ANIME

Tìm hiểu về những chiến tích đẫm máu của Gorr the God Butcher

Gorr the God Butcher có thể coi là phản diện khó nhằn nhất nhưng mà Thor phải đương đầu, sau đây hãy cùng nhìn lại những “chiến tích” của Gorr trong comic.

Tìm hiểu về những chiến tích đẫm máu của Gorr, kẻ 'bán hành' cho Thor trong bộ phim sắp tới

Tìm hiểu về những chiến tích đẫm máu của Gorr, kẻ ‘bán hành’ cho Thor trong bộ phim sắp tới

Gorr the God Butcher (tiếng Việt là Gorr Kẻ sát thần) là một siêu phản diện xuất hiện trong Truyện tranh Mỹ xuất người chơi dạng vì Marvel Comics.

Nhân vật này sẽ xuất hiện với vai diễn live-action trước tiên của mình trong bộ phim thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel Thor: Tình yêu và sấm sét, do Christian Bale thủ vai.

trước tiên, khi thế hệ có được All-Black the Necrosword của God of the Symbiotes Knull, Gorr đã lấy mạng một vị thần lâm chung mang trong mình sức mạnh của Enigma Force, khi vị thần này rơi xuống hành tinh của hắn. Khoảng 2000 năm trước, Gorr đã lấy mạng nhì chúa tể của thiên đường rừng, những vị thần mùa màng là Vị Vua Sồi và Hoàng Hậu Sequoia của hành tinh Glenglavenglade. Những vị thần này bị hắn ghim lên thân cây.

Sau đó, Gorr đã đi sát hại rất nhiều những vị thần. Theo hắn nói với Thor vào thời khắc năm 893 thì danh sách này bao gồm rất nhiều thần chiến tranh, thần nỗi sợ, thần hỗn mang, thần máu, thần phẫn nộ, thần gian dối, thần ghen tị, thần dịch bệnh, thần động đất, thần giết thịt chóc, thần báo thù, thần thối rữa, thần chết, và một vài vị thần của hoa lá và thi ca. Hắn xuống Trái Đất vào năm 893 và lấy đầu một vị thần da đỏ. Những vị thần Slav như thần bóng tối Chernobog và thần sấm Perun cũng thiệt mạng dưới tay Gorr. Hinkon, thần săn bắn của Siberi bị Gorr chặt đứt nhì chân và một cánh tay và đâm xuyên mạng sườn. Ông đã được Thor hoàn thành nỗi đau bằng một nhát rìu Jarnbjorn sau khi chỉ cho Thor sào huyệt của Gorr.

Trên tay của Gorr the God Butcher đã dính quá nhiều máu tươi của các vị thần

Sau khi bị Thor của năm 893 chặt đứt một cánh tay, Gorr trốn thoát và tiếp tục làm gỏi những vị thần trong vũ trụ. Ở thời khắc 1200 năm trước, Gorr đã làm thịt chín vị tiên chiến tranh của Wendigorge và cũng là chính vị giám hộ của hành tinh Hornworld, khiến cả hành tinh bị suy vong. Cách đây vài trăm năm, Gorr đã lên hành tinh Indigarr và quét tinh khiết thần thánh của nơi này, bao gồm Hoggscarr Nghiêm Khắc, Krawskin Tàn Nhẫn, Công Nương Vyle AKA nữ thần hung bạo, Chúa Tể All-Blud khắc nghiệt và mười ba người đàn ông từ mười ba bà vợ của ông. Mọi vị thần Indigarr từ đàn ông, phụ nữ và trẻ em đều bị hắn sát hại. Nhiều năm sau, Thor phát sinh ra họ.

Ngoài những vị thần này thì trong 500 năm, hàng loạt vị thần đã chết dưới tay Gorr và thối rữa. Một số chết một mình. Số khác chết trong một mồ tập thể lớn tới mức Thor có thể thấy từ không gian. Trong số này bao gồm những vị thần san hô bất tử của Cataract, những cư dân của chiều không gian Outer Void, người khổng lồ Lava sau rốt; Voord Huyết Nhãn, vị thần chặt đầu của đế chế Badoon, Zorr’kiri, nữ thần tình yêu của đế chế Skrull và Yug-Sluggoth Vô Hình, Nam tước của Địa Ngục thượng cổ. Ngoài ra, gia đình của Shadrak, vị thần bom của Mặt Trăng xoàn thuộc hành tinh Oghogho và người người chơi thân của ông là Janaro cũng bị giết thịt.

Tất nhiên là không thể không kể tới Falligar Khổng Lồ, vị thần bảo hộ của biên giới thiên hà xuất hiện trong teaser trước tiên của Thor: Love and Thunder. Trong comics thì vị thần này đã bị Gorr giết thịt cách đây 5 năm.

Tại thời khắc xảy ra bộ truyện Thor: Love and Thunder, Gorr còn giết thịt thêm cả những vị thần thời kì của hành tinh Chronux. Sau đó, hắn du hành về quá khứ và lấy đi trái tim của một cổ thần vào 14 tỷ năm trước. Trong tương lai nơi Thor đã già, Gorr còn lấy mạng của Volstagg và những vị thần bị hắn bắt làm nô lệ tại khu mỏ khai thác trên hành tinh của hắn.

>>> Xem Thêm: Chris Hemsworth úp mở về việc Thor: Love and Thunder sẽ là bộ phim sau rốt của anh

>>> Hóng các tin tức thế hệ nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.