ANIME

Trang trại Kiwi chuyển đến Nga sau khi Cloudflare đưa trang web ngoại tuyến

Con gián

Ảnh: GEOFFROY VAN DER HASSELT (Getty Images)

Kiwi Farms, một điểm dừng internet đã tạo ra vô số chiến dịch căm thù trong thập kỷ qua, cuối cùng đã có hành động cụ thể chống lại nó sau khi nhà cung cấp bảo mật internet Cloudflare về cơ bản đưa trang web này vào chế độ ngoại tuyến.

Tháng trước, nhà bình luận chính trị chuyển giới kiêm người phát trực tiếp Clara “Keffals” Sorrenti đã buộc phải rời khỏi nhà của mình sau khi các mối đe dọa bắt nguồn từ người dùng trang web, dẫn đến việc tạo ra hashtag #DropKiwifarms, một nỗ lực nhằm vào Cloudflare — nhà cung cấp bảo mật cho diễn đàn — và thuyết phục họ bỏ hỗ trợ cho trang web.

Trong khi Cloudflare ban đầu miễn cưỡng chuyển sang vấn đề này, tuần trước họ đã nhượng bộ và chặn Kiwi Farms, đồng thời giải thích trong một bài đăng trên blog rằng động thái này là do “các mối đe dọa cụ thể, có mục tiêu” chứ không phải phản ứng dữ dội về quan hệ công chúng. liên quan đến việc công ty tiếp tục hỗ trợ một diễn đàn chỉ tồn tại để thấm nhuần những thôi thúc đen tối nhất của những người tồi tệ nhất trên internet:

Chúng tôi cũng không trực tiếp thực hiện hành động này vì chiến dịch gây áp lực. Mặc dù chúng tôi có sự đồng cảm với những người tổ chức, chúng tôi cam kết với tư cách là nhà cung cấp bảo mật để bảo vệ khách hàng của mình ngay cả khi họ vi phạm quan điểm phổ biến hoặc thậm chí đạo đức của chính chúng tôi.

Đó là một động thái đáng hoan nghênh, nhưng ngoài ra, đó là một số điều nhảm nhí! Matthew Prince của Cloudflare cũng nói trong bài đăng trên blog của mình rằng “Đây là một quyết định phi thường đối với chúng tôi và, với vai trò của Cloudflare như một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Internet, một điều nguy hiểm mà chúng tôi không cảm thấy thoải mái”. Không có cái gọi là nhà cung cấp hệ thống phi chính trị. Tôi không thể tin rằng anh ấy đang phải nói điều này. Thật không thể tin được là Cloudflare đã cố gắng bằng cách nào đó làm điều đúng theo cách tồi tệ nhất có thể.

Với việc thu hồi bảo mật, trang web về cơ bản không thể truy cập được vào thời điểm đăng bài và bất kỳ ai cố gắng truy cập Trang trại Kiwi sẽ gặp thông báo sau:

Hình ảnh cho bài viết có tiêu đề Diễn đàn Ghét Kiwi Farms chuyển sang máy chủ Nga sau khi Cloudflare đưa trang web ngoại tuyến

Ảnh chụp màn hình: Cloudflare

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Sau động thái của Cloudflare, một số phát triển khác đã diễn ra xung quanh tương lai của trang web. hCaptcha, nhà cung cấp bảo mật captcha của diễn đàn, cũng đã đình chỉ Kiwi Farms, nói rằng nội dung bạo lực và thù hận của trang web vi phạm các điều khoản của họ:

Trong khi đó Frank Figliuzzi, Nhà phân tích An ninh Quốc gia của NBC và cựu Trợ lý Giám đốc FBI, báo cáo rằng Kiwi Farms đã chuyển sang các máy chủ của Nga và nói rằng người dùng “có thể dễ dàng trở thành mối đe dọa gia tăng của khủng bố trong nước”:

Để đối phó với động thái muộn màng của Cloudflare, nhóm #DropKiwifarms đã đưa ra một tuyên bố có nội dung:

CUỘC CHIẾN ĐÃ TỐT LÀNH, NHƯNG CHIẾN TRANH CHƯA KẾT THÚC.

NGÀY 3 THÁNG 9 NĂM 2022

Hôm nay Cloudflare đã bỏ diễn đàn căm thù khét tiếng là Kiwi Farms. Như Giám đốc điều hành Matthew Prince đã lưu ý, các mối đe dọa chống lại cuộc sống con người đã leo thang trong 48 giờ qua trên trang web và diễn ra với tốc độ nhanh hơn nhiều so với khả năng thực thi pháp luật theo kịp. Trang trại Kiwi đã tồn tại hơn một thập kỷ, và chưa có thời điểm nào trong lịch sử của khu vực này lại phải hứng chịu nhiều lửa như vậy. Đây là thời khắc lịch sử mà hàng nghìn người đã đứng lên và có lập trường chống lại hành vi quấy rối và căm thù trực tuyến.

Chúng tôi rất vui với quyết định mà Cloudflare đưa ra và điều này giáng một đòn lớn đối với Kiwi Farms và cộng đồng của họ, một khu vực mà họ có thể sẽ không bao giờ phục hồi được. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nên nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình. Trong khi chúng ta nên ăn mừng ngày hôm nay, đây có thể không phải là sự kết thúc của cộng đồng của họ. Chúng ta đã chứng minh rằng khi đoàn kết lại với nhau, chúng ta có khả năng dời non lấp biển, và nếu chúng ta tiếp tục sát cánh cùng nhau chiến đấu, chúng ta có thể thấy điều này cho đến cuối cùng.

Chừng nào các trang web như Trang trại Kiwi vẫn còn hoạt động, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Fiberhub, một công ty có trụ sở tại Las Vegas, là nơi đặt và phục vụ các máy chủ lưu trữ Kiwi Farms. Nếu Kiwi Farms hoạt động trở lại, chúng tôi phải áp dụng áp lực tương tự đối với FiberHub mà chúng tôi đã làm với Cloudflare, nếu không trang web sẽ trực tuyến trở lại và hoạt động trong tương lai gần.

Chúng ta nên ăn mừng tất cả công việc khó khăn của chúng ta. Chúng tôi đã làm điều mà không ai khác có thể làm được. Tuy nhiên, đây không phải là kết thúc. Nếu chúng ta muốn nhìn thấy sự kết thúc của Trang trại Kiwi và những cộng đồng giống như của họ, chúng ta phải tiếp tục chiến đấu.

– Chiến dịch thả Kiwi Farms

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *