ANIME

The Rings Of Power Episode 1 Tóm tắt: Giới thiệu về điều gì đó tuyệt vời

Xin chào mọi người, chào mừng bạn đến với Bản tóm tắt đầu tiên cho loạt phim Sức mạnh mới. Sau nhiều tháng mổ xẻ hình ảnh và đoạn giới thiệu, cuối cùng chúng tôi cũng đã đi sâu vào bản chuyển thể mới ở Trung Địa này. Có rất nhiều thứ để nói về các nhân vật và cốt truyện, mới và cũ – một số điều tôi thực sự thích và một số điều tôi không quá cuồng cho đến nay. Chúng tôi sẽ đi qua tất cả những điều đó và tất cả những đề cập sâu hơn về truyền thuyết mà tôi đã bắt gặp trong tập đầu tiên này.

Rings of Power có tiềm năng tạo ra một tiêu chuẩn cho truyền hình gần như không thể sao chép và sẽ rất khó để so sánh. Khiếu nại duy nhất của tôi với các nhà sản xuất là các tập phim không có chủ đề LOTR nổi tiếng. Âm thanh đặc biệt đó ngay lập tức lôi cuốn bạn vào trạng thái xuất thần với sự hấp dẫn và bí ẩn của riêng nó. Hãy xem HBO đã sử dụng đầy đủ chủ đề GoT trong hai tập đầu tiên như thế nào! Nó có tác động tương tự đến người xem. Prime, bạn phải trở nên thông minh hơn.

The Rings of Power Episode 1 Tóm tắt

Chúng ta nhìn thấy Galadriel khi còn nhỏ trong khi Galadriel trưởng thành kể lại và trong thời gian của đoạn hồi tưởng này, được gọi là Những năm của những cái cây, Vương quốc Phúc đức được thắp sáng bởi ánh sáng của Hai Cây trước sự tồn tại của Mặt trời và Mặt trăng. Galadriel đang làm một chiếc thuyền giấy và tranh luận với những đứa trẻ yêu tinh khác về việc liệu nó có đi thuyền không, và nó có – biến thành một hình dạng quen thuộc – một con tàu thiên nga mà chúng ta không chỉ nhìn thấy sau này ở Lorien mà trong suốt lịch sử Trung Địa được sử dụng bởi những người tí hon. Hóa ra những đứa trẻ khác đang giật và phá hủy con thuyền, và Galadriel đã tham gia vào một cuộc chiến trước khi nó bị anh trai Finrod phá vỡ.

Finrod

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 1 Tóm tắt – Finrod

Chúng ta có một số khoảnh khắc giữa Finrod và Galadriel, những người nói về sự khác biệt giữa tàu và đá và đi theo ánh sáng. Và khi Galadriel hỏi làm thế nào để biết đèn nào phải theo dõi, chúng ta thấy Finrod thì thầm một điều gì đó sẽ không được tiết lộ cho đến sau này. Sau đó Finrod nói rằng anh sẽ không luôn ở bên cạnh để nói những lời thông thái như vậy với cô. Tiếp theo là cảnh quay Valinor and the Two Trees tuyệt đẹp. Phần lồng tiếng của Galadriel nói rằng những người tí hon không có một lời nói nào về cái chết, và họ nghĩ rằng ánh sáng của họ sẽ không bao giờ mờ đi. Và sau đó chúng ta thấy hai cái cây teo tóp và chết dần, với hình bóng của Morgoth thoáng hiện trong màn sương.

Với việc Morgoth phá hủy hai cái cây, chúng ta được đưa vào một đoạn phim mở đầu. Chúng tôi có một cảnh quay Tirion trông giống như một bãi đất hoang. Tiếp theo, chúng ta có một cảnh quay về một vòng tròn các yêu tinh trong cái mà ngay lập tức được gọi là Lời thề của Feanor, mặc dù chắc chắn không phải vậy vì chúng ta thấy Finrod là một trong những người đang giơ kiếm lên. Tiếp theo, Galadriel nói rằng một quân đoàn yêu tinh đã tham chiến, theo Morgoth đến Trung địa. Ở đây chúng ta thấy những con tàu của yêu tinh đang tìm đường đến Trung Địa. Chúng ta cũng nhìn thấy những con đại bàng bay cùng tàu của các chú lùn.

Cuộc chiến tranh lớn

Tiếp theo, chúng ta có những cảnh chiến đấu và chúng ta có một con quái vật bị ngã hoặc có thể là một con rồng hạ gục một con đại bàng lớn, điều mà tôi nghĩ là một cú lật ngược đẹp mắt so với những gì chúng ta đã thấy trước đây trong Chúa tể những chiếc nhẫn của Peter Jackson – một giao tiếp nhanh những trận chiến đầu tiên này thường không suôn sẻ cho những người tốt. Phần dựng phim mà chúng ta nhận được về Finrod trong trận chiến và những cảnh quay tàn phá có vẻ như chúng đang kết hợp tất cả các cuộc chiến của Thời đại thứ nhất thành một cuộc xung đột kéo dài hàng thế kỷ. Và trong khi Beleriand không có trên bản đồ, nó dường như bày tỏ sự kính trọng đối với việc đánh chìm những vùng đất này bằng những phát súng có vẻ giống như Cuộc chiến Phẫn nộ.

Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 1 Tóm tắt

The Rings Of Power Episode 1 Tóm tắt – Hậu quả của cuộc chiến

Tiếp theo, chúng ta thấy Galadriel với đống mũ sắt khổng lồ, nói rằng họ đang có nhiều lời nói cho cái chết. Galadriel nói về lũ Orc của Morgoth lan đến mọi ngóc ngách của Trung Địa, dưới sự chỉ huy của người hầu tận tụy nhất của anh ta, và chúng ta có được một bức ảnh in bóng về Sauron, người mà Galadriel mô tả là độc ác, xảo quyệt và là một phù thủy. Theo Galadriel, Finrod đã thề sẽ tìm kiếm Sauron, và chúng ta thấy những dấu móng vuốt lớn trên cánh tay của Finrod. Vì vậy, Galadriel nhận con dao găm của Finrod và nhiệm vụ của anh ta để săn lùng Sauron. Chúng ta có thể nhìn thấy biểu tượng Sauron được gắn trên da của Finrod, mà Galadriel nói rằng ngay cả những người khôn ngoan nhất của họ cũng không thể phân biệt được.

Cũng nên đọc: House Of The Dragon Episode 2 Tóm tắt: Vua chọn vợ mới

Galadriel trên hành trình của cô ấy

Vì vậy, qua nhiều thế kỷ, Galadriel và những người tí hon đã săn lùng Sauron, và chúng ta bắt gặp ngày nay, nơi có vẻ như Galadriel và công ty của cô ấy là những người cuối cùng thực hiện sứ mệnh ở vùng đất phía bắc xa xôi của Forodwaith. Hầu hết các yêu tinh đã có thể tiếp tục, bằng lòng rằng Sauron không có nguy hiểm sắp xảy ra. Họ nhấn vào, và chúng tôi nhận được một cảnh quay khác rất gợi nhớ về một khoảnh khắc Tolkien khác. Khi một con yêu tinh rơi từ phía sau đàn, Galadriel, người có thể không nhận ra chuyện gì đã xảy ra, nói rằng họ tiếp tục di chuyển, và vào lúc này, cô ấy chắc chắn trở thành một người Feanorian hơi trong suy nghĩ đơn lẻ của mình. Họ nhận ra rằng họ đã tìm thấy nó – pháo đài cũ mà họ đã tìm kiếm.

Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 1 Tóm tắt

Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 1 Tóm tắt – Galadriel trên hành trình của cô ấy

Họ đi vào bên trong, nơi lũ Orc tụ tập sau khi Morgoth thất bại, và Galadriel phát hiện ra một lối đi có mái che. Bên trong, họ tìm thấy một loại orc bị tan chảy vào tường, và chúng tôi nói rằng họ đang can thiệp vào sức mạnh của thế giới vô hình. Galadriel đổ nước lên phiến đá, và nó để lộ dấu vết của Sauron, lưu ý rằng bàn tay của Sauron là ngọn lửa không bị dập tắt như thế nào. Galadriel muốn tiếp tục đi về phía bắc, và chúng tôi nhận được một số cuộc đối thoại trong đó cô ấy nói rằng làm thế nào cô ấy vẫn có thể nhìn và cảm nhận được ánh sáng của cây cối. Cả nhóm bị tấn công bởi một con troll tuyết, và chúng tôi có một chút hành động. Và Galadriel đã hoàn thành nó. Bây giờ công ty của Galadriel đứng lên chống lại cô ấy, đặt thanh kiếm của họ xuống và nói với cô ấy nếu cô ấy muốn tiếp tục về phía bắc, cô ấy sẽ làm như vậy một mình.

Bản đồ thời gian chuyển tiếp, và chúng ta đang đến vùng đất của những người thợ săn, hóa ra là người sống ở miền nam Rhovanion. Chúng tôi thấy cách sống của những con chó săn, trốn tránh bất kỳ người ngoài nào. Chúng ta thấy Sadoc có chân chim đang nhìn qua một số giấy da, và chúng ta thấy một bức ảnh chụp những người có gạc, sau đó là những hình ảnh giống như con sói, và anh ấy lo ngại rằng thời gian của những người du hành dường như bị sai lệch. Chúng tôi được giới thiệu với Nori và Poppy, và họ đưa một đám trẻ người Hobbit ra cánh đồng nào đó để hái quả mâm xôi khi một người tìm thấy một dấu chân lớn. Nori có khả năng nhận ra đó là dấu chân sói, vì vậy họ tập hợp lũ trẻ lại và rời đi khi chúng ta nhìn thấy ảnh chụp cận cảnh của một trong những sinh vật được đề cập.

Galadriel đã trở về nhà

Tiếp theo, chúng ta đi đến vương quốc thần tiên của Lindon. Đây là nơi chúng tôi tìm thấy nhân vật Tolkien yêu thích của cá nhân tôi, Elrond. Ông Halfelven đang ngồi trên cây, viết một bài diễn văn mà chúng ta sẽ học sau này là dành cho Vua Gil-galad tối cao. Một thiếu nữ yêu tinh tiếp cận Elrond, xưng hô với anh ta bằng danh hiệu Sứ giả và thông báo rằng anh ta sẽ không thể tham dự hội đồng vì nó chỉ giới hạn cho các lãnh chúa yêu tinh. Hóa ra Galadriel đã trở lại Lindon và Elrond vội vã đến gặp bạn của mình. Trong một trong những đoạn đối thoại hay hơn, chúng ta nghe Galadriel và Elrond nói về việc đi thuyền về phía Tây sẽ như thế nào. Galadriel chia sẻ dấu ấn với Elrond và nói rằng cô ấy muốn quay trở lại nhiệm vụ của mình. Galadriel yêu cầu được diện kiến ​​nhà vua, và Elrond nói rằng cô ấy có thể có nó sau buổi lễ nếu cô ấy vẫn muốn.

Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 1 Tóm tắt

The Rings Of Power Episode 1 Tóm tắt – Galadriel đã trở về nhà

Sau đó, chúng ta quay lại với những người thợ săn làm những việc theo sở thích, và điều rút ra chính là Nori là một người thích phiêu lưu, không giống như những người khác, điều này chắc chắn cảm thấy rất giống với cách Bilbo và Frodo được mô tả và cư xử. Sau đó, chúng tôi quay lại ngay buổi lễ của thần tiên, nơi Vua Gil-galad tối cao đang đọc lại bài phát biểu mà Elrond đã viết. Và một bước ngoặt lớn ở đây là Gil-galad đang trao cho công ty vinh dự được đi thuyền về phía Tây đến Valinor. Tiếp theo, chúng ta thấy Galadriel trong một khu rừng, nơi hình ảnh của những yêu tinh đã chết được chạm khắc vào cây sống. Galadriel lặp lại câu nói của mình. Và đúng vậy, hai nhân vật này đã nhìn thấy một số thứ.

Galadriel nhìn thấy hai cái cây bị phá hủy, và trong khi nó không ở đây, cả ba anh em của cô đều chết vì Morgoth; trong khi đó, Elrond là nạn nhân của một yêu tinh chống lại việc giết người của yêu tinh và bị tách khỏi cha mẹ của mình từ khi còn nhỏ. Trong khi Galadriel không muốn rời đi bởi vì tất cả những nỗi kinh hoàng trong quá khứ của cô ấy sẽ còn sống trong cô ấy, điều mà Elrond chỉ ra rằng chỉ có ở Vương quốc Phúc đức, cô ấy mới có thể được chữa lành hoàn toàn và thề sẽ tự mình giải quyết sự việc nếu cô ấy lo sợ. đi đến kết quả.

Elrond và Galadriel

The Rings Of Power Episode 1 Tóm tắt – Elrond và Galadriel

Và tôi thích việc Elrond không lùi bước trước Galadriel trong cảnh này – anh ấy biết những gì cô ấy cần nghe và thể hiện sự khôn ngoan mà tôi hy vọng có thể thấy ở nhân vật. Và khi Galadriel hỏi cô ấy sẽ là ai nếu không có thanh kiếm của cô ấy – tôi nghĩ đây sẽ là vòng cung của cô ấy cho một đoạn hay của loạt phim này – Galadriel mà chúng ta đang nhận trong chương trình này không phải là Galadriel của Thời đại thứ ba, và cô ấy sẽ phải học cách trở thành người đó – và tôi nghĩ Elrond sẽ là một phần quan trọng trong cuộc hành trình đó.

Yêu tinh và con người

Tiếp theo, chúng ta thấy Southlands, nơi thực sự có vẻ nằm ở một vị trí khác so với trong featurette. Ở đây nó có vẻ Đông hơn Nam trong Mordor. Và đây là nơi chúng tôi được giới thiệu về Arondir. Anh ta và một trong những Southron nói về một đám cỏ bị nhiễm độc khi một trong những người bảo trợ bị bẻ cong không còn hình dạng. Hóa ra những người tí hon đã trông chừng những người này trong 1000 năm kể từ khi Morgoth bị đánh bại bởi vì tổ tiên của họ đứng về phía chúa tể hắc ám trong Thời đại thứ nhất, và đứa trẻ nói rằng một ngày nào đó, vua của họ sẽ trở lại và giải thoát họ khỏi yêu tinh.

Yêu tinh và con người

Những chiếc nhẫn của sức mạnh Tập 1 Tóm tắt – Một yêu tinh và một con người

Tiếp theo, chúng ta thấy Arondir cùng với Bronwyn, người đã cho anh ta những hạt giống Alfirin. Bây giờ, hai người này rõ ràng là rất ngọt ngào với nhau, và người đồng hương của Arondir khiến anh ta gặp khó khăn về điều đó – chỉ ra rằng chỉ có hai người và yêu tinh được cố gắng, mỗi người đều kết thúc trong bi kịch và cái chết. Chúng tôi nhận được tin tức rằng Vua tối cao đã tuyên bố rằng các tháp canh không còn cần thiết nữa, và Arondir đã nói chuyện với người giám sát canh gác, người nói rằng họ đã không theo dõi người dân Tirharad vì những gì tổ tiên của họ đã từng làm, nhưng vì ai. chúng vẫn vậy.

Trong khi Arondir ở nhà Bronwyn, một người đàn ông mang đến một con bò ốm, nó tạo ra chất lỏng màu đen thay vì sữa. Vì vậy, Arondir và Bronwyn đi đến thị trấn tiếp theo để điều tra. Theo đưa đứa trẻ từ quán rượu đến nhà kho của họ, nơi anh ta cho nó xem mảnh gươm đen. Đứa trẻ đề cập đến việc bố của Theo rời đi, điều này khiến tôi tự hỏi liệu đó có thể là người mà chúng tôi gặp trong tập 2. Và, tất nhiên, chúng tôi thấy rằng thanh kiếm có dấu của Sauron trên đó.

Một người đàn ông từ trên trời rơi xuống

Galadriel vượt qua tầm nhìn của Elrond. Và Elrond và Gil-galad nói về cách tốt nhất cho Galadriel và Trung địa để cô ấy đi thuyền về phía tây. Trong khi Elrond bị xé xác và có lẽ tự mình đoán ra lần thứ hai, Gil-galad gợi ý rằng họ đã thấy trước rằng cô ấy có thể gây ra chính điều mà cô ấy muốn ngăn cản. Sau đó, chúng tôi được giới thiệu với Celebrimbor, Chúa tể của Eregion. Gil-galad muốn Elrond giúp Celebrimbor trong một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Sadoc nói rằng bầu trời thật kỳ lạ, và chúng tôi trở lại Arondir và Bronwyn, những người phát hiện ra ngôi làng bị cháy và bị phá hủy.

Những chiếc nhẫn của quyền lực Tập 1 Tóm tắt

The Rings Of Power Episode 1 Tóm tắt lại – Galadriel nhảy ra

Sau đó, chúng tôi trở lại Galadriel và những người tí hon đang đi thuyền về phía tây. Intercut là sao băng đang di chuyển qua các vùng đất, cuối cùng đáp xuống miền nam Rhovanion gần bến cảng. Galadriel bị giằng xé về quyết định của mình và những lời nói trước đó của Finrod về việc không biết đi theo ánh sáng nào cho đến khi bạn chạm vào bóng tối trở lại với cô ấy. Sau đó, cô nhảy tàu, từ chối lời kêu gọi đi thuyền về phía tây. Gil-galad nhận thấy một chiếc lá rụng có những đường gân đen xuất hiện trên đó. Nori đi lên trên đống đổ nát để tìm Meteor Man ở giữa Ngọn lửa, và chúng tôi biến thành màu đen.

Nhìn chung, tôi không nghĩ đây là tập mạnh hơn trong hai tập. Có rất nhiều thứ được nhồi nhét vào nửa đầu, và thực sự, khi xem lại, tôi thấy mình thích thú hơn với nhịp độ xung quanh cuộc trò chuyện của Galadriel và Elrond trong rừng. Mặc dù nó không phải là một khởi đầu hấp dẫn tôi giống như cách mà Fellowship đã làm những năm trước, nhưng tôi nghĩ nó đủ mạnh để tiếp tục và chắc chắn cho thấy rất nhiều hứa hẹn khi chuyển sang tập 2, mà tôi đã thực hiện một phân tích / tóm tắt riêng .

Cũng nên đọc: Xem Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn của sức mạnh: Hướng dẫn phát trực tuyến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *