bắt quái vật và trò chơi truy tìm kho báu Dragon Questasure (ngày 11 tháng 12) cũng đã nhận được sự đón nhận tích cực đối với các bản demo của họ.

Thật là mất phương hướng khi thấy Square Enix phát hành một trò chơi mới hết tuần này qua tuần khác. Đây là loại chiến lược gì? Nhưng sau đó tôi nhớ rằng năm tài chính của nó kết thúc vào tháng 3, có nghĩa là đã đến lúc công ty đo lường doanh thu và thu nhập qua từng năm. Việc tung ra hàng đống thứ cùng một lúc có thể là một cách giải quyết vấn đề không bình thường, nhưng nó chắc chắn đảm bảo rằng doanh số bán hàng sẽ tăng theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, có thể cho rằng đó không hẳn là một động thái mang lại kết quả cho Square Enix.

Đọc thêm: Một tác phẩm kinh điển JRPG Buncha Square Enix được chuẩn bị chuyển đổi

Việc phát hành Babylon’s Fall quá gần với Elden Ring – người chiến thắng Trò chơi của năm trên thực tế – có lẽ không giúp tránh được con đường cuối cùng của nó là đóng cửa các máy chủ và chứng kiến ​​các cửa hàng như GameStop bán tiêu đề. Và Chocobo Racing GP đã thất vọng khi biết rằng nó chứa đầy các giao dịch vi mô và có những mùa giải trôi qua khó khăn. Phản ứng dữ dội đến mức ngay cả Square Enix cũng phải đứng ra xin lỗi.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Bất chấp những trục trặc, sản lượng của Square Enix đã ổn định với tốc độ tốt hơn nhiều trong vài tháng sau tháng 3. Chúng tôi đã thấy các trò chơi như Chrono Cross: The Radical Dreamers Edition, một phiên bản làm lại của JRPG cổ điển; The Centennial Case: A Shijima Story, một trò chơi điện tử chuyển động đầy đủ; và Live a Live, phiên bản làm lại của trò chơi cổ điển SNES, tất cả đều bổ sung nhiều thể loại thú vị hơn vào lịch trình phát hành của Square Enix.

Với tất cả những trò chơi đó, bạn sẽ nghĩ rằng Square Enix đã bùng nổ tải trong năm rồi, đặc biệt là sau khi thông báo rằng trò chơi hành động lớn của họ, Forspoken, bị trì hoãn một lần nữa đến năm 2023. Nhưng hóa ra, Square Enix đang chuẩn bị sẵn sàng nước vòi với nhiều bản phát hành hơn nữa, bắt đầu từ mùa thu này.

Một đống thẻ từ Voice Of Cards.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix

Năm 2022 là một trong những năm thử nghiệm nhất của Square Enix. Cùng với động thái đáng ngạc nhiên là chuyển hầu hết các IP và studio phương Tây của mình vào Embracer Group, để mất các trò chơi hàng đầu như Tomb Raider và Deus Ex, công ty đã phát hành một loạt các trò chơi phân nhánh thành các thể loại phụ khác nhau so với những năm trước. tập trung chặt chẽ vào các JRPG góc nhìn thứ ba tiêu chuẩn. Mặc dù không phải trò chơi nào cũng thành công về mặt quan trọng hoặc tài chính, nhưng người ta vẫn thấy hấp dẫn khi thấy nhà phát hành nỗ lực sáng tạo.

Ví dụ, series Voice of Cards, được phát triển bởi studio Alim, là một trong những series độc đáo hơn mà Square Enix đã xuất bản trong bộ nhớ gần đây. Trò chơi đầu tiên, The Voice of Cards: Isle Dragon Roars, được phát hành vào tháng 10 năm 2021, với việc Square Enix phát hành thêm hai tựa tiếp theo trong năm nay: The Forsaken Maiden và The Beasts of Burden.

Điều làm cho các trò chơi trong series nổi bật là tính thẩm mỹ của mặt bàn. Trái ngược với việc chạy xung quanh trong môi trường 3D như hầu hết các JRPG hiện đại, Voice of Cards có các nhân vật của nó điều hướng thế giới bằng cách lật các thẻ gần đó. Các trận chiến cũng được trình bày thông qua các thẻ và chúng được sắp xếp theo kiểu đặt trên bàn, tương tự như trò chơi thẻ Yu-Gi-Oh hoặc Inscryption. Phong cách nghệ thuật của trò chơi được vẽ bởi Kimihiko Fujisaka, họa sĩ đứng sau bộ truyện Drakengard không hoạt động, vì vậy các lá bài cũng rất đẹp mắt về mặt thẩm mỹ.

Mọi thứ, từ các nhân vật đến lời thoại trong trò chơi đều được thể hiện dưới dạng một thẻ. Đó chắc chắn là một sự ra đi theo phong cách, nhưng nó cũng là một luồng không khí trong lành. Isle Dragon Roars đã nhận được sự đón nhận tích cực, vì vậy, thật vui khi thấy Square Enix tiếp tục xuất bản nhiều trò chơi hơn trong sê-ri — thật tuyệt khi thấy những nỗ lực sáng tạo như thế này phát triển mạnh mẽ.

Một nhóm được tập hợp như một phần của cuộc điều tra trong A Shijima Story.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix

Câu chuyện Shijima đã nói ở trên là một trò chơi mang tính thử nghiệm hơn vì định dạng FMV của nó. Những loại trò chơi này giống như những bộ phim tương tác sử dụng các diễn viên thực, tương tự như trò của Immortality mới phát hành gần đây. FMV là một thể loại thích hợp so với những thể loại khác như game nhập vai, game bắn súng hay bắn súng góc nhìn thứ nhất và Shijima Story kể một câu chuyện đáng kinh ngạc về một thám tử giải quyết một chuỗi các vụ án giết người kéo dài hơn 100 năm và truy tìm chúng cho đến ngày nay.

Square Enix cũng đã sáng tạo hơn với các trò chơi chiến lược của mình. DioField Chronicle có lối chơi chiến lược thời gian thực tương tự như trong League of Legends hoặc Halo Wars. Đây cũng là một nhượng quyền thương mại mới, nhưng tôi thực sự nghi ngờ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn nữa. Sau khi chơi nó, toàn bộ trò chơi chỉ hét lên mồi phần tiếp theo. Các thành viên của dàn diễn viên chính bị rạn nứt và đi theo những con đường riêng trong suốt câu chuyện, và tất cả đều kết thúc bằng một cái kết gay cấn. Tuy nhiên, nó đặt nền móng vững chắc để xây dựng nhờ vào những xung đột giữa các cá nhân giữa các nhân vật chính, do lý tưởng chính trị xung đột của họ, cũng như hệ thống chiến đấu chiến lược thời gian thực vui nhộn.

Cảm ơn trời đất cho các trò chơi như The DioField Chronicle và Triangle Strategy, bởi vì một khía cạnh trong quá trình thử nghiệm của Square Enix mà tôi lo ngại là cách một số nhượng quyền cũ của nó đang được thay đổi từ trò chơi theo lượt sang trò chơi nhập vai hành động. Điều này đáng chú ý nhất với nhượng quyền thương mại Final Fantasy. Final Fantasy VII làm lại được chuyển sang một game nhập vai hành động và Final Fantasy XVI cũng vậy. Tôi hiểu nhu cầu hiện đại hóa, nhưng các trò chơi theo lượt cũng có thể rất thú vị! Trong khi Final Fantasy VII Remake cố gắng thực hiện thành công quá trình chuyển đổi, tôi hy vọng rằng xu hướng này không đi quá xa trong danh mục của Square Enix. Các trò chơi làm lại Front Mission sắp tới, trò chơi đầu tiên dự kiến ​​phát hành vào tháng 11, vẫn giữ nguyên hình thức chiến đấu RPG chiến lược dựa trên lưới của nó, vì vậy tôi rất vui khi thấy điều đó. Bản làm lại Tactics Ogre cũng sẽ ra mắt vào tháng 11 cũng đang hoạt động tương tự.

Khung cảnh mặt bàn của những đỉnh núi đầy tuyết của The DioField Chronicle.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix

Thủ phạm gần đây nhất của xu hướng này là Valkyrie Elysium. Loạt Valkyrie Profile luôn là một tựa game theo lượt và việc coi Elysium là một game nhập vai hành động là một điều hơi thất vọng. Tuy nhiên, vì tôi đang chơi toàn bộ trò chơi ngay bây giờ, tôi rất vui với nó. Nó giống như một phiên bản thư giãn của Devil May Cry. Là một người liên tục đạt điểm C trong bảng xếp hạng phong cách của Devil May Cry, tôi cảm thấy chiến đấu của Elysium thoải mái hơn nhiều. Mặc dù vậy, di sản chiến đấu theo lượt của Valkyrie Profile vẫn toát ra một sức hút nhất định mà tôi nhớ, bởi vì tốc độ chậm hơn của nó phù hợp với giai điệu u sầu của nhượng quyền thương mại.

Vì vậy, để nhấn mạnh quy mô của các bản phát hành vẫn đến từ Square Enix trong năm nay, theo thứ tự phát hành, chúng tôi có: Voice of Cards: The Beast of Burden (13 tháng 9), Various Daylife (16 tháng 9), The DioField Chronicle (22 tháng 9) ), Valkyrie Elysium (29 tháng 9), Star Ocean: Thần lực (27 tháng 10), Front Mission (tháng 11), Harvestella (4 tháng 11), Tactics Ogre: Reborn (11 tháng 11), Dragon Questasure (9 tháng 12), và Crisis Core: Final Fantasy VII Reunion (13 tháng 12). Phù.

Tương tự, Square Enix dường như đang quay trở lại danh sách phát hành RPG lớn thông thường vào năm 2023. Forspoken, Final Fantasy XVI và Final Fantasy VII Rebirth là những cái tên đáng chú ý nhất. Tôi thực sự hy vọng rằng Square Enix tiếp tục xuất bản các trò chơi sáng tạo và thử nghiệm hơn cùng với các thương hiệu hàng đầu của riêng mình. Nhà xuất bản rất có thể có những tựa sách không được báo trước phù hợp với dự luật này — xét cho cùng, chúng tôi không biết công ty sẽ phát hành gì vào nửa cuối năm 2022 sau vụ nổ lớn vào tháng Ba. Chỉ sau khi trò chơi mùa hè giới thiệu, chúng ta mới có bức tranh rõ ràng hơn về những gì Square Enix đã lên kế hoạch cho phần còn lại của năm.

Giả sử không có tựa game nào trong số này bị trì hoãn, thì đây là một trò chơi RPG cực hay. Kết thúc một năm với Crisis Core cũng là một tuyên bố vì trò chơi PSP gốc từ năm 2007 đã rất được yêu thích nhờ cốt truyện và các nhân vật tuyệt vời của nó. Người hâm mộ đã chờ đợi trò chơi này trong nhiều năm sẽ được phát hành trên các nền tảng khác, và đó là một cách tốt để thu hút khán giả của Final Fantasy trước khi Final Fantasy VII Rebirth và Final Fantasy XVI phát hành.

Nếu bạn thích các trò chơi chiến lược như Fire Emblem, thì Triangle Strategy, Tactics Ogre: Reborn, Front Mission và The DioField Chronicle là dành cho bạn. Ba đầu tiên sử dụng chuyển động dựa trên lưới trong các trận chiến chiến thuật, điều này sẽ quen thuộc với bất kỳ ai yêu thích trò chơi chiến thuật anime của Nintendo. Triangle Strategy và Tactics Ogre cũng có bối cảnh giả tưởng như Fire Emblem, trong khi Front Mission thì khoa học viễn tưởng hơn và tập trung vào mechs.

Một phép thuật được sử dụng bởi một nhân vật nữ trong Harvestella.

Ảnh chụp màn hình: Square Enix

Nếu các trò chơi hành động thiên về tốc độ của bạn, Stranger of Paradise, Valkyrie Elysium, Star Ocean: The Divine Force, Harvestella, Dragon Questasure và Crisis Core phù hợp với hóa đơn. Thật vui khi chúng tôi nhận được hai trò chơi Final Fantasy lớn trong năm nay. Stranger of Paradise đóng vai trò như một trung gian tuyệt vời giữa Nioh và Ninja Gaiden, và cũng có nhân vật chính xuất sắc nhất từng có trong Jack Garland. Final Fantasy VII làm lại là một game nhập vai tuyệt vời với những trận chiến phấn khích, vì vậy chúng tôi có lý do chính đáng để hy vọng rằng Crisis Core Reunion cũng sẽ mang lại hiệu quả.

Không có nhiều JRPG với bối cảnh khoa học viễn tưởng, vì vậy Star Ocean: The Divine force dành cho những người thích trải nghiệm giống như Mass Effect và Harvestella có cơ chế canh tác sẽ khiến nó trở thành một hit với đám đông Stardew Valley.

Như bạn có thể nói, tôi rất vui mừng về dòng trò chơi sắp tới của Square Enix sẽ ra mắt trong năm tới, và những người hâm mộ RPG sẽ được ăn ngon. Cho dù việc phát hành quá nhiều trò chơi trong một năm có gây hại cho doanh thu của từng trò chơi riêng lẻ hay không vẫn còn được xem xét, nhưng đối với những người hâm mộ thể loại này, chúng tôi tha hồ lựa chọn.

(Nhưng Square Enix, bạn cũng có thể bỏ những thứ NFT ngu ngốc khi đang ở đó chứ?)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *