ANIME

Trò chơi Steam Pulls After Dev’s Transphobic Rant chống lại Keffals

Các đấu sĩ chiến đấu với nhau và một con sư tử ở Domina.

Ảnh chụp màn hình: Dolphin Barn Incorporated

Tốt tốt tốt. Nếu nó không phải là hậu quả của hành động của một thằng khốn nạn. Vào ngày 31 tháng 8, nhà phát triển đằng sau trò chơi đấu sĩ Domina đã đăng các ghi chú vá lỗi bao gồm một screed kỵ khí tấn công streamer chuyển giới Clara “Keffals” Sorrenti. Tối hôm qua, một số người dùng Twitter đã phát hiện ra rằng Domina đã bị xóa khỏi Steam, với một thông báo cho biết hành động này đã được thực hiện “theo yêu cầu của nhà xuất bản”. Tuy nhiên, nhà phát triển đã xác nhận rằng Valve đã chọn xóa nhà phát triển khỏi nền tảng của mình.

Keffals là một người chuyển giới nổi tiếng, người đã bị các thành viên của Kiwi Farms, một diễn đàn ủng hộ cánh hữu, tuyên truyền lời nói căm thù và tấn công tàn bạo vào người chuyển giới vào ngày 5 tháng 8 (một số nạn nhân của các chiến dịch quấy rối của Kiwi Farms đã tự sát). Cô buộc phải chạy trốn khỏi Canada vì sự an toàn của bản thân và bắt đầu vận động cho công ty bảo mật trang web Cloudflare ngừng cung cấp dịch vụ cho Kiwi Farms. #DropKiwifarms bắt đầu thịnh hành trên Twitter khi các thành viên cộng đồng chuyển giới chia sẻ trải nghiệm của họ về việc bị người dùng của trang web quấy rối, lừa đảo và đánh đập.

Trong các ghi chú vá cuối cùng cho Domina, nhà phát triển đã đăng một lời chê bai Keffals và cộng đồng chuyển giới. Hầu hết thông báo không liên quan gì đến các bản vá trò chơi và có những lời nói tục tĩu. Mặc dù các bài đánh giá tổng thể về trò chơi “chủ yếu là tích cực”, nhưng xu hướng đánh giá gần đây nhất “chủ yếu là tiêu cực”. Nhiều bài đánh giá đặc biệt chỉ ra nhà phát triển vì niềm tin kỵ khí của anh ta.

Trang Steam của Domina vẫn có thể truy cập được nếu bạn truy cập vào liên kết trực tiếp, nhưng người dùng không còn có thể mua trò chơi hoặc tìm thấy nó thông qua chức năng thanh tìm kiếm. Studio Dolphin Barn Incorporated cũng không còn hồ sơ nhà phát triển. Trên nền tảng truyền thông xã hội cánh hữu Gab (cảnh báo nội dung về những lời nói tục tĩu và kỳ thị đồng tính), nhà phát triển Domina Nicholas J. Leonhard Gorissen làm rõ rằng Steam đã “hủy bỏ” Dolphin Barn Incorporated. “Gabe Newell dường như không quan tâm đến việc tôi đã mang lại doanh thu hàng triệu USD trong khi đội điều tiết của anh ấy và VP sẽ khiến anh ấy phải trả lương hàng triệu USD.” anh ấy đã đăng. Kotaku đã liên hệ với Dolphin Barn Incorporated, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

Gorissen cũng bao gồm một ảnh chụp màn hình tài khoản nhà phát triển của mình. Ở đầu trang thảo luận của Domina, đã có một thông báo chính thức từ bộ phận Hỗ trợ của Steam. “Một thông báo gần đây được đăng lên trung tâm cộng đồng Domina bao gồm những lời lăng mạ nhắm vào người khác,” Valve cho biết trong ghi chú cấm, đồng thời lưu ý rằng trước đây nhà phát triển đã bị cảnh báo vì vi phạm quy tắc. “Chúng tôi đang chấm dứt mối quan hệ kinh doanh với ‘Dolphin Barn Incorporated’ và xóa tất cả các sản phẩm liên quan khỏi bán.” Kotaku đã liên hệ với Valve, nhưng không nhận được phản hồi vào thời điểm xuất bản.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Giảm tới 90%

Giảm giá mùa hè của Humble Bundle

Trò chơi và LưuTin tốt cho những người chơi PC ngoài kia đang tìm cách tiết kiệm tiền và thêm nhiều trò chơi hơn vào công việc tồn đọng của bạn mà cuối cùng bạn sẽ nhận được. Humble Bundle đã bắt đầu chương trình Giảm giá mùa hè, trong đó bạn có thể tiết kiệm tới 90% khi mua trò chơi.

Dù sao, W lớn cho Steam ngày hôm nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *