ANIME

tò mò vũ trụ Jurassic World trước khi “du lãm” trái đất Khủng Long: Lãnh Địa

Mùa hè này, trái đất Khủng Long: Lãnh Địa (tựa gốc: Jurassic World: Dominion) sẽ đưa trái đất khủng long tái ngộ người theo dõi.

trái đất Khủng Long: Lãnh Địa lấy bối cảnh tư năm sau khi hòn đảo Isla Nublar bị phá hủy trong trái đất Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ, Khủng Long giờ đây không chỉ sống nhưng còn săn mồi, ngay bên cạnh quả đât.

Và trận chiến lần này sẽ xác định cho sự thăng bằng trong tương lai, một lần và mãi mãi, rằng liệu loài người có tiếp tục là kẻ thống trị hành tinh, nơi nhưng loài sinh vật nguy hiểm và đáng sợ nhất lịch sử cũng đang tồn tại hay không?

Trước khi thưởng thức bộ phim bom tấn này, cùng nhìn lại di sản của loạt trái đất Khủng Long và xem vì sao nó trở thành một trong những thương hiệu phim thành công nhất trái đất nhé!

Đỉnh cao của phim bom tấn

Steven Spielberg đã phát minh ra khái niệm phim bom tấn với Jaws năm 1975. 20 năm sau đó nhà làm phim này lại đưa phim bom tấn lên một tầm cao thế hệ. Với Công Viên Kỷ Jura (tựa gốc: Jurassic Park), ý tưởng là một bộ phim hoành tráng hơn tất cả những gì game thủ từng thấy trên màn ảnh, làm trọn vẹn về mảng quy mô, hiệu ứng, diễn viên, tất cả mọi khâu nhằm đem tới trải nghiệm mỹ mãn nhất cho người xem.

Khám phá vũ trụ Jurassic World trước khi chu du Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Ảnh 2.

Trong tuần trước tiên công chiếu, Công Viên Kỷ Jura thu về nhiều tiền hơn bất kỳ tác phẩm nào từ trước tới nay. Sau 9 ngày, bộ phim đã cán mốc 100 triệu đô doanh thu. thời kì ngắn sau, bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg nhanh chóng trở thành Phim Có Doanh Thu Cao Nhất Mọi Thời Đại.

Cho tới nay, phần phim năm 1993 đã thu về hơn 1 tỷ đô doanh thu toàn cầu. Tính cả các phần Jurassic Park và Jurassic World, doanh thu phòng vé của thương hiệu trái đất Khủng Long là hơn 5 tỷ đô la Mỹ.

Dấu ấn công nghệ hình ảnh vượt trội

Khám phá vũ trụ Jurassic World trước khi chu du Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Ảnh 3.

Công Viên Kỷ Jura dù không phải là bộ phim trước tiên sử dụng kỹ xảo máy tính, nhưng là tác phẩm trước tiên đưa công nghệ này trở thành mượt nhưng trên màn ảnh rộng. Đạo diễn Steven Spielberg vượt qua ranh giới của những gì có thể, tạo ra những con khủng long kỹ thuật số thuyết phục người theo dõi.

Người xem tin rằng họ đang nhìn thấy một con khủng long bằng xương bằng thịt, họ hồi hộp dõi theo Tiến sĩ Alan Grant (Sam Neill) chạy trốn khỏi sự giẫm đạp của sinh vật tiền sử. Cảm giác kinh hoàng đó là chìa khóa cho sự lôi cuốn của bộ phim và thậm chí 25 năm trôi qua, các hiệu ứng kỹ thuật số vẫn còn xuất sắc một cách sửng sốt. 

Khám phá vũ trụ Jurassic World trước khi chu du Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Ảnh 4.

Các bộ phim hoàn toàn thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về khủng long. Trước khi Công Viên Kỷ Jura ra mắt, nếu game thủ không phải là một nhà cổ sinh vật học, game tiên chỉ có một khái niệm mơ hồ về hình dáng và hành vi của các sinh vật bò sát cổ kính này. Lần trước tiên, chúng ta có một ý tưởng cụ thể về các loài từng thống trị trái đất.

Sau Công Viên Kỷ Jura, nhì phần trái đất Khủng Long và sắp tới là trái đất Khủng Long: Lãnh Địa tiếp tục đưa tới trái đất ngoạn mục, cụ thể của khủng long. Không chỉ là những giống bò sát khổng lồ khát máu, khủng long cũng có thể là các sinh vật hiền hậu hòa, trung thành nỗ lực sống sót trong một trái đất lạ thường.

Dàn diễn viên huyền thoại 

Khám phá vũ trụ Jurassic World trước khi chu du Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Ảnh 5.

Loạt Jurassic Park là bệ phóng tên tuổi cho Jeff Goldblum, dù lúc đầu Tiến sĩ Ian Malcolm chỉ là một vai phụ. Nam diễn viên sớm chứng minh mình là hòn ngọc quý của Jurassic Park và Jurassic World: Fallen Kingdom sau này. Sự hóm hỉnh lôi cuốn, vẻ trí thức khôn ngoan đã trở thành dấu ấn cho Malcolm. Câu thoại “Life finds a way” – Cuộc sống tồn tại một lối thoát đã trở thành kinh điển cho bất kỳ người hâm mộ loạt phim khủng long nào.

Trong khi đó, vai diễn nhà cổ sinh vật học và cổ thực vật học do Sam Neill và Laura Dern đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người theo dõi tìm hiểu về quá khứ, lịch sử thay cho quan niệm về nghề nghiệp “tẻ ngắt” trước đây. Và nhịn nhường như kế thừa di sản đó, trong loạt Jurassic World thì Owen của Chris Pratt và Claire của Bryce Dallas Howard cũng để lại nhiều dấu ấn khó quên với kĩ năng, sự thấu cảm họ dành cho loài động vật to lớn đáng sợ này. 

Khám phá vũ trụ Jurassic World trước khi chu du Thế Giới Khủng Long: Lãnh Địa - Ảnh 6.

Sắp tới đây, trái đất Khủng Long: Lãnh Địa sẽ đưa Goldblum cùng Owen, Claire tề tựu với những game thủ diễn của Jurassic Park như Sam Neil và Laura Dern. Phần phim này hứa hứa hẹn là đỉnh cao của thương hiệu, đem nhì trái đất hòa chung làm một trong kết thúc hoành tráng.

Thành tựu sáng tạo và thương nghiệp của trái đất Khủng Long sẽ được viết tiếp. Người xem trong suốt 30 năm được chứng kiến hành trình ngoạn mục của loài bò sát khổng lồ trên màn ảnh, đây sẽ là món vàng khác lạ quý giá ra mắt trong mùa hè năm nay.

trái đất Khủng Long: Lãnh Địa chính thức khởi chiếu ngày 10.06.2022.

https://gamek.vn/kham-pha-vu-tru-jurassic-world-truoc-khi-chu-du-the-gioi-sườn-long-lanh-dia-20220519173013474.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.