ANIME

Tekken: Bloodline Ending, Giải thích – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Tekken: Bloodline vay mượn rất nhiều, nhưng nó cũng kể lại một số yếu tố nhất định. Đây là cách kết thúc phù hợp với điều đó.

Kodoani.com – Tekken: Bloodline gần đây đã được phát hành trên Netflix và nó đã được chứng minh là một trong những nỗ lực tốt nhất trong việc chuyển thể nhượng quyền thương mại trò chơi đối kháng nổi tiếng cho các lựa chọn hoạt hình, câu chuyện và chiến đấu thú vị của game. Là một trong những bản chuyển thể trung thành nhất của Tekken, các miniseries đã tự thiết lập cho mình một phần tiếp theo có thể xảy ra do phần kết của nó.

Một điều có thể chưa được dịch rất tốt giữa game và anime là đoạn kết ở tập cuối cùng. Sau khi bị phản bội bởi ông nội của mình, Jin đã khuất phục trước Devil Gene và biến hình, đánh gục Heihachi trước khi bay vào bóng đêm. Trước khi khởi hành; tuy nhiên, Jin đã phá hủy ngọn núi lớn được tạc theo hình tượng của Heihachi – nhưng tại sao?

Lore – Cốt truyện

Tekken: Bloodline hấp dẫn những người hâm mộ cốt lõi của thương hiệu hơn là nó cố gắng thiết lập sự mạch lạc hoàn toàn trong câu chuyện. Do đó, một số khía cạnh dường như thiếu bối cảnh do một số lựa chọn được thực hiện trong việc giữ một số yếu tố tự sự hơn những yếu tố khác. Đầu tiên, bộ truyện lấy bối cảnh ở khoảng thời gian giữa Tekken 2 và Tekken 3, điều này thể hiện rõ ràng do tập trung vào Jin Kazama và mối quan hệ của anh ta với mẹ mình, và nó tương phản như thế nào với mối quan hệ giữa anh ta với Heihachi. Anime xây dựng Jin như một nhân vật và cố gắng có một câu chuyện bám sát các trò chơi gốc trong khi vẫn có một góc nhìn độc đáo.

Yêu tinh là một thực thể cung cấp năng lượng tập trung khi mọi người, đặc biệt là các võ sĩ mạnh, tham gia chiến đấu. Giải đấu nắm đấm sắt là phương tiện của Heihachi để tạo ra năng lượng này và tập trung nó vào một đấu trường do hắn lựa chọn để có thể bắt giữ sinh vật. Với chiếc bùa hộ mệnh sở hữu trong trận đấu cuối cùng của giải đấu giữa mình và Jin, Yêu tinh xuất hiện khi Jin đánh bại Heihachi, đối thủ tiếp theo của anh ta là chính con quái vật . Tuy nhiên, ánh sáng màu đỏ kể chuyện thỉnh thoảng sẽ xuất hiện trong mắt Jin cũng xuất hiện, cho thấy có thứ gì đó bên trong Jin cũng đang phản ứng với năng lượng tích tụ trong chiến đấu.

Quỷ ám

Heihachi đưa ra nhận định rằng cháu trai của mình sở hữu Devil Gene, trong truyền thuyết Tekken, là một trong những khía cạnh trung tâm của sự rối loạn chức năng trong gia đình Mishima. Đối với Heihachi, sự xuất hiện của Ogre sau trận chiến với Jin chính là việc cháu trai ông sở hữu cái gọi là “máu bị nguyền rủa” chảy qua Kazuya, và do đó, sự trở lại của Ác quỷ. Mẹ của Jin đã chiến đấu chống lại sự hiện ra sau thất bại của Kazuya trong giải đấu trước, nhưng sau khi bà chết, Devil tự do chiếm hữu Jin làm vật chủ mới của nó. Sau khi Jin đánh bại True Ogre, hình dạng cuối cùng kỳ cục của con quái vật, Heihachi tự mô tả mình như một Mishima, và Jin, một kẻ ghê tởm. Heihachi vung súng lục và bắn ở phạm vi điểm trống, dường như đã giết Jin trước mặt các thí sinh khác. Tuy nhiên, trong khi cuộc sống của Jin hiện lên trước mắt anh, và anh nhớ lại sự hy sinh mà mẹ anh đã thực hiện để bảo vệ anh khỏi Ogre, thì Devil Gene được kích hoạt, ngay lập tức chữa lành vết thương của anh và mang lại sức mạnh hắc ám vốn chỉ được ám chỉ trong suốt bộ truyện.

Devil Jin hoàn toàn áp đảo Heihachi, đánh bại hắn trong gang tấc trước mặt các thí sinh khác; tuy nhiên, anh ta dừng lại giữa chừng để tháo mặt dây chuyền khỏi quyền sở hữu của Heihachi. Có vẻ như đã đạt được một số khả năng kiểm soát sự biến đổi, Jin quay lại đối mặt với những người bạn của mình, những người đã cố gắng đẩy anh ta ra khỏi cơn thịnh nộ dữ dội của anh ta trong một điều gì đó dường như là một sự thừa nhận nào đó, trước khi bay về phía ngọn núi nhìn ra đấu trường. được chạm khắc trong hình ảnh của Heihachi.

Sự hủy diệt mang tính biểu tượng

Devil Jin phá hủy khuôn mặt của Heihachi được chạm khắc trên sườn núi trước khi bay đi, một hành động cùng với việc anh ta từ chối giết Heihachi rõ ràng, có thể được coi là biểu tượng cho việc Jin từ chối ông nội và giá trị của anh ta. Tuy nhiên, vì sự khác biệt giữa chuỗi sự kiện, cũng như vị trí của chúng trong anime, giá trị thực sự của hành động này đã bị che giấu. Trong Tekken 3, sau khi Jin đánh bại Ogre, con quái vật biến mất trong một tia sáng chói mắt. Đấu trường nơi trận chiến cuối cùng xảy ra dường như nằm trong một ngôi đền trên núi, và do đó không có ánh trăng như trong anime. Jin bị một đặc nhiệm của Lực lượng Tekken bắn hạ trước khi Heihachi phát viên đạn cuối cùng vào đầu Jin và bỏ đi, để lại Lực lượng Tekken xử lý xác.

Khi Heihachi quay lưng lại, một cơ thể phóng qua anh ta và đâm vào ngai vàng cổ đại trước mặt anh ta vài bước. Anh ta quay lại để nhìn thấy đôi mắt đỏ và các dấu hiệu trên khuôn mặt của Jin, và giống như trong anime, anh ta xử lý đầu trước, đẩy qua bức tường đền và bị ngã nhào xuống đất bên dưới. Devil Jin mọc đôi cánh của mình và che chân trước Heihachi, trước khi phóng mình lên trời, với một bức ảnh tương tự về hình bóng đang bay của anh ấy dưới ánh sáng của mặt trăng tròn. Heihachi rũ bỏ tác động và nhìn cháu trai mình biến mất trong đêm. Sự phá hủy của ngôi đền trong phần kết trong trò chơi là rất kịch tính, nhưng không hoàn toàn rộng rãi như trong anime.

Câu chuyện tổng hợp

Anime cố gắng tái hiện không chỉ phần kết của Tekken 3 mà còn có một số điển hình từ Tekken 4, có nghĩa là các sự kiện của Tekken: Bloodline vay mượn từ ba lần lặp lại khác nhau trong thương hiệu. Trong Tekken 4 , Jin có ý định đối mặt với cha mình ở Vòng 7 của giải đấu, nhưng anh bị phục kích bởi Lực lượng Tekken của Heihachi và bị đưa đến Honmaru, một ngôi đền nằm sâu trong khuôn viên Mishima. Vòng cuối cùng của Giải đấu King of Iron Fist 4 đã đặt Heihachi chống lại Kazuya, nơi người trước đánh bại người sau và dẫn Kazuya đến cùng nơi mà anh ta đã đưa Jin đi: tầng cao nhất của Honmaru.

Tâm trí của Jin bị cản trở bởi những hình ảnh của cha mình (những cảnh tương tự như cảnh mở đầu được thấy trong mỗi tập phim) chế nhạo anh ta nhằm cố gắng khiến anh ta phải nhượng bộ sự tức giận và thù hận của mình. Heihachi cử Kazuya đi trước khi bị đánh bại bởi Jin, người đã biến hình trong cuộc hỗn chiến. Khi chuẩn bị tung ra đòn cuối cùng, Jin nhìn thấy hình ảnh của mẹ mình và giành lại quyền kiểm soát bản thân, nói với Heihachi rằng hãy cảm ơn Jun Kazama trước khi lao qua trần đền, những chiếc lông vũ màu đen rải rác trên sàn kèm theo một chiếc lông vũ trắng vô song.

Jinpachi Mishima

Ánh trăng xuyên qua cái lỗ mà Jin xuyên thủng trần nhà ở cuối Tekken 4 trở thành hình ảnh mở đầu của đoạn phim giới thiệu Tekken 5, nơi Heihachi và Kazuya tỉnh lại trước khi bị phục kích bởi hàng loạt robot JACK-4. Trong tác phẩm điện ảnh này, họ chiến đấu với nhau một thời gian ngắn trước khi Kazuya ném cha mình theo đúng nghĩa đen cho JACKs, sau đó đặt ra một quả bom hẹn giờ, phá hủy Honmaru và một phần lớn của điền trang Mishima. Như người hâm mộ đã biết, khi Devil Gene tiếp quản Jin Kazama … Jinpachi đã có thể thoát khỏi nơi bị giam giữ khi Honmaru rơi xuống, kích hoạt ác quỷ đang tích tụ bên trong Jin. Jinpachi được Heihachi đề cập ngắn gọn trong quá trình luyện tập của Jin, và trong khi dường như bị ngắt kết nối trong anime, việc Devil Jin phá hủy ngọn núi có thể tương tự như vụ nổ được cho là giết chết Heihachi ở đầu Tekken 5, tiêu diệt Honmaru trong quá trình này và giải phóng Jinpachi cho thế giới một lần nữa.

Đe doạ gấp ba lần

Vì tập cuối cùng này kết hợp truyền thuyết của ba trò chơi khác nhau và những khoảnh khắc khác nhau trong lịch sử Tekken, nên nó có một cách tiếp cận câu chuyện hơi bối rối nhưng vẫn cố gắng chuyển thể khá trung thực với ẩn ý.

Do đó, sự phá hủy của ngọn núi trong Tekken: Bloodline là câu trả lời của anime cho thấy việc Jin từ chối dòng máu Mishima sau sự phản bội của Heihachi (được chỉ ra trong trò chơi bởi việc Jin áp dụng Karate truyền thống thay vì Mishima-ryu), ký ức về Jun kích hoạt sự trở lại của Lý do của Jin, và cuối cùng, việc phá hủy Honmaru và sau đó giải phóng Jinpachi sau những gì lẽ ra là một cuộc đấu tay ba giữa Jin, Heihachi và Kazuya vào cuối giải đấu thứ tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *