ANIME

Sự khác nhau giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan thượng cổ, siêu năng lực với sức mạnh vật lý

Mặc dù đều là những hệ Zoan khác nhau, nhưng hệ Zoan thượng cổ và  hệ Zoan thần thoại hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng khác nhau ở chỗ nào, cùng xem xét ở dưới đây nhé!

1. Hệ Zoan thượng cổ là gì?

One Piece: Sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan cổ đại, siêu năng lực với sức mạnh vật lý - Ảnh 1.

Zoan thượng cổ là một trong những nhánh của nhóm trái tàn ác quỷ hệ Zoan. Đúng như tên gọi, người ăn trái Zoan thượng cổ có thể biến các loài thành động vật sống trong quá khứ. Các trái tàn ác quỷ Zoan thượng cổ đã xuất hiện cho tới nay đều thuộc băng Kaido và hồ hết đều có sức mạnh khủng long. Trong số 5 người sử dụng Zoan thượng cổ đã được biết, 4 trong số họ là khủng long và 1 là Mammoth.

Vì hồ vô cùng mạnh của Zoan thượng cổ tới từ những động vật khổng lồ, nên người sử dụng Zoan thượng cổ cho tới nay được chứng minh là có sức mạnh thể chất lớn hơn Zoan thông thường. Ngoài ra, Zoan thượng cổ cũng hiếm hơn Zoan chung.

2. Hệ Zoan thần thoại là gì?

One Piece: Sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan cổ đại, siêu năng lực với sức mạnh vật lý - Ảnh 2.

Nếu  Zoan thượng cổ là những loài động vật đã tồn tại trong quá khứ, thì Zoan thần thoại là những loài động vật thậm chí không tồn tại. Đúng như tên gọi, sức mạnh của loại Zoan này đều là động vật thần thoại. Tuy nhiên, hơi khác so với các loại Zoan khác, Zoan thần thoại cung ứng thêm sức mạnh và kỹ năng chuyển đổi cho người sử dụng.

Ví dụ như trường hợp của Marco, anh không chỉ trở thành Phoenix, Marco còn có sức mạnh tái sinh bằng cách tạo ra ngọn lửa màu xanh từ thân thể mình.

Mặc dù vậy, những sức mạnh té sung có được từ những người sử dụng Zoan thần thoại chỉ có thể được sử dụng nếu họ biến một phần hoặc toàn bộ thân thể thành động vật. Cho tới bây giờ chỉ có 5 người được chứng minh là có sức mạnh của Zoan thần thoại trong One Piece. Đương nhiên, Zoan thần thoại được cho là hiếm hơn Logia.

3. Vậy thì sự khác nhau giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan thượng cổ là gì?

One Piece: Sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan cổ đại, siêu năng lực với sức mạnh vật lý - Ảnh 3.

Có một số điều giúp phân biệt rõ ràng Zoan thượng cổ và  Zoan thần thoại.

Sự khác nhau trước tiên là sức mạnh của Zoan thượng cổ tới từ những loài động vật thực sự tồn tại trong thời thượng cổ. Đối với hệ Zoan thần thoại, nguồn sức mạnh của nó là một nhân vật tới từ thần thoại (đúng như cái tên của nó). Không chỉ có tên của những loài vật như phượng hoàng, có trái Zoan thần thoại còn có sức mạnh từ các vị thần như Hito Hito no Mi, model: Nika.

Nika nhường nhịn như là một nhân vật trong câu chuyện thần thoại trong trái đất One Piece. Có thể có một số thần thoại trong trái đất thực đã truyền cảm hứng cho Nika, nhưng câu chuyện về vị thần này và các đặc điểm thân thể cao su của Nika có vẻ mang đặc trưng riêng cho câu chuyện từ trái đất One Piece . 

Nhưng không phải khủng long tồn tại ở Little Garden sao? Vậy còn Kaido thì như thế nào? Không phải rồng thực sự tồn tại trong trái đất One Piece chứ?

Little Garden được cho là một ngoại lệ vì ở đây có dòng thời kì hơi khác một tí, nhưng có thể thấy hồ hết các loài khủng long trong trái đất One Piece đều đã tuyệt diệt. Tuy nhiên ở Little Garden thì có tồn tại.

One Piece: Sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan cổ đại, siêu năng lực với sức mạnh vật lý - Ảnh 4.

Còn về loài rồng, hãy nhớ rằng những con rồng xuất hiện trong trái đất One Piece chỉ là những con rồng do Dr. Vegapunk tạo ra, hoặc không có câu chuyện chính thức từ Oda và nó khác với rồng Kaido. Trong trường hợp đó, có thể nói rằng rồng chưa bao giờ tồn tại chính thức trong trái đất One Piece.

Dù có một câu chuyện Ryuma thịt một con rồng, nhưng người ta vẫn chưa biết liệu trong câu chuyện này, con rồngđó  có phải là một con vật thật hay không. 

Điểm khác nhau thứ nhị, Zoan thượng cổ cho người sử dụng kỹ năng biến hình thành động vật thượng cổ trong khi Zoan thần thoại té sung thêm các kỹ năng khác cho người sử dụng.

One Piece: Sự khác biệt giữa hệ Zoan thần thoại và hệ Zoan cổ đại, siêu năng lực với sức mạnh vật lý - Ảnh 5.

Giống như Marco với ngọn lửa xanh tái sinh và Kaido với hơi thở chết người, hệ Zoan thần thoại ban cho mỗi người sử dụng những kỹ năng riêng biệt.

Vì vậy, họ không chỉ trở thành động vật thích hợp với trái tàn ác quỷ Zoan của họ, những người sử dụng hệ Zoan thần thoại còn có siêu năng lực khác nhau riêng.

https://gamek.vn/one-piece-su-khac-biet-giua-he-zoan-than-thoai-va-he-zoan-co-dai-sieu-nang-luc-voi-suc-manh-vat-ly-20220331212343896.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.