ANIME

Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai trái lớn?

Dù ra mắt đã lâu nhưng loạt phim Harry Potter vẫn luôn thu hút một lượng khổng lồ người hâm mộ nhờ trái đất phù thủy thú vị và diễn biến trình tự, kịch tính. Tuy nhiên, bộ phim vẫn không thể tránh khỏi những plot hole vô cùng ngớ ngẩn, làm cho nhiều người xem phải suy nghĩ ít nhiều sau khi xem xong.

1. The Trace (phù chú bảo vệ phù thủy dưới tuổi vị thành niên) thực sự hiệu quả tới đâu

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 1.

The Trace là tên gọi một loại phù chú giúp Bộ Pháp thuật phát hiện nếu một phù thủy dưới tuổi vị thành niên bị ếm bùa hay không. Nhưng thực tế, loại bùa này cũng có những hạn chế, khi nó chỉ phát hiện xem có pháp thuật được thi triển với phù thủy đó, chứ không thể biết ai là người sử dụng phép. Hơn nữa, Trace cũng hoàn toàn “bất lực” khi không thể phát hiện Harry bị ếm bùa ở Privet Drive, không giống nhau trong phần phim Order of the Phoenix và Half Blood Prince. Hơn nữa, Hội Phượng Hoàng cũng đã phân vân để đưa Harry về nhà cậu tí hon nhỏ, nhưng lại đưa Harry tới lều trú ẩn của nhà Weasley, và sử dụng pháp thuật xung quanh cậu, cũng chỉ vì The Trace.

2. vì sao Bộ Pháp thuật không bao giờ sử dụng Chậu tưởng ký?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 2.

Dù nghi vấn Lucius Malfoy từng là một Tử thần Thực tử đã rõ như ban ngày, nhưng tên này chưa bao giờ bị kết án. Như nhiều kẻ khác, hắn khai mình bị kiểm soát bởi vì Voldemort qua lời thề Độc đoán. Nhưng dù có đáng nghi tới vậy, bộ Pháp thuật cũng không sử dụng tới Chậu tưởng ký để kiểm tra lại lời khai của hắn. Ấy vậy, Bộ không hề phản ứng khi thấy Dolores Umbridge sử dụng chiếc chậu lên bọn trẻ, và tin tưởng bọn Tử thần thực tử qua lời khai của chúng. Một nghi vấn đặt ra, rất cả Lucius Malfoy đã sử dụng sức mạnh tiền nong để mua đoạn đường thoát khỏi ngục Azkaban.

3. Peter Pettigrew và phiên bản đồ Đạo tặc

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 3.

phiên bản đồ Đạo tặc cũng phát hiện Peter Pettigrew, dù hắn đang ở trong dạng chuột. Ấy vậy, Fred và George, nhị người thường xuyên sử dụng phiên bản đồ này lại không phát hiện được tên của Peter trên phiên bản đồ. Kể cả khi Ron thường xuyên ngủ với con chuột Peter hàng đêm, dù không ai trong ký túc xá có cái tên như vậy. có nhẽ sự vô lý này chỉ có thể được giảng giải bằng việc, Peter chỉ xuất hiện trên phiên bản đồ khi không có Ron bên cạnh, hay nhị người anh của Ron không bao giờ coi phiên bản đồ ở khu vực ký túc xá

4. vì sao Voldemort lại không sử dụng Lời thề Bất khả bội?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 4.

Liệu có phải chúa tể hắc ám ảo tưởng hay tự cao tới mức, hắn nghĩ mình có thể tin tưởng vào bọn tay sai Tử thần thực tử, nhưng mà không bắt chúng phải lập Lời thề Bất khả bội. Lời thể Bất khả bội chính là mối liên kết yêu thuật cực mạnh, nó buộc kẻ đã lập lời thề phải tuân theo những gì hắn đã thề và người cả gan phá vỡ lời thề sẽ phải chịu hậu quả chết người.

5. vì sao trường Hogwarts lại không kiểm tra thân thế giáo viên?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 5.

Trường phù thủy Hogwarts có vẻ hơi “ngáo” khi không điều tra thân phận của các giáo viên, không giống nhau là những giáo viên dạy môn Phòng chống Nghệ thuật Hắc ám. Chính lỗ hổng bình yên chết người này khiến họ bỏ lọt thầy Moody Mắt điên giả hiệu, do Barty Crouch Jr, hóa thành, hay tay sai của Voldemort, Quirinus Quirrel. Thậm chí một bậc thầy lường đảo như Gilderoy Lockhart cũng bị bỏ lọt. Điều này khiến loài người ta tự hỏi, chả lẽ không có một hệ thống nào để kiểm tra lai lịch của các viên chức trường học, nhất là các giáo viên. Thậm chí Bộ Phép thuật, một cơ quan rất thích gây sự với trường Hogwarts cũng không liên can vào công việc này, không giống nhau sau vụ việc của Quirrel.

6. vì sao các phù thủy châu Âu khác không ngăn Voldemort lại?

6 hạt sạn ngớ ngẩn ở Harry Potter khiến fan cứng cũng phải khó chịu: Trường Hogwarts quá sơ sểnh, Voldemort mắc sai lầm lớn? - Ảnh 6.

Khi xem lại cuộc thi Tam pháp thuật, chúng ta đều thấy là trường Hogwarts có đồng minh ở khắp châu Âu, từ Pháp, Ireland, Bulgari hay Nauy. Thế nhưng trong giờ phút nguy ngập nhất của trường, không ai nghĩ tới chuyện kêu gọi sự tương trợ của các đồng minh này để cùng tiến công bại Voldemort. Phải chăng, Voldemort là vấn đề nhưng mà tự thân trường Hogwarts có thể giải quyết được, không cần tới sự trợ giúp từ bên ngoài? Hay đơn giản, các phù thủy ở những quốc gia châu Âu khác không hề biết tới sự tồn tại của phiên bản thân Voldemort cũng như những tội ác độc của hắn, nên họ cũng không mảy may nghĩ tới chuyện tương trợ trường Hogwarts?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published.