ANIME

Tập phim nào là đám cưới màu đỏ trong GOT?

GOT là viết tắt của Game of Thrones. Game of Thrones là một bộ phim truyền hình dài tập. Nó được tạo ra bởi David Benioff và DB Weiss. Chương trình truyền hình là sự chuyển thể của bộ sách giả tưởng ‘A Song of Fire And Ice’ do George RR Martin viết. Game of Thrones có 8 mùa, với tổng cộng 73 tập trong toàn bộ phim truyền hình.

Game of Thrones đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều khán giả và có được một lượng lớn người hâm mộ và theo dõi kể từ khi chương trình truyền hình được phát sóng. Chương trình đã được khen ngợi vì cách kể chuyện, diễn xuất, câu chuyện tuyệt vời và giá trị sản xuất tuyệt vời của bộ phim. Tuy nhiên, với mùa cuối, nhiều người và khán giả bày tỏ sự không thích với cái kết, các tập phim bị rút ngắn. Nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ rằng họ thấy phần kết của chương trình khá thất vọng với cách kết thúc chương trình.

Đám cưới Đỏ là một khoảnh khắc gây sốc và thay đổi cuộc chơi trong Game of Thrones. Điều gì xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu.

Trò chơi vương quyền

Biểu ngữ Game of Thrones

The Red Wedding Episode

Điều gì xảy ra trong Tập phim Đám cưới Đỏ của Game of Thrones? Đó là một khoảnh khắc cực kỳ sốc đối với người xem và nó đã thay đổi sự cân bằng của loạt phim và câu chuyện Game of Thrones. Điều gì xảy ra trong Đám cưới Đỏ?

The Red Wedding là một sự kiện diễn ra trong phần 3, tập 9 của Game of Thrones. Đám cưới đỏ là một cuộc tàn sát tàn bạo xảy ra trong Chiến tranh Ngũ hoàng. Kẻ chủ mưu đằng sau vụ thảm sát ghê rợn là Lãnh chúa Walder Frey. Anh ta sắp xếp nó để chống lại Robb Stark, người là Vua ở phương Bắc. Lãnh chúa Walder Frey muốn trả thù Robb Stark vì đã phá vỡ hiệp ước hôn nhân giữa hai gia đình và giữa House Stark và House Frey.

Trong mùa một, Robb Stark đã thỏa thuận với Lord Frey. Anh ta nói với anh ta rằng để đổi lấy lòng trung thành của anh ta và một lối đi an toàn để băng qua sông rằng anh ta sẽ kết hôn vào Nhà Frey bằng cách kết hôn với một trong những cô con gái của mình. Ngài Frey đồng ý. Nhưng Robb đã phá vỡ lời thề và lời hứa trong mùa hai. Anh bí mật kết hôn với Talisa, mặc dù mẹ anh, Catelyn đã cảnh báo anh về điều đó và nhắc nhở Robb về lời thề của anh với Chúa Frey. Và kết hôn với tình yêu đích thực của mình, Talisa. Talisa cũng sớm mang thai một đứa trẻ. Khi nghe tin này, Lord Frey không vui.

Vì vậy, thay vào đó, Edmure Tully được sắp xếp để kết hôn với một trong những cô con gái của Lord Frey. Quân đội và gia đình Stark đến nơi ở của Lord Frey, và Lord Frey cho họ vào bên trong, tha thứ cho họ và mời họ vào trong. Sau đó, đám cưới màu đỏ xảy ra. Edmure kết hôn với một trong những người con gái của Lord Frey, và buổi lễ diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất cứ trở ngại nào. Tại tiệc chiêu đãi sau khi cặp đôi kết hôn, các ban nhạc bắt đầu chơi Rains of Castamere.

Cánh cửa đóng chặt, và Catelyn nhận thấy có điều gì đó không ổn nhưng đã quá muộn khi cô cố gắng cảnh báo Robb. Lord Frey đưa ra một mệnh lệnh, và một người đàn ông bước tới, tóm lấy Talisa. Talisa bị đâm liên tiếp vào bụng đang mang thai, và đứa con trong bụng của cô bị sát hại ngay lập tức. Những người phục vụ bàn và những người khác cải trang tại quầy lễ tân lộ nguyên hình và nổ súng.

Kịch

Robb Stark trong đám cưới

Âm mưu và Phục kích

Một cuộc chiến bắt đầu, và quân đội của Robb bị áp đảo và đông hơn. Robb bị thương nặng, anh ta bò và được nhìn thấy đang cố gắng tìm đường đến Talisa, người đang nằm trên sàn nhà chảy máu và tê liệt. Lord Frey ra lệnh dừng các cuộc tấn công để anh ta có thể với niềm vui tàn nhẫn khi quan sát Robb than khóc và khóc vì Talisa và đứa con chưa sinh của anh ta, cả hai đều đã chết. Sau một vài phút, Catelyn quản lý để bắt giữ con tin rộng rãi thứ tám của Lord Walder.

Catelyn kề dao vào cổ người vợ và cầu xin Chúa Frey hãy để Robb được tự do và biến khỏi đây. Cô ấy hứa rằng họ sẽ không đánh lại và thậm chí còn tuyên thệ. Nhưng Lord Frey không chấp nhận sự đổi chác, không tin tưởng vào lời nói của Catelyn. Cô ấy thậm chí còn đe dọa sẽ cắt cổ vợ anh ta, nhưng Lord Frey dường như không quá bận tâm về điều đó.

Robb cố gắng đứng dậy và bị phân tâm khi nhìn thấy mẹ mình. Vào thời điểm yếu ớt quan trọng này, Roose Bolton bước tới và đâm vào tim Robb Stark, và anh ta bị giết ngay lập tức, cơ thể anh ta bủn rủn xuống đất. Sau điều này, Catelyn, đúng như lời nói của cô, rút ​​dao chống lại vợ của Chúa, giết chết cô ấy, nhưng Chúa Frey không quá run sợ hay bận tâm về điều này. Catelyn đang khóc trên sàn nhà khi cô khóc trước xác chết của con trai mình và bị phục kích từ phía sau, cổ bị rạch từ phía sau. Bên ngoài, cuộc thảm sát vẫn tiếp diễn, nhiều người trong quân đội của Stark bị giết và bị bắn chết.

Game of Thrones cũng đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt 8 mùa của nó. Game of Thrones đã giành được giải Emmy cho Series chính kịch xuất sắc vào năm 2015, 2016, 2018 và 2019. Phần tiền truyện của Game of Thrones có tên House of The Dragon được phát sóng vào năm 2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *