ANIME

Tranh luận: Saitama có thể tiến công bại Arale? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Goku vs Saitama là một so sánh thường xuyên được tranh luận. Một câu hỏi hay hơn là, liệu Saitama có thể tiến công bại nhân vật manga ngổ ngáo này không?

Kodoani.com – Kể từ sự xuất hiện của anime One-Punch Man vào năm 2015, sức mạnh đáng ngạc nhiên của Saitama đã trở thành chủ đề của các cuộc trò chuyện và so sánh. “Nhưng liệu Saitama có thể tiến công bại Goku?” là một câu hỏi thường được đưa vào khi nào có cuộc thảo luận về một nhân vật anime mạnh, nhưng đó có thể là một câu hỏi sai trái trong trường hợp này.

Ai sẽ thắng giữa Saitama và Goku kiên cố là một câu hỏi thú vị; tuy nhiên, nó có thể không thiếu một câu trả lời dứt khoát. Một câu hỏi hay hơn, một câu hỏi có thể đi xa hơn có thể là liệu Saitama có thể làm điều gì đó nhưng mà Goku không, và tiến công bại Arale Norimaki, một nhân vật trong manga gag của Akira Toriyama, Dr Slump.

Arale là một người máy được xây dựng do nhà khoa học Senbei Norimaki. Cô ấy năng nổ, thơ ngây và hoàn toàn thiếu ý thức thông thường. Arale cũng mạnh mẽ một cách kỳ lạ, làm những việc như vô tình phá hủy ô tô khi đang tham gia liên lạc. Arale là một người máy gần như tuyệt vời, với thiếu sót duy nhất của cô là bị cận thị. Arale là đối tượng của một thứ nhưng mà một số người gọi là “Vật lý Toon”, trong đó những thứ thường xuyên gây tử vong chỉ thuần tuý bị loại bỏ, và nhiều kỳ tích bất khả thi khác nhau được thực hiện chỉ để làm trò đùa. Các chỉ số của cô ấy rất rồ dại, chẳng hạn như có thể phá hủy Trái đất chỉ bằng một cú đấm, đi bộ với véc tơ vận tốc tức thời Mach 1 và nhiều kỹ năng khó dò khác.

Trong Dragon Ball Super, Arale đã xuất hiện trong tập 69, nơi cô đối đầu với Vegeta và Goku tuần tự. Cô ấy hoàn toàn khiến cả nhì thất bại, nhưng Vegeta đã đưa ra một nhận xét chính: Arale hoạt động trên một bộ quy tắc hoàn toàn khác – quy tắc của manga gag. Sau khi ứng dụng những thứ vô lý vô lý của manga gag vào trận chiến của mình, Vegeta sau cuối đã có thể giáng một đòn vào Arale. Chính vì lý do này nhưng mà Arale vs Goku hoặc Vegeta là một trận đấu không công bình, và mở rộng ra, việc đặt Saitama chống lại một nhóm nhân vật tương tự dẫn tới sự không giống nhau đó.

Để minh họa rõ hơn về sức mạnh bất khả thi của Arale, cô ấy đấu với một Kamehameha bị Goku bắn ở dạng Super Saiyan Blue bằng một vụ nổ ki của riêng cô ấy, trước khi theo sau cuộc đấu tranh kết quả với một vụ nổ ki khác có sức mạnh gấp 100 lần vụ sau cuối. Goku hồi hộp này, người rất vui khi gặp lại cô ấy, nói rằng cô ấy mạnh mẽ như những gì anh ấy nhớ. Về cơ người chơi dạng, Goku chưa bao giờ thực sự tiến công bại Arale.

Giống như Arale, Saitama là nhân vật chính của một manga gag và sở hữu sức mạnh đáng ngạc nhiên, như tiêu đề bộ truyện sẽ gợi ý. Do sức mạnh của anh chàng là phẩm chất vốn có của One-Punch Man như một câu chuyện kể (tuần tự hoặc cách khác), sức mạnh to lớn của Saitama theo khái niệm cũng là một khía cạnh tương tự như Toon Physics cho tới khi hậu quả của nó xảy ra. Giống như Arale, Saitama không thể tiến công bại, nhường như không thể bị sát thương và vượt qua bất kỳ đối thủ nào một cách tương đối đơn giản. Giống như Arale, Saitama phải đương đầu với một số nhân vật mạnh từ vũ trụ của riêng mình, nhưng không giống như cô ấy, Saitama chưa bao giờ không có kỹ năng tiến công bại một nhân vật khác từ vũ trụ One-Punch Man.

Cả nhì nhân vật đều được xác định trong vũ trụ tương ứng của họ là những nhân vật có sức mạnh vô song, hoạt động theo quy tắc bịt mồm, trái đất mơ hồ và vô định hình, nơi các giới hạn của nhân vật là không nhất quán hoặc hoàn toàn trái lại. Các nhân vật anime Gag như Saitama và Arale hoạt động theo thể loại siêu hình riêng biệt của riêng họ, nơi người chơi dạng chất của loài người họ là không thể dung hòa ngay cả khi họ tồn tại trong các vũ trụ chứa đầy các yếu tố hoạt động trong thực tế theo những cách tương tự như họ, ở mức độ tương tự. Arale không nhất thiết phải tiến công bại mọi đối thủ trong một cuộc tiến công như Saitama làm; nhưng cô ấy có kỹ năng hủy diệt hành tinh và sức mạnh đáng ngạc nhiên nhưng mà Goku phải vật lộn để theo kịp, ít nhất là gần đây với Super Saiyan Blue

nhì nhân vật này có nhẽ là những nhân vật rất thích hợp tùy thuộc vào vật lý (hoặc thiếu chúng) trong lĩnh vực nhưng mà họ đang sống, và cũng trong bối cảnh được so sánh lâu dài với Goku khi nói tới các nhân vật mạnh. Điều khiến Arale liên quan trong trường hợp này là thực tế là mặc dù người hâm mộ không thể tìm ra câu trả lời kiên cố về việc ai sẽ thành công giữa Saitama và Goku, nhưng có bằng cớ cho thấy ở những thời khắc khác nhau trong cuộc đời của anh chàng, tiêu chuẩn sức mạnh của Goku chưa bao giờ đã có thể có một thành công sau cuối trước Arale. Khó có thể nói ai sẽ thắng giữa Saitama và Arale vì sức mạnh và độ bền đáng ngạc nhiên của họ, nhưng có nhẽ câu hỏi này có thể đưa người hâm mộ tới gần hơn với việc quyết định xem ai sẽ thắng giữa Saitama và Goku. Điều này là do Arale ‘ vị trí độc nhất vô nhị của việc sinh sống trong một vũ trụ khác với nơi trú ngụ của cô ấy, do đó, tồn tại với sức mạnh không thua Goku dù chỉ một lần.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.