ANIME

Tại sao Rafael Nadal rút khỏi Laver Cup?

Vào ngày 24 tháng 9 năm 2022, Rafael Nadal quyết định rút lui khỏi Laver Cup vì lý do cá nhân. Quyết định này được đưa ra sau khi Nadal không cảm thấy như mình trên sân. Sau khi tham dự hội nghị ở London với các phóng viên Tây Ban Nha, Nadal đã tuyên bố ý định gọi nó là từ bỏ. Chỉ sau cuộc chia tay của Roger Federer, huyền thoại người Tây Ban Nha mới quyết định rút lui khỏi phần còn lại của Laver Cup.

Cầu thủ 36 tuổi nói thêm rằng anh ấy không tốt và anh ấy có rất nhiều thứ phải giải quyết vào lúc này. Thêm vào đó, áp lực của trận đấu càng làm anh thêm khó khăn. Đó là một áp lực khác mà anh ấy đang cảm thấy. Tuy nhiên, đối với Nadal, điều quan trọng nhất là tham dự Laver Cup, anh đã làm được và vì thế anh rất vui.

Người ta đã đưa ra ánh sáng rằng nhà vô địch Grand Slam 22 lần gần đây đã phải đối phó với một chấn thương ở bụng. Anh ấy đã trải qua phần lớn mùa hè của mình để chịu đựng những chấn thương của mình. Sau đó, Nadel tiếp tục chiến đấu với chấn thương khiến anh phải rút lui khỏi trận đấu ở Laver Cup trước khi trận bán kết diễn ra.

Rafael Nadal là ai?

Sinh ngày 3 tháng 9 năm 1986, Rafael Nadal Parera là một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Tây Ban Nha. Hiệp hội Quần vợt Chuyên nghiệp đã xếp hạng Rafael là không. 3 trong các đĩa đơn. Trong 209 tuần liên tiếp, Rafael được xếp hạng nhất. Với 22 lần vô địch Grand Slam đơn nam và 14 lần vô địch Pháp mở rộng, Rafael Nadal đã xuất sắc giành được một kỷ lục.

Nadal giải nghệ vì lý do cá nhân.

Cùng với Roger Federer và Novak Djokovic, Rafel đã thống trị quần vợt nam trong thời gian dài nhất. Họ được gọi chung là Big Three và được cho là những người chơi quần vợt thành công nhất.

Sau khi dính chấn thương nặng trong hai mùa giải liên tiếp, Nadal đã có sự trở lại đặc biệt vào năm 2013 và lọt vào tới 14 trận chung kết, do đó, giành được các giải thưởng cho hai giải đấu lớn và năm sự kiện chính. Phong độ ổn định của anh ấy được theo sau bởi chiến thắng của anh ấy trong Pháp mở rộng, nhờ đó anh ấy đã giành được sáu danh hiệu.

Một cầu thủ sử dụng tay trái làm tay thuận đã tiếp tục phá kỷ lục cho đến nay bằng kỹ năng và tài năng mẫu mực của mình. Anh ấy là người nhận được nhiều giải thưởng ngoài việc là nhà vô địch Olympic hai lần. Rafael Nadal cũng được biết đến là người tích cực hoạt động từ thiện.

Tuy nhiên, tin tức về việc anh ấy phải rời khỏi cuộc chơi đã khiến người hâm mộ của anh ấy rất buồn, nhưng lý do của anh ấy là dễ hiểu.

Ai thay thế Nadal sau khi anh rút lui khỏi Laver Cup?

Federer và Nadal đã được biết đến với những đối thủ hấp dẫn của họ. Hình ảnh của cả hai chia sẻ một khoảnh khắc rất thân thiện đã lan truyền trên mạng xã hội sau khi họ khóc cùng nhau vì thất bại tại nhà thi đấu O2 ở London.

Tuy nhiên, ban tổ chức giải đấu tiết lộ rằng Rafael Nadel sẽ được thay thế bởi Cameron Norrie. Mặt khác, Nadal đang mong sớm có con với vợ anh, Mery Parello. Tuy nhiên, bất chấp hoàn cảnh đã định, để vinh danh trận đấu chuyên nghiệp lần cuối, Nadal đã có chuyến đi đến London cùng với Roger Federer.

Cameron Norrie là ai?

Một vận động viên quần vợt chuyên nghiệp đến từ Anh, Cameron Norrie, có thứ hạng 8 trong nội dung đánh đơn theo báo cáo được chia sẻ vào ngày 12 tháng 9 năm 2022. Kể từ ngày 18 tháng 10 năm 2021, Norrie đã được báo cáo là số 1 trong nội dung đơn nam. Bên cạnh đó, Norrie còn có thành tích 4 lần vô địch ATP.

Borin vào năm 1995, Norrie bắt đầu sự nghiệp của mình từ khi anh còn là một học sinh. Anh ấy đã tham gia giải đấu cao cấp lần đầu tiên vào năm 2013 và do đó đã giành chiến thắng ở vòng đầu tiên, đó là vòng loại. Ở tuổi 18, thứ hạng trên 1000 của Norrie được cải thiện lên 973, tiếp theo là 637 vào tháng 6 năm 2014. Kể từ đó, sự nghiệp của Cameron Norrie ngày càng thăng hoa, và mới đây, anh đã thay thế Nadel tại giải Laver Cup.

Anh có trận ra mắt ở tuổi 27 tại giải đấu này và tuy nhiên, anh cảm thấy rất vinh dự khi được trở thành thành viên của đội mà Rafael Nadal từng là thành viên. Mặc dù Đội Châu Âu không thể về nhà trong chiến thắng lần này, nhưng Norrie rất thích sự tham gia của mình và mong muốn có thêm nhiều giải đấu như vậy.

Với quá nhiều chuyện đã qua, việc Rafael sẽ không còn thi đấu cho đội bóng quả thật là một điều vô cùng đau buồn, nhưng mọi người đều vui mừng vì những đóng góp mà Rafael đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại.

CŨNG ĐỌC: Gisele Bundchen có nộp đơn ly hôn không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *