ANIME

‘Lưu Minecraft!’ Người hâm mộ khóc khi Mojang kiểm duyệt máy chủ riêng

Các anh hùng của Minecraft chạy trốn các quy tắc kiểm duyệt mới.

Hình ảnh: Mojang / Microsoft

Minecraft đang cháy. Ít nhất đó là cảm giác ngày nay nếu game thủ theo dõi fandom trên mạng xã hội hoặc bảng tin nhất định. Một phần của số đông đã ủng hộ sau tin tức rằng nhà phát triển Mojang sẽ không lùi bước trước một động thái gây tranh cãi là mở các máy chủ riêng tư để kiểm duyệt và cấm người chơi trên toàn tài khoản. Người hâm mộ hiện đang tập hợp xung quanh trận chiến kêu gọi “Hãy cứu Minecraft” chống lại thứ nhưng họ coi là mối đe dọa hiện hữu đối với trình xây dựng trực tuyến phổ quát rộng rãi.

“Nếu Mojang nghĩ rằng mọi coder lành nghề chống lại hệ thống này sẽ không thử và làm họ xấu hổ bằng cách phá vỡ hệ thống này, thì tôi sẽ đặt cược chống lại Mojang,” Youtuber Minecraft lâu năm, Taylor “AntVenom” Harris, đã tweet. “Không phải là một mối đe dọa btw. Cứ gọi là thích. #SaveMinecraft. ” Một người chơi khác ngắn gọn hơn. “Fuck 1.19.1,” họ đã viết trong một tweet kể từ khi nổ tung. Một số đang đổ lỗi cho chính hãng phim. Những người khác tin rằng sự thay đổi chính sách tới từ Microsoft và đang đổ lỗi cho gã khổng lồ công nghệ.

Mojang và Microsoft từ chối bình luận.

Sự ghét bỏ và thẻ mở đầu bằng # đều là do phiên bản cập nhật v1.19.1 hôm thứ Tư cho Minecraft: Java Edition. Giờ đây, người chơi có thể thông tin lẫn nhau về “tin nhắn trò chuyện không thích hợp hoặc hành vi nguy hiểm”, ngay cả trên các máy chủ riêng tư. “Loại hành vi sẽ khiến game thủ bị cấm là ngôn từ kích động thù địch, bắt nạt, quấy rối, gạ gẫm tình dục hoặc đe dọa người khác,” Mojang viết trong một Câu hỏi thường gặp.

Các thông tin được chuyển tới người kiểm duyệt Minecraft, người sau đó sẽ xác định hành động tiếp theo nên có, nếu có, bao gồm cả lệnh cấm người chơi. Nó có vẻ là một hệ thống tốt, khác lạ là đối với một trò chơi được bán cho trẻ em nhưng bất kỳ ai cũng có thể chơi. Nhưng nó cũng là một sự xâm nhập lớn vào một phần của Minecraft nhưng trong lịch sử hoàn toàn do người chơi thống trị.

Đọc thêm: Máy chủ ‘tồi tệ nhất’ của Minecraft đã bị khai thác quá khó, những người thống khổ có thể nhìn thấy tương lai

Mặc dù Mojang cho biết họ sẽ không giám sát trò chuyện trực tuyến hoặc sử dụng bot để kiểm duyệt, nhưng người chơi vẫn lo ngại khí cụ thế hệ có thể bị lạm dụng để tàn phá các máy chủ riêng tư. Suy nghĩ cho rằng người chơi có thể thủ đoạn thông tin một cách ác hiểm ý ai đó trên một máy chủ riêng và sau đó khiến họ bị cấm khỏi toàn bộ trò chơi. Khai thác có tên Gaslight V2 là một khí cụ nhưng người chơi đã sử dụng trước đây để thao tác nhật ký trò chuyện trong trò chơi và các nhà phát triển của nó tuyên bố rằng nó vẫn hoạt động trong phiên phiên bản thế hệ nhất của trò chơi.

“Chúng tôi nhận ra rằng các máy chủ riêng hoạt động độc lập với Mojang Studios và nhiều người sử dụng sự độc lập đó để tạo ra những đổi thế hệ đáng xem xét của Minecraft làm phong phú số đông,” tổ chức viết vào tháng trước. song song, nó duy trì rằng nó cần phải giữ người chơi với các pháp luật dịch vụ của nó cho dù họ đang chơi trò chơi ở đâu. “Mọi người chơi nên tận hưởng trải nghiệm Minecraft an toàn ở bất kỳ đâu họ chọn chơi.”

Mojang đã xem trước những thay đổi vài tuần trước, nhưng phản ứng dữ dội đang hình thành sau khi hãng phim nói rõ rằng họ chưa sẵn sàng xem xét lại chúng. Trong một nhận xét hiện đã bị bỏ thăm hơn 1.000 lần trên trang subreddit Minecraft, người quản lý số đông MojangMeesh đã viết rằng mặc dù studio coi trọng phản hồi, “điều đó không có tức là phản hồi sẽ luôn thay đổi các nguyên tắc xây dừng nhưng Mojang Studios tuân thủ.” MojangMeesh cũng kêu gọi người hâm mộ ngừng săn đón các nhà phát triển về vấn đề này trong các chủ đề và cuộc thảo luận không liên quan.

Họ viết: “Quấy rối không giúp ích được gì cho bất kỳ ai: không phải nhà phát triển nhận được nó, cũng không phải những người chơi say mê với một thay đổi sắp tới. “Chúng tôi muốn duy trì một cuộc hội thoại mang tính xây dựng và cởi mở với game thủ, và kiểu hành vi này ngăn cản điều đó.”

“Vớ vẩn, tôi xin lỗi nhưng toàn bộ lễ hội chết tiệt này đã được số đông của game thủ phát tán trong khoảng một tháng liên tục và có rất rất ít cuộc thảo luận thực sự từ mojang tới từ đó,” một người bình luận phản pháo lại. “Sau đó, câu hỏi đơn giản: Khiếu nại sẽ mất bao lâu?” đã viết khác. “Vì rất nhiều người trong chúng tôi lo lắng về kết quả dương tính giả, hãy cho chúng tôi một khoảng thời kì.”

Các lệnh cấm kéo dài từ ba ngày tới vĩnh viễn và trong khi Mojang cho biết tất cả các thông tin và kháng nghị sẽ được loài người xem xét, một số người chơi vẫn lo lắng về các trường hợp cạnh tranh, cũng như quyền tự do chạy các máy chủ riêng khi họ thấy thích hợp. Điều này đã dẫn tới việc các mod phải thử và phá vỡ hệ thống kiểm duyệt thế hệ. Một chương trình có tên “Không có thông tin trò chuyện” đã được tải xuống hơn 200.000 lần. Nó cho biết nó loại bỏ “chữ ký mật mã” khỏi các tin nhắn để chúng không còn được liên kết với một tài khoản Minecraft cụ thể nữa.

Những người khác trong số đông đã thực hiện một cách tiếp cận sắc thái hơn. Youtuber xisumavoid, người điều hành các máy chủ riêng của mình, đã lập luận trong một video gần đây về chủ đề rằng người chơi không cân nhắc tới hành vi lạm dụng và săn mồi nhưng việc kiểm duyệt sẽ giúp bắt được. “Sẽ có những điều tốt đẹp xuất hiện từ hệ thống này,” ông nói. “Mọi người sẽ được bảo vệ và tôi cảm thấy như nhiều thứ trong cuộc sống là một sự tiến công đổi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *