ANIME

Twitch cấm các trang web cờ bạc lớn sau khi người chơi đe dọa tấn công

Một biểu tượng Twitch đứng giữa một loạt các hình ảnh cờ bạc, chẳng hạn như số 7, chip và chơi bài với quân át trên đó.

Hình ảnh: Twitch / Kotaku / VictorWard (Shutterstock)

Đó là một 24 giờ khó khăn cho những người phát sóng màu tím. Sau khi một vụ bê bối nổ ra rằng một người phát trực tiếp trên Twitch đã lừa đảo người xem và các đồng nghiệp khác với số tiền được cho là 200.000 đô la để tài trợ cho cơn nghiện Counter-Strike: Global Offensive, những nhân vật hàng đầu bắt đầu gây áp lực lên công ty phát trực tiếp để làm điều gì đó lớn hơn, cơ bản hơn vấn đề. Cờ bạc, nhiều người đã tranh cãi trong một thời gian, đã trở thành một tai họa trên nền tảng này, khi một số người sáng tạo giàu có quảng bá nội dung có hại cho những người hâm mộ trẻ tuổi, dễ gây ấn tượng. Trong khi Twitch dường như chỉ để nó xảy ra trong một thời gian dài, nền tảng thuộc sở hữu của Amazon đã công bố một sự thay đổi lớn liên quan đến các luồng cờ bạc ngày hôm nay sẽ có sự phân nhánh lớn đối với người sáng tạo và người xem.

Theo một bản cập nhật mới được phát hành trên phương tiện truyền thông xã hội, Twitch sẽ không còn cho phép “phát trực tuyến các trang web cờ bạc bao gồm trò chơi đánh bạc, roulette hoặc trò chơi xúc xắc không được cấp phép ở Hoa Kỳ hoặc các khu vực pháp lý khác cung cấp đầy đủ các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng”. Danh sách hiện bao gồm Stake.com, Rollbit.com, Duelbits.com và Roobet.com mặc dù Twitch nói rằng nó có thể mở rộng khi công ty tiếp tục đánh giá tình hình. Tuy nhiên, Twitch sẽ tiếp tục cho phép cá cược thể thao, thể thao tưởng tượng và poker. Đây dường như là những thay đổi cấp cao sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 18 tháng 10 và Twitch sẽ sớm chia sẻ những thông tin chi tiết cụ thể hơn.

Mặc dù chúng tôi chưa có tất cả thông tin liên quan đến cờ bạc trên nền tảng này, nhưng có khả năng Twitch sẽ sớm chia sẻ những chi tiết quan trọng này do tất cả vụ náo loạn đã được khởi động vào cuối tháng 9. Đầu tuần này, những người phát trực tuyến như Pokimane đề nghị họ sẽ hợp tác với một số nhân vật nổi tiếng khác trên nền tảng và tấn công trong thời gian có lượng người chơi lớn, chẳng hạn như Giáng sinh, trừ khi Twitch đưa ra tuyên bố về cuộc khủng hoảng hoặc ban hành các quy tắc cờ bạc mới.

Mặc dù các quy định mới không cấm hoàn toàn cờ bạc, nhưng chúng nhắm vào một số trang web lớn nhất được những người phát trực tuyến ưa thích hoặc tài trợ cho những người phát trực tuyến nổi tiếng. Và sự phân chia sẽ rất lớn: Không chỉ đánh bạc là một trong những thể loại nội dung phổ biến nhất, với những gương mặt lớn nhất trên nền tảng này như xQc, một số người sáng tạo như Tyler Faraz “Trainwreck” Niknam đã tuyên bố rằng họ kiếm được tới một triệu một tháng từ các công ty cờ bạc mà họ giới thiệu trực tuyến.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể giúp những đứa trẻ nằm viện tiếp cận với các trò chơi điện tử — và cũng có được một số trò chơi hấp dẫn cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Đó là không tính số tiền có thể kiếm được từ việc người xem đánh bạc trong khi chia sẻ mã giới thiệu mà những người phát trực tuyến bùng nổ trên luồng (điều mà họ không còn có thể làm) hoặc bất kỳ khoản tài trợ nào khác mà một người phát trực tiếp trên Twitch có thể nhận được thông qua các phương tiện thông thường hơn trên nền tảng. Trong khi những người phát trực tuyến này trước đây đã nhấn mạnh rằng họ đã nói với người xem rằng đừng tự đánh bạc bản thân, rõ ràng là hoạt động kinh doanh đang bùng nổ.

Trong thông báo của mình, Twitch nhắc nhở mọi người rằng họ đã có một số quy tắc cờ bạc, nhưng “một số người đã phá vỡ các quy tắc đó và khiến cộng đồng của chúng ta có thể bị tổn hại.”

Mặc dù các quy tắc mới vẫn chưa có hiệu lực, nhưng những người thúc đẩy sự thay đổi này đang ăn mừng. Rốt cuộc, vẫn còn nhiều hoài nghi về việc liệu Twitch có làm gì thêm về cờ bạc hay không, với một số người sáng tạo nổi tiếng như Hasan Abi bày tỏ rằng hoạt động này chỉ đơn giản là tạo ra quá nhiều doanh thu khiến nền tảng cấm hoàn toàn.

“Tất cả chúng tôi đã làm được điều đó,” Pokimane, người đã có hơn 300.000 người bày tỏ sự ủng hộ chống lại các luồng cờ bạc chỉ trong một ngày, đã tweet. “Áp lực công chúng, tweet, nâng cao nhận thức, tất cả đều quan trọng.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *