ANIME

Cabin At The End of The World: Giải thích

Paul G. Trembley là một tác giả và biên tập viên người Mỹ. Anh sinh ngày 30 tháng 6 năm 1971. Các thể loại anh viết là kinh dị, khoa học viễn tưởng và giả tưởng đen tối. Paul cũng là một trong những bồi thẩm viên cho Giải thưởng Shirley Jackson Anh đã viết nhiều cuốn sách rất thành công và bán chạy nhất như Survivor Song, Growing Things, Disappearance at Devil’s Rock, A Head Full of Ghosts, và The Cabin at the End of The World.

Một trong những cuốn sách nổi tiếng rất nổi tiếng của ông là ‘The Cabin at the End of The World. Cuốn sách này được xuất bản vào ngày 25 tháng 6 năm 2018. The Cabin at the End of the World đã giành được Giải thưởng Bram Stocker cho Tiểu thuyết của Hiệp hội Nhà văn Kinh dị năm 2019. Cuốn sách này đã đạt được sự công nhận và giải thưởng lớn và được nhiều độc giả yêu thích. Vậy cuốn sách này được đánh giá cao về điều gì? Cabin at The End of The World: Giải thích bên dưới.

Cabin at the End of The World Cốt truyện: Giải thích

Một cặp vợ chồng tên là Andrew và Eric, là một cặp đồng tính nam, có một cô con gái nuôi tên là Wen, người được nhận nuôi từ Trung Quốc. Gia đình quyết định đi nghỉ mát, và họ thuê một cabin trong khu rừng hẻo lánh. Wen là một đứa trẻ tò mò, đi chơi khám phá trong kỳ nghỉ của mình trong rừng. Nhưng một ngày nọ, khi Wen đang ở bên ngoài thu thập côn trùng, một người đàn ông lạ mặt đến gần cô, nói với anh ta rằng anh ta muốn làm bạn với cô. Người lạ nói với Wen rằng anh ta và ba người bạn khác của anh ta cần gặp và nói chuyện với gia đình của Wen. Sợ hãi, Wen chạy về nhà nhưng bị 4 kẻ lạ mặt bám theo. Họ xuất hiện và gõ cửa cabin của họ.

Bốn người lạ này tên là Redmond, Leonard, Sabrina và Adriane. Bốn kẻ lạ mặt này cố gắng đột nhập vào cabin và bắt giữ Andrew, Eric và Wen. Họ nói với gia đình rằng họ đến để trình bày một sứ mệnh quan trọng đối với họ, cuối cùng có thể cứu toàn bộ thế giới, nói với gia đình rằng số phận của thế giới nằm trong tay họ. Những người lạ nói với gia đình rằng một trong những thành viên trong gia đình phải bị giết và hy sinh vì những điều tốt đẹp hơn để ngăn chặn ngày tận thế sắp tới.

Bốn kẻ xâm lược nói với gia đình rằng họ đã nhìn thấy những linh ảnh về ngày tận thế và cách nó có thể ngăn chặn và đến với nhau sau khi gặp gỡ trên internet, quyết định chung tay và hoàn thành nhiệm vụ do Chúa giao này vì họ là những người được chọn. Gia đình sửng sốt, sợ hãi và hoàn toàn không tin những gì bốn người lạ mặt này nói với họ. Nhưng họ cũng sợ hãi và giằng xé giữa hai tâm trí vì nếu xảy ra thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu những người này nói sự thật và điều gì đó tồi tệ thực sự xảy ra nếu họ từ chối hợp tác và hy sinh?

Câu chuyện được kể lại bởi cô con gái nuôi họ Ôn. Cuốn sách có bảy nhân vật, và tất cả họ đều đóng một vai trò quan trọng trong cuốn sách. Bốn kẻ lạ mặt đang bắt giữ Wen và cha mẹ họ làm con tin tin rằng nếu một trong số họ hy sinh bản thân thì tất cả sẽ vì điều tốt đẹp hơn vì nó sẽ giúp ngăn chặn ngày tận thế sắp đến.

Cabin at the End of The World: Kết thúc

Tác giả Paul đã viết cuốn sách một cách tài tình và tạo cảm giác hồi hộp, sợ hãi ngay từ đầu cuốn sách. Sự hồi hộp này khiến độc giả bị cuốn hút và lật trang khi họ muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nó giúp người đọc đoán được điều gì có thể xảy ra và khiến người đọc chú ý đến chỗ ngồi trong suốt cuốn sách.

Mỗi nhân vật trong sách cũng có những chương được viết theo quan điểm của từng nhân vật, và tác giả đã thực hiện một công việc xuất sắc khi viết về những gì mà mỗi nhân vật đang cảm nhận và trải qua. Hồi hộp và lo lắng được đan xen trong các trang và dệt nên tất cả câu chuyện, khiến bạn càng muốn biết nhiều hơn. Cuốn sách cũng hỗn loạn và tàn bạo, cốt truyện được viết khéo léo Đó là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn và kích thích tư duy mà Paul đã viết và thực hiện một cách xuất sắc.

Cabin ở cuối thế giới

The Cabin at The End of The World của Paul Tremblay

Chuyển thể phim The Cabin at The End of The World

Đã có thông báo rằng một bộ phim chuyển thể từ The Cabin at The End of The World sẽ sớm được phát hành. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết có tên ‘Knock at the Cabin’. Bộ phim chuyển thể do M. Night Shyamalan rất nổi tiếng viết kịch bản, đạo diễn và sản xuất. Phim có sự tham gia của Dave Bautista, Rupert Grint, Nikki Amukka-Bird, Ben Aldrige và Jonathan Groff. Phim do Universal Pictures phát hành và khởi chiếu vào ngày 3/2/2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *