ANIME

Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn

Sự thành công của bom tấn Top Gun: Maverick một lần nữa khiến người ta phải tự hỏi: Vì sao Tom Cruise có thể có một sự nghiệp điện ảnh rực rỡ đến vậy? Và những nguyên tắc được bật mí đã phần nào trả lời cho câu hỏi đó.

Với sức hút của Tom Cruise, bộ phim “Top Gun: Maverick” vượt mốc 1,2 tỷ USD. Theo Variety, ở thời điểm hiện tại, Tom Cruise là nam diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood cho một dự án phim. Tài tử dự kiến mang về hơn 100 triệu USD từ bom tấn Top Gun: Maverick, bao gồm cát-xê, hoa hồng từ doanh thu phim và doanh thu phát trực tuyến. Điều này đồng nghĩa ngôi sao 60 tuổi cũng là tài tử đắt giá nhất

Ngay từ khi 8 tuổi, Tom Cruise đã bắt đầu làm việc kiếm tiền bằng cách cắt cỏ và giao báo. Sau khi tìm thấy cảm hứng với diễn xuất, ông chuyển đến Los Angeles, đóng bộ phim đầu tay vào năm 1981, trước khi từng bước trở thành ngôi sao với những vai diễn được giới phê bình đánh giá cao. Các bộ phim của Cruise đã thu về hơn 9,6 tỷ USD tại phòng vé, biến ông trở thành một trong những diễn viên thành công nhất tại Hollywood.

Ở tuổi 60, ông vẫn tiếp tục làm việc với nhiệt huyết như những năm đầu sự nghiệp. Dù đôi khi có trải qua thất bại, Tom Cruise không bao giờ để bản thân gục ngã. Bằng sự cống hiến và làm việc chăm chỉ, ông luôn đảm bảo mọi vai diễn của mình đều là tốt nhất. Và sau đây là những nguyên tắc hàng đầu đã đưa ông tới thành công của ngày hôm nay:

Dám mơ ước, dám khát vọng

Trong chuyến thăm đến Santa Monica’s Joanne Baron/D.W. Brown Studio, Tom Cruise kể rằng ông bắt đầu làm những công việc lặt vặt khi mới 8 tuổi và thấy hứng thú với việc quan sát mọi người cùng các giọng điệu khác nhau quanh mình. Ông khao khát trở thành một diễn viên, và đã tiết kiệm tiền sau khi học trung học để học diễn xuất, nhằm biến ước mơ thành hiện thực. Thành công đầu tiên đã tới sau khi Cruise đóng vai chính trong bộ phim Taps năm 1981 với sự tham gia của Sean Penn.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 1.

Chơi lớn, hoặc là dẹp

Chấp nhận rủi ro là một phần quan trọng trong cuộc đời Tom Cruise. Là một diễn viên kiêm nhà sản xuất, ông đã có những đêm mất ngủ khi phải dồn tâm huyết để tạo ra tác phẩm ưng ý. Cruise không bận tâm đến thành công hay thất bại của bộ phim, miễn là ông đã cống hiến hết sức mình. Thái độ “được ăn cả, ngã về không” ấy đã giúp ông có những bước nhảy vọt và càng dành nhiều thời gian hơn cho công việc để đạt được kết quả mong muốn.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 2.

Tận tâm trong mọi vai diễn

Khả năng cống hiến hết mình cho mọi vai diễn khiến Tom Cruise khác biệt so với các diễn viên khác. Nam diễn viên tự định nghĩa mình là một loại sản phẩm, quản lý các vai diễn, PR và cơ thể để luôn dẫn đầu. Trước những biến đổi không ngừng của Hollywood, Tom Cruise vẫn luôn dẫn đầu cuộc chơi. Ông thích đóng phim hành động, nhưng cũng không ngần ngại thử sức với các thể loại khác, từ hài kịch đến lãng mạn. Tất cả cũng đều cho thấy tài năng không giới hạn của nam tài tử.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 3.

Tập trung vào các mục tiêu

Tom Cruise đã có những nốt trầm trong sự nghiệp, nhưng vẫn cố gắng tập trung vào những điều quan trọng. Trong khi nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình cho vai diễn trong Jerry Maguire, ông lại gặp vấn đề và gây dư luận xấu xung quanh bộ phim Scientology năm 2005.

Bất chấp hình ảnh tiêu cực trong mắt công chúng, Cruise quyết định bỏ ngoài tai mọi điều tiếng và tiếp tục vùi đầu vào làm phim. Ông càng thể hiện sự tận hiến hơn với vai diễn và theo đuổi mọi thứ bằng tất cả nỗ lực.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 4.

Đón chào mỗi ngày với sự nhiệt huyết

Không giống như các diễn viên khác, ở tuổi 60, Tom Cruise vẫn cố gắng thể hiện bản ngã tốt nhất trên màn ảnh. Trong khi quay phim Top Gun: Maverick, khả năng truyền cảm hứng và mang lại nguồn năng lượng tươi mới cho phim trường của Tom Cruise chính là điều thực sự khích lệ cả đạo diễn và dàn diễn viên. Cruise nhiệt huyết với mọi bộ phim như thể đó là bộ phim đầu tiên, và cũng đặt công sức vào đó như thể đây là bộ phim cuối cùng. Chính việc Cruise cống hiến 110% sức lực, không ngừng thúc đẩy những người xung quanh cố gắng đã giúp ích rất nhiều cho mọi người quanh ông.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 5.

Luôn học hỏi và chấp nhận thử thách

Tom Cruise có thể làm bất cứ điều gì. Ông là một phi công cự phách, có thể nín thở dưới nước trong 6 phút, chơi các loại nhạc cụ, cũng có thể ca hát và vượt những địa hình cheo leo… Ông cũng nổi tiếng với việc cống hiến hết mình cho mọi vai diễn, tự mình thực hiện những cảnh quay nguy hiểm. Như việc leo lên tháp Burj Khalifa trong một phần phim Nhiệm vụ bất khả thi, mà không cần đến diễn viên đóng thế. Mỗi vai diễn đều đi kèm với một thách thức và Cruise sẵn sàng chấp nhận nó.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 6.

Giữ đạo đức làm việc

Linh hoạt và dễ thích nghi là một đặc điểm quan trọng mà Cruise thể hiện trong sự nghiệp. Khi đóng vai một sĩ quan Đức Quốc Xã trong bộ phim Valkyrie năm 2008, nam diễn viên không chỉ tập nói một vài cụm từ tiếng Đức, mà còn học ngôn ngữ này từ con số không.

Đối với bộ phim The Color of Money năm 1986, ông phải vào vai một cơ thủ có triển vọng. Và nam diễn viên đã tập chơi bi-da 12 tiếng mỗi ngày để chuẩn bị cho vai diễn đó.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 7.

Dùng thất bại để thúc đẩy bản thân

Thay vì gạt đi những thứ mà bản thân không thể vượt qua, nam diễn viên thích đi tìm năng lượng để đạt được mục tiêu. Tom Cruise sẽ không để thất bại định nghĩa con người ông. Ông dùng chính thất bại để khám phá thêm các kỹ năng mới và xốc lại nguồn động lực để đạt được kết quả tốt hơn. Tom cũng luôn giữ cho cơ thể khỏe mạnh, săn chắc và sẵn sàng tham gia nhiều hoạt động để giữ cho tâm trí bận rộn.

 Tài tử U60 Tom Cruise có thu nhập cao nhất Hollywood: Thành công nhờ tận tâm trong mọi vai diễn  - Ảnh 8.

Là một diễn viên với hơn 40 năm kinh nghiệm ở Hollywood, Tom Cruise đã bắt đầu vai trò cố vấn cho các diễn viên trẻ đóng chung với ông trong các dự án phim, đưa ra lời khuyên về diễn xuất và khuyến khích họ đặt ra mục tiêu trong sự nghiệp. Sự nghiệp của Tom Cruise vẫn đang tiếp tục thăng hoa, với những bom tấn đang và sẽ ra mắt. Và những nguyên tắc thành công từ nam tài tử đang là những bài học quý giá dành cho bất cứ ai có khát vọng theo đuổi giấc mơ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.