ANIME

Suzume no Tojimari – Những cánh cửa được khép kín

Makoto Shinkai (Your Name, Weathering With You) thế hệ đây đã tiết lộ hình ảnh của nhân vật nữ chính cho anime Suzume no Tojimari (Suzume’s Door-Locking). Vậy là sau ba năm, người theo dõi sẽ lại được thưởng thức một tác phẩm thế hệ từ vị đạo diễn được coi là “Phù thủy của những nỗi buồn”.

                              

Dòng chữ trong tấm poster có nội dung: “Tôi sẽ gặp lại game thủ sau”.

                             

Hình ảnh cho thấy nhân vật Suzume từ phía sau, đang đi bộ tới một thị trấn nhỏ. “Một nhà trọ kiểu ryokan bị bỏ hoang, những căn phòng ngập tràn những cây thường xuân uốn cong, bảng hiệu rỉ sét…”.

hàng ngũ sinh sản chính:

  • Đạo diễn kiêm viết kịch game thủ dạng: Makoto Shinkai 
  • xây dừng nhân vật: Masayoshi Tanaka (Your Name, Weathering With You) 
  • lãnh đạo hoạt hình: Kenichi Tsuchiya (Your name, Garden of Words) 
  • lãnh đạo nghệ thuật: Takumi Tanji 
  • NSX: CoMix Wave Film, Story Inc. 

Đạo diễn Shinkai san sớt: “Chúng ta phải suy nghĩ về cách đóng nhiều cánh cửa nhưng mà chúng ta đã bỏ ngỏ. Tôi đã trao trách nhiệm đó cho Suzume khi cô ấy đi khắp Nhật game thủ dạng để đóng nhiều cánh cửa khác nhau. Tôi thực sự hy vọng rằng bộ phim này sẽ để lại cho người theo dõi những nụ cười sảng khoái và sự phấn khích khi họ bước ra khỏi rạp”.

                                                                       

Suzume no Tojimari là một câu chuyện phiêu lưu văn minh, một bộ phim đường trường. Câu chuyện kể về Suzume, một cô gái 17 tuổi tới từ thị trấn Kyushu gặp một chàng trẻ trai đang tìm kiếm một cánh cửa. Họ tìm thấy một cánh cửa trong đống đổ nát trên núi, và Suzume đã mở nó ra. Chẳng bao lâu nữa, đã có nhiều cánh cửa hơn mở đầu mở ra trên khắp Nhật game thủ dạng, kéo theo những thảm họa từ phía bên kia. Bộ phim mô tả sự trưởng thành của Suzume, khi cô phải đóng những cánh cửa đang gây ra thảm họa.

hàng ngũ làm phim đã lên kế hoạch cho dự án này từ tháng 1 tới tháng 3 năm 2020, phát triển kịch game thủ dạng từ tháng 4 tới tháng 8 năm đó, và soạn thảo kịch game thủ dạng phân cảnh từ tháng 9 năm 2020 tới tháng 12 năm 2021. Quá trình sinh sản phim thực tế mở đầu vào tháng 4 năm 2021 và đang được tiếp tục cho tới nay.

Teaser video giới thiệu cho bộ phim sẽ được ra mắt trên kênh TOHO Movie trên YouTube lúc 5 giờ sáng theo giờ Việt Nam, vào ngày 10 tháng 4.

Bộ phim gần đây nhất của ShinkaiWeathering With You, được khởi chiếu vào tháng 7 năm 2019. Phim trở thành phim nội địa có doanh thu cao thứ 7 mọi thời đại ở Nhật game thủ dạng (hiện đứng thứ 8 sau Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba -The Movie: Mugen Train), và là phim có doanh thu cao nhất ở Nhật game thủ dạng vào năm 2019.

Bộ phim Your Name khởi chiếu vào tháng 8 năm 2016, và đã trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ năm mọi thời đại tại Nhật game thủ dạng, bộ phim Nhật game thủ dạng có doanh thu cao thứ ba và là phim hoạt hình có doanh thu cao thứ ba.

                                             
                                         

Các tác phẩm khác của Shinkai bao gồm 5 Centimeters Per Second, Voices of a Distant Star, She and Her Cat, The Place Promised in Our Early Days, The Garden of Words, and Children Who Chase Lost Voices.

Ngân Nhi

Leave a Reply

Your email address will not be published.