ANIME

Strange MCU chưa bao giờ chiến thắng được phản diện bằng thực lực

Dù được mệnh danh là Phù Thủy Tối Thượng nhưng Strange của MCU chưa bao giờ chiến thắng được phản diện bằng thực lực của bản thân mình.

Là Phù Thủy Tối Thượng nhưng Strange chưa bao giờ chiến thắng được phản diện bằng thực lực

Là Phù Thủy Tối Thượng nhưng Strange chưa bao giờ chiến thắng được phản diện bằng thực lực

Dr. Stephen Vincent Strange, còn gọi là Bác sĩ Strange là một nhân vật trong truyện tranh, một siêu anh hùng trong truyện được xuất bản bởi các truyện tranh của Marvel. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong Tales Strange #110 (tháng 7 năm 1963) và được tạo bởi nghệ sĩ và nhân vật thuyết khái niệm Steve Ditko với Stan Lee. Bác sĩ Strange là một Phù Thủy Tối cao, luôn bảo vệ Trái Đất, chống lại các mối đe dọa nguy hiểm và bí ẩn.

Trong MCU thì Stephen Strange được Thượng Cổ Tôn Giả huấn luyện và mang trong mình trọng trách trở thành Phù Thủy Tối Thượng mạnh mẽ nhất, vượt xa cả những tiền nhân đi trước. Tuy nhiên nếu để ý thì trong những lần đối đầu với các phản diện trong MCU thì Doctor Strange chưa bao giờ có thể giành chiến thắng bằng lực thực của bản thân mà thường nhờ vào mưu trí hoặc những vật trung gian.

Không khó để khán giả có thể nhớ ra một điều rằng Doctor Strange chưa bao giờ thắng được phản diện bằng thực lực của riêng mình, anh chỉ có thể cầm cự câu giờ là chính với phép thuật của bản thân dù rằng Strange được cho là Pháp Sư mạnh nhất.

Đưa phiên bản Strange “chơi đồ” này vào MCU thì có lẽ câu truyện trong Doctor Strange 2 đã hoàn toàn khác

Mỗi lần muốn “thắng” thì Strange phải dùng mưu trí và một thứ trung gian nào đó như Time Stone (vòng lặp với Dormammu, nhìn trước tương lai với Thanos), và mới đây là dùng Darkhold để đánh bại Scarlet Witch (thật ra ban đầu là tìm kiếm Book of the Vishanti nhưng cuối cùng cuối sách bị phá hủy).

Đây cũng chính là điều mà không ít fan hâm mộ tỏ ra bất bình mới Marvel khi mà dìm hàng Sorcerer Supreme hơi quá đà. Đặc biệt là trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness khi tên phim là Strange mà “nhân vật chính” lại là Wanda. Nhiều người cứ nghĩ rằng do Strange phải đối đầu với toàn những thực thể hùng mạnh và vô cùng nguy hiểm nên mới không thắng được, nhưng đừng quên rằng bản thân Strange là Sorcerer Supreme (thậm chí còn được Thượng Cổ Tôn Giả gọi là người mạnh nhất). Hơn nữa trong comic Strange còn rất nhiều sức mạnh khác, điển hình như Strange Supreme trong What If với sức mạnh vô cùng vượt trội (dù đôi lúc mất kiểm soát).

Hi vọng rằng với việc Doctor Strange sẽ còn góp mặt dài dài trong các bộ phim sắp tới của MCU (thậm chí là Doctor Strange 3 dù chưa có thông báo chính thức) thì Bác Sĩ Lạ sẽ có nhiều hơn cơ hội thể hiện và phô diễn sức mạnh Phép Thuật của bản thân, cũng như thoát khỏi cảnh bị các fan cà khịa rằng đưa vào phim chỉ để múa may làm màu.

>>> Xem Thêm: Tìm hiểu về Avengers: The Kang Dynasty, sự kiện Kang xâm lược Trái Đất

>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *