ANIME

Tiêu đề của anime Re: Zero được giảng giải – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Re: Zero là một trong những anime isekai nổi tiếng nhất trong thời kì gần đây. Nhưng đúng đắn thì ý tưởng đằng sau tiêu đề, “Re: Zero” là gì?

Kodoani.com – Nếu có một điều nhưng các fan của anime nên biết, thì đó là những cái tên vô cùng quan yếu . Không chỉ trong anime, nhưng nói chung với nhiều thứ khác nhau; tuy nhiên, khái niệm tên khác lạ thú vị trong bối cảnh truyền thông Nhật phiên bản, trước sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp tiêu khiển khác nhau.

Trong trường hợp của light novel isekai nổi tiếng và loạt phim hoạt hình Re: Zero (và hồ hết isekai nói chung), một cái tên là một dấu hiệu rõ ràng về những gì mong đợi từ bộ truyện được đề cập. Tuy nhiên, liệu ” Re: Zero – Start Life in Another World From Zero ” có đơn giản như ngụ ý này không? có nhẽ không. Dưới đây là sơ lược về những gì thực sự đang diễn ra khi chúng ta nói ” Re: Zero “.

diễn biến

Đối với những ai còn xa lạ, Re: Zero theo chân cậu gầy bỏng 17 tuổi là NEET Subaru Natsuki, người một ngày nọ bị biến tới một trái đất isekai sau khi rời khỏi phòng của mình lần trước tiên trong một lâu để mua một số đồ ăn nhẹ từ một khu chợ tiện lợi gần đó. Khi nhận ra hoàn cảnh của mình, Subaru rất phấn khích trước tiền đề được sống trong một trái đất thay thế kỳ diệu nơi cậu có thể là nhân vật, và nhanh chóng nỗ lực khởi đầu cuộc phiêu lưu của mình bằng cách kết người chơi với một cô gái yêu tinh đã bảo vệ anh khỏi bọn côn đồ.

Tuy nhiên, mọi thứ trở thành rất đen tối khi cả nhị đều bị sát hại không thể giảng giải được, nhưng Subaru lại hồi hộp khi các sự kiện của ngày hôm đó lặp lại. Chẳng bao lâu, Subaru nhận ra rằng anh có thể du hành ngược thời kì bằng cách chết và giữ lại ký ức từ mỗi chu kỳ.

Kỳ vọng

Với khái niệm hồi sinh, tái sinh, tái sinh, trở lại, v.v., hiện diện trong kết cấu tiền đề, việc sử dụng tiền tố “re-” trong tiêu đề là một cái gật đầu rõ ràng cho tài năng của Subaru, như anh ấy nói, trở về với Cái chết. Việc sử dụng tiền tố theo cách này không có gì khác lạ và đã được sử dụng trong nhiều tiêu đề khác, isekai hoặc cách khác.

Một số trong số này bao gồm isekai Re: Creators hay Tokyo Ghoul: re, tiếp nối bộ phim kinh dị giả tưởng đen tối ăn khách của Sui Ishida; tiêu đề cuộc sống ReLIFE, trong số các tiêu đề khác. Ý tưởng rõ ràng là gọi dạng thô nhất của tiền tố “re-“, là “lại”, ứng dụng nó cho khái niệm được đề cập; tuy nhiên, trong trường hợp của Tokyo Ghoul: re, “re-” có các mục tiêu khác theo văn cảnh cụ thể sẽ không được tò mò vào thời khắc này. Vấn đề là, cách sử dụng chung của “re-” trong anime là để gọi ra ý tưởng về “một lần nữa”.

Sự lật đổ yên lặng

Điều khiến vở kịch trong tựa đề Re: Zero không phải là thứ thường có thể tiếp cận với người theo dõi nói tiếng Anh, và ngay cả trong bối cảnh của Nhật phiên bản, do phiên thực chất của lối chơi chữ được đề cập, nó có thể chỉ củng cố những điều đã tò mò trước đó. ý tưởng về việc sử dụng chung tiền tố “re-” trong các tựa anime và manga. Sự không giống nhau giữa tiêu đề tiếng Nhật và tiếng Anh toàn diện cho Re: Zero là điều nắm giữ manh mối lớn nhất.

Re: Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu, đã được dịch chính thức thành Re: Zero – khởi đầu cuộc sống ở một trái đất khác từ số không, mặc dù không sai về mặt từ vựng cũng như ngữ pháp, thêm dấu câu vào tiêu đề để thay đổi hoàn toàn sự nhấn mạnh, nhưng không nhất thiết phải kể từ đầu phần. Trong tiếng Nhật, dấu nhị chấm sau “Re” khiến người ta cho rằng phần chính của tiêu đề bộ truyện chỉ là “Re”, phần còn lại theo sau dấu nhị chấm là vị ngữ, được viết bằng chữ viết tắt. Việc bỏ sót phần thứ nhị, xảy ra bằng cả nhị tiếng nói khi đề cập tới tiêu đề, có thể là dấu hiệu của nguồn gốc light novel của bộ truyện; một ngành công nghiệp nổi tiếng về các đặc tính trí tuệ trình diễn những câu tiêu đề sử dụng những câu nói nhiều chữ.

Ba số không

Những gì theo sau “Re” trong tiêu đề tiếng Nhật là một câu đơn giản: “zero kara hajimeru isekai seikatsu”, có thể được dịch trực tiếp thành “khởi đầu Lại Ở trái đất Khác”. Trong tiếng Nhật, từ tiếng Anh “zero” được sử dụng khi đề cập tới số; tuy nhiên, cũng có những bối cảnh nhưng biểu thức của các con số thay đổi hoàn toàn. Trong các biểu thức quân sự của Nhật phiên bản về thời kì, từ “maru” được sử dụng để biểu thị “0”, và theo logic tương tự như những người nói tiếng Anh biểu thị số là “oh”, giống như chữ cái, mặc dù “maru” cũng có thể ám chỉ một hình tròn.

Giống như trong tiếng Anh, cách phát âm tiếng Nhật của các số được biểu thị bằng ký hiệu thập phân (0,1; 0,01; 0,001; v.v.) thay đổi, điều này mang lại một cách diễn đạt hoàn toàn khác. Đối với số 0, đây là [零] – phát âm là “rè”. Nếu chúng ta coi cách diễn đạt bằng tiếng Nhật của tiêu đề bộ truyện là một trong đó sự nhấn mạnh nằm ở phần trước dấu nhị chấm; do đó việc biến phần đó thành yếu tố tác dụng trong tiêu đề, khi đó việc hiểu “Re” là phiên âm của cách phát âm của chữ số 0 sẽ khiến tiêu đề giống như ” 0: Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu”. Do những ý tưởng chung xung quanh những gì “Re-” đại diện, khái niệm về “Re” trong ” Re: Zero “(như trong, “số không”), nhưng cũng là khi anh ta quay lại bằng cái chết (khoảng không; hư vô), ẩn tiêu đề bộ truyện thực sự khỏi không chỉ người theo dõi nói tiếng Anh, nhưng ngay cả người theo dõi nói tiếng Nhật cũng có thể gặp vấn đề.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *