ANIME

Stonkbros tức giận vì đoạn giới thiệu phim tài liệu GameStop của Netflix

Một người đàn ông giận dữ trong bộ quần áo rách rưới đứng gần một mũi tên lớn màu cam.

Hình ảnh: Epic / Google / Kotaku

Trở lại vào tháng 1 năm 2021, giá cổ phiếu của GameStop bùng nổ khi những kẻ lừa đảo trên Reddit gây chiến với các nhà đầu tư cũ sau khi đặt cược vào công ty thất bại. Reddit và các cộng sự đã gọi là trò lừa bịp của họ, và giờ đây nó là thứ của những bộ phim tài liệu. Nói về việc, Netflix vừa phát hành một đoạn giới thiệu mới cho bộ phim tài liệu sắp tới của họ về saga “gamestonks” hoang dã và nó đã khiến một số Redditors trollish, những người đã tham gia vào tất cả những điều này rất điên cuồng. Thật điên rồ, họ đang đe dọa hủy đăng ký phát trực tuyến của mình.

Hãy tua lại thật nhanh để (ngắn gọn) giải thích chuyện quái quỷ gì đã xảy ra vào tháng 1 năm 2021.

Vào đầu năm, cổ phiếu của GameStop được giao dịch ở mức dưới 20 đô la một cổ phiếu và chuỗi bán lẻ truyền thống mà nó gắn bó đang rất cần một Kế hoạch B. Nhưng khi các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu bán khống cổ phiếu— đặt cược một cách hiệu quả rằng công ty đã được định giá quá cao và sẽ sớm bùng nổ —- một điều kỳ lạ đã xảy ra: Giá cổ phiếu của nó tăng hơn gấp ba lần về giá trị, chỉ đạt hơn 73 đô la vào ngày 22 tháng 1 năm 2021.

Tại sao? Một loạt các nhà đầu tư bán lẻ trên Reddit và TikTok tin rằng GameStop có giá trị hơn những gì những kẻ bán khống đang tuyên bố và bắt đầu mua cổ phiếu của nó. Điều này có tác động làm tăng giá đối với các nhà đầu tư tổ chức đặt cược vào sự thất bại của nó, những người đột nhiên phải bù đắp chênh lệch giá hoặc ăn các chi phí. Cuối cùng, quá nhiều người giàu gặp khó khăn nên các ứng dụng giao dịch chứng khoán như Robinhood đã chặn người dùng mua nhiều tài sản GameStop hơn và toàn bộ sự việc trở thành một mớ hỗn độn khủng khiếp, một ví dụ hoàn hảo về bối cảnh địa ngục là chủ nghĩa tư bản thời hiện đại.

Đó chắc chắn là một câu chuyện thú vị, hoang dã đầy những khúc quanh. Điều đó có thể tạo nên một bộ phim tài liệu hay! Vì vậy, đó chính xác là những gì Netflix đang làm (và những gì HBO Max đã làm sáu tháng trước…) và bây giờ chúng tôi có đoạn giới thiệu này cho Eat the Rich: The GameStop Saga sắp tới.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Cậu bé, những người yêu thích chứng khoán và Redditors thực sự rất ghét nó.

Trên r / SuperStonk — subreddit chính về lý thuyết chứng khoán của GameStop (vâng, đó là điều có thật) —bạn có thể tìm thấy nhiều bài đăng phổ biến, được ủng hộ cao và tuyên bố rằng tài liệu là một “mô tả xấu” về các nhà đầu tư bán lẻ, với nhiều cầu xin tất cả những ai sẽ lắng nghe hủy tài khoản Netflix của họ để trả đũa.

Những người anh em của Stonk đang phát điên với tài liệu vì một vài lý do khác nhau, nhưng hai điều lớn vẫn tiếp tục xuất hiện là sự thiếu thông tin đầu vào từ các nhà đầu tư trên r / SuperStonk và r / WallStreetBets và vì dòng cuối cùng của đoạn giới thiệu, được nói bởi nhà báo Taylor Lorenz. Đoạn giới thiệu kết thúc với cảnh cô ấy dường như đang trêu chọc những Redditors, những người đã lên đường chống lại những kẻ bán khống GameStop, nói rằng, “Yolo, hãy phá hủy nền kinh tế”. Dòng đó dường như đã thực sự khiến một nhóm nhà đầu tư Reddit tức giận.

“Dù sao thì tôi cũng sẵn sàng hủy Netflix… quý bà yolo đã cho tôi một lý do. Slater Netflix, ”một người dùng trên r / SuperStonk cho biết. “Hủy Netflix và sử dụng số tiền đó để mua GME [stock]? ” trả lời khác. Tất nhiên, rất ít người đã chia sẻ hình ảnh hoặc bằng chứng khác chứng minh rằng họ đã hủy đăng ký hoặc thậm chí họ đã có một đăng ký để bắt đầu. Và những người dùng khác trên r / SuperStonk bày tỏ sự không tin tưởng vào ý tưởng mọi người hủy sub đối với một bộ phim tài liệu thậm chí còn chưa được phát hành.

Tuy nhiên, trên Twitter, bạn có thể tìm thấy rất nhiều câu trả lời giận dữ cho đoạn giới thiệu của Netflix, với những người cho rằng đó chỉ là một công việc thành công nhằm khiến các nhà đầu tư bán lẻ trông thật kinh khủng. Ngay cả Taylor Lorenz cũng đã lên tiếng giải thích rằng cô ấy kiên quyết phản đối hệ thống kinh tế bị phá vỡ và không công bằng của Phố Wall, gọi nó là “không thể phủ nhận là không lành mạnh”. Nhưng điều đó không quan trọng đối với các nhà đầu tư tức giận. Tôi đoán tất cả những gì bạn cần là một soundbite từ trailer của một bộ phim chưa phát hành để biết đó là một tác phẩm ăn khách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *