ANIME

Tập 5 của House Of The Dragon có ý nghĩa gì đối với nhân vật của Allicent?

House of the Dragon Episode 5 đã thay đổi Allicent mãi mãi và đây là lý do tại sao. Chúng ta đã xem các tập phim bắt đầu bằng những đám cưới hoàng gia theo thứ tự khi chính Nhà vua đến nhà của Lãnh chúa Corlys và yêu cầu bàn tay của Ser Laenor cho Công chúa. Điều này có nghĩa là sự hợp nhất của hai ngôi nhà lớn nhất và quyền lực nhất trong lịch sử của Westeros. Với The Crown giờ đây thậm chí còn mạnh hơn trước, đó thực sự là một kỷ nguyên mới cho Targaryens. Công chúa Rhaenyra là người nữ đầu tiên thừa kế ngai vàng và cô ấy rõ ràng sẽ nhận được phản ứng dữ dội.

Chủ đề chính trị gia đình của “Game of Thrones” vẫn được đề cao trong tập phim khi Ser Otto Hightower rời Red Keep theo lệnh của Nhà vua. Điều này có nghĩa là Nữ hoàng Millicent giờ thực sự ở một mình với cả cha của mình đã rời khỏi gia đình. Cô ấy chỉ có bản thân và các con của cô ấy để tiếp tục bầu bạn. Cô và Rhaenyra đã phá vỡ tình bạn của họ kể từ thời điểm Allicent kết hôn với cha cô.

Mặc dù vậy, Allicent vẫn tin tưởng Rhaenyra là bạn của mình và cũng tin tưởng Công chúa khi cô ấy nói rằng cô ấy chưa bao giờ ngủ với Hoàng tử Daemon. Mặc dù thực tế là cô ấy không biết toàn bộ sự thật, Rhaenyra thực tế không bao giờ nói dối Nữ hoàng về điều tương tự.

Bây giờ, vấn đề là, Nữ hoàng Allicent được một người đàn ông đến thăm Khu rừng Thần bởi một người đàn ông tuyên bố đã biết tất cả vì anh ta nhìn thấy. Vì vậy, anh tiết lộ với cô rằng Grand Maester đã gửi một loại trà đặc biệt để thực hiện phá thai cho Công chúa Rhaenyra vào đêm muộn khi Daemon trở lại và cáo buộc chống lại cô. Chà, điều này khiến Allicent cảnh giác vì cô ấy nghĩ rằng Rhaenyra vẫn còn là một thiếu nữ.

Tập 5 có ý nghĩa gì đối với tính cách của Allicent?

A vẫn từ House of The Dragon Episode 1

Làm thế nào âm mưu hình thành xung quanh Allicent

Trở lại Red Keep, chúng ta thấy rằng Ser Criston đã rất đau lòng vì Rhaenyra đã từ chối kết hôn với anh ta và bỏ trốn đến Essos cùng anh ta. Rõ ràng là cô ấy nhận thức được nhiệm vụ của mình đối với Vương quốc và do đó, thực hiện chúng. Rhaenyra giờ đã là một phụ nữ trưởng thành, trưởng thành và đang học chơi “Game of Thrones”. Vâng, khi họ trở về, Nữ hoàng triệu tập Ser Criston đến phòng của mình, nơi cô bất ngờ biết rằng Ser Criston là người mà Rhaenyra đã ngủ cùng chứ không phải Hoàng tử Daemon.

Điều này khiến cô đau lòng vì cô đã bị phản bội bởi người duy nhất là bạn của cô. Tại bữa tiệc hoàng gia để kỷ niệm các nghi lễ trước đám cưới của Công chúa Rhaenyra và Ser Laenor, chúng ta thấy cô ấy bước vào đại sảnh ở giữa bài phát biểu của Nhà vua. Cô ấy đang mặc một chiếc áo choàng màu xanh lá cây đậm. Đó là màu mà ngôi nhà Hightower sử dụng khi tuyên chiến. Bây giờ, chúng ta biết rằng Allicent đang tức giận, nhưng tập này có ý nghĩa gì đối với câu chuyện và cung nhân vật của cô ấy? Hãy để chúng tôi hiểu như nhau.

Tập 5 có ý nghĩa gì đối với tính cách của Allicent?

Nữ hoàng Allicent, khi cô ấy bước vào sảnh dự lễ, một mình và mặc đồ xanh, muốn tuyên bố rằng cô ấy là Nữ hoàng. Cho đến thời điểm này, cô vẫn luôn ở trong bóng tối của cha mình như ông đã từng chơi bài cho cô. Nhưng với tập phim này, Allicent xác nhận rằng cô ấy thực sự là một Hightower mặc dù cô ấy đang sống giữa các Targaryens. Với thực tế là cô ấy đã bị phản bội bởi người bạn thân nhất và người bạn đồng hành duy nhất của mình kể từ khi cô ấy còn nhỏ, đó là Rhaenyra, chiếc váy là cách cô ấy chào nền văn hóa của mình như một Hightower và tuyên bố thù địch với Rhaenyra và sự cai trị của cô ấy.

Chúng ta đã thấy cách cô ấy không muốn nuôi con mình, thực tế ghét người chị cùng cha khác mẹ của họ chỉ vì Ngôi báu sắt. Mặc dù, bây giờ quan điểm của cô ấy đã thay đổi. Ser Otto cũng khuyên cô nên chú ý vì khi Rhaenyra trở thành Nữ hoàng, cô sẽ nhắm mục tiêu vào các con của mình trước khi chúng có quyền trực tiếp đòi ngai vàng vì Argon là đàn ông.

Cũng đọc: House Of The Dragon Episode 5 Giải thích: Tại sao Criston Cole giết Joffrey Lonmouth?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *