ANIME

Thách thức Ligature là gì? Biết về thử thách nguy hiểm

Một vụ bê bối truyền thông đã được đưa ra bởi thử thách Internet Ligature Over Head. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói chi tiết về Thách thức phối hợp là gì. Sau khi một đứa trẻ nhỏ tên là Archie Battersbee bị chấn thương sọ não nặng, hành vi này đã thu hút nhiều sự chú ý hơn. Thử thách trực tuyến gây chia rẽ được gọi là “Ligature Over Head” gần đây đã xuất hiện trên các tiêu đề.

Một cầu thủ trẻ nhỏ tên Archie Battersbee bị tổn thương não đáng kể do mô hình này, hiện đang được quan tâm. Chúng ta sẽ đi sâu hơn về cậu bé “Archie Battersbee” trong một bài báo khác.

Vì vậy, bây giờ không cần thêm bất kỳ quảng cáo nào nữa, chúng ta hãy kiểm tra tất cả về Thử thách Ligature. Tiếp tục đọc.

Dây chằng có nghĩa là gì?

Thắt dây có thể được đặc trưng bởi muốn treo cổ bằng lực dùng để siết cổ người đó, mà không phải là trọng lượng cơ thể của họ. Loại siết cổ này, bao gồm cả treo cổ, làm ngừng lưu thông máu lên não. Thông thường, điều này gây ra tử vong, tổn thương não suốt đời và các tác động tiêu cực khác. Trong quá khứ, vòi hoa sen thường là thủ phạm; tuy nhiên, hầu hết các cơ sở đã giải quyết vấn đề này.

Dây chằng có nghĩa là gì?

Thách thức dây chằng

Thắt lưng thường là một loại bóp nghẹt tức là nghẹt thở. Thắt lưng thường là một loại nghẹt thở hoặc bóp nghẹt. Áp lực được tạo ra từ điểm “buộc dây” khi có vật gì đó quấn quanh cổ. Khi ai đó bị siết cổ theo cách này, nguồn cung cấp máu lên não sẽ bị chặn. Thông thường, điều này gây ra hậu quả chết người, tổn thương não lâu dài và các tác động có hại khác. Có thể những người mắc phải sẽ không liên tục cố gắng treo cổ mình trong tình huống này. Để minh họa, bệnh nhân có thể tự trói mình vào thứ gì đó thấp hơn, chẳng hạn như sàn nhà, rồi thả mình ra bằng cách nghiêng người ra khỏi điểm nối.

Chi tiết về Thách thức dây chằng là gì?

Thử thách trực tuyến Ligature Over Head thường dẫn đến việc các thí sinh bất tỉnh do bị bóp cổ. Thử thách đã trở nên nổi tiếng vào năm 2021. Ligature đề cập đến lực dùng để bóp cổ một người khác với trọng lượng cơ thể của chính họ. Việc siết cổ này, có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau ngoài việc treo cổ thẳng đứng, ngăn dòng máu đến não. Trong phần lớn các trường hợp, điều này dẫn đến tổn thương tinh thần kéo dài suốt đời và trong một số trường hợp đặc biệt, có thể mất mạng.

Có một số thử thách trực tuyến thực sự có thể nguy hiểm và đe dọa tính mạng. Thật bi thảm, rất nhiều thông tin trên internet thảo luận về các tình huống mà mọi người cố gắng thực hiện những nhiệm vụ này và cuối cùng bị tàn tật hoặc thậm chí chết. Dây chằng thường được tạo ra bằng cách tạo áp lực từ điểm “buộc dây” trong khi vòng một vật quanh cổ. Trên thực tế, theo Behavioral Safety, một bệnh nhân có thể buộc dây vào một thứ thấp hơn, ngay cả ở phần dưới cùng, và sau đó nghiêng người ra khỏi bậc nối.

Thách thức Ligature là gì?

Thách thức Ligature / Blackout: TikTok

Đặc biệt trẻ nhỏ rất dễ bị lắc lư và có thể thực hiện các hành động mạo hiểm khi ở nhà. Các nhà chức trách đã cố gắng cảnh báo các bậc cha mẹ về những trường hợp này và khuyến khích họ thỉnh thoảng kiểm tra các hoạt động trực tuyến của con mình. Vì vậy, mọi người đều cảm thấy rằng những thử thách này không nên được thực hiện mỗi khi vui vẻ, điều đó không thực sự buồn cười. Vì vậy, trước khi tham gia vào một số hoạt động hoặc nhiệm vụ, hãy chắc chắn và suy nghĩ kỹ xem nó có hợp lý không hoặc nó có thực sự đáng để thực hiện những nhiệm vụ đó hay không. Không có gì, lặp lại không có gì quan trọng hơn mạng sống của một người.

Thử thách nguy hiểm khác

Tuy nhiên, một thử thách đã trở nên phổ biến trên TikTok là “Thử thách mất điện”, yêu cầu ghi lại bản thân bạn phải nín thở cho đến khi bạn ngất đi. Đáng buồn thay, những người sáng tạo ra bộ phim, những người hy vọng có hàng nghìn hoặc có lẽ hàng triệu lượt thích, lại nổi tiếng ngay cả khi video Tiktok đã bị gỡ xuống. Những người trẻ tuổi đã sử dụng chúng để kết nối với hàng triệu người dùng trên mạng xã hội và đạt được lượt xem và “lượt thích”.

Ít nhất kể từ năm 2008, “thách thức mất điện” đã tồn tại, tuy nhiên, nó chỉ mới quay trở lại TikTok vào năm 2021. Thói quen mà CDC báo cáo trước đây đã dẫn đến hơn 80 trường hợp tử vong, đã được các chuyên gia không khuyến khích. Các bậc cha mẹ vẫn phải vật lộn để theo kịp với tất cả những thứ gây xao nhãng tìm thấy trên màn hình của con họ. Nhiều người trong số họ đang tìm đến TikTok để được hỗ trợ, bao gồm cả gia đình của cậu bé 9 tuổi Arriani Arroyo.

Theo luật sư của gia đình Matthew Bergman, cha mẹ của Arriani đang kiện Facebook sau cái chết của cô vào tháng 2 năm 2021 vì thử thách mất điện trong nỗ lực cứu những đứa trẻ trong tương lai và ngăn chặn một thảm họa tương tự. Tuy nhiên, đây là tất cả về “Thử thách cấp độ” và mọi thứ chúng tôi biết liên quan đến thử thách virut nguy hiểm. Giữ an toàn cho bản thân. Cuộc sống của bạn là rất quan trọng.

Cũng đọc: Sẽ Có Encanto 2? Tất cả về Dự án Disney!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *