ANIME

Twitch Streamer Keffals hiện đang ‘ẩn’ sau cuộc tấn công Dox thứ hai

Clara "keffals" Sorrenti đứng trước một màn hình xanh.

Streamer nổi tiếng trên Twitch Keffals đã sử dụng màn hình xanh trong video ngày 18 tháng 8 để che khuất vị trí của cô ấy.
Ảnh chụp màn hình: Keffals / Kotaku

Cô ấy đã tiết lộ trong một video YouTube ngày 18 tháng 8, nhà phát triển Twitch và nhà bình luận chính trị của Trans Canada “Keffals” Sorrenti gần đây đã phải chịu một cuộc tấn công thứ hai trong một mùa hè địa ngục.

Vào ngày 5 tháng 8, Sorrenti là mục tiêu của một cuộc tấn công chết người có khả năng dẫn đến việc cảnh sát London, Ontario bắt giữ cô một cách sai trái, dí súng trường tấn công vào mặt cô và liên tục sử dụng tên chết mà cô đã thay đổi hợp pháp lần đầu tiên cách đây một thập kỷ. Sau khi mô tả vụ tấn công trong một video YouTube ngày 9 tháng 8, Sorrenti và chồng chưa cưới của cô chuyển đến một khách sạn đáng lẽ phải an toàn. Nhưng các thành viên của diễn đàn có lời nói căm thù dữ dội Kiwi Farms tiếp tục rình rập bằng cách sử dụng một bức ảnh vô hại về con mèo của cô ấy đang nằm trên giường để thỏa hiệp vị trí của nó.

Đọc thêm: Keffals của Streamer Trans Twitch nổi tiếng bị bắt sau sự cố Swatting ‘gây chấn thương’

“Những người quấy rối tôi đã dành hàng giờ để tham khảo chéo ga trải giường với các khách sạn địa phương khác cho đến khi họ tìm thấy sự trùng khớp,” cô nói trong video. “Vào buổi sáng sau đó, năm công ty bánh pizza khác nhau đã gửi bánh pizza đến phòng khách sạn của tôi dưới tên chết của tôi. Rõ ràng, vấn đề không phải là những chiếc pizza – mà đó là mối đe dọa mà họ tạo ra, rằng họ biết tôi sống ở đâu và sẵn sàng hành động vì nó trong thế giới thực. “

Vào ngày 14 tháng 8, Phòng Tội phạm Hận thù tại Dịch vụ Cảnh sát Luân Đôn đã thông báo cho Sorrenti rằng họ đang điều tra vụ “chơi khăm” pizza là hành vi quấy rối tội phạm. Sorrenti cho biết, sự phát triển mới này là “một phần của cuộc điều tra đa khu vực pháp lý giữa Sở cảnh sát London, Sở cảnh sát Toronto và Sở cảnh sát khu vực Durham để truy tìm kẻ đã đánh cắp danh tính của tôi và sử dụng nó để vũ khí hóa đội phản ứng khẩn cấp của Sở cảnh sát Luân Đôn để làm tôi kinh hoàng nhất, và thậm chí là giết tôi tồi tệ nhất. “

Cô cũng tiết lộ rằng, vào ngày 31 tháng 7, Trung sĩ Nathan Gibson của Sở Cảnh sát Toronto đã gọi cho cô về một vụ đánh nhau ở Toronto khiến một người đàn ông Ý tên C. Sorrenti có một ngôi nhà lộn xộn.

“Các [Kiwi Farms] người dùng đã thu hẹp địa chỉ của tôi xuống một ở London, Ontario và một ở Toronto, Ontario, ”Sorrenti nói. “Cảnh sát đã cử các đội SWAT đến các địa chỉ ở cả hai thành phố đó, bao gồm cả nhà của tôi, bởi vì các email dưới danh nghĩa của tôi là gửi cho các chính trị gia địa phương đe dọa thực hiện bạo lực hàng loạt. Kể từ đó, tôi đã nói chuyện với một người đàn ông Ý lớn tuổi có cùng họ với tôi và sống tại địa chỉ đã nhập tịch ở Toronto. Anh ta không liên quan gì đến chuyện này và những người vô tội đang bị tổn thương trong một nỗ lực làm tổn thương tôi. Điều này cần phải dừng lại ”.

Giám đốc Sở cảnh sát London, Steve Williams, đã gọi điện riêng cho Sorrenti để xin lỗi về sự đối xử tàn bạo, kỵ khí mà cô ấy nhận được vào ngày 5 tháng 8, điều mà Sorrenti nói rằng cô ấy sẽ không chấp nhận “trừ khi anh ấy và Sở cảnh sát London sẵn sàng làm việc với tôi trong khả năng tốt nhất của họ để bắt kẻ đánh tráo và cũng là những người đã cung cấp tất cả thông tin mà kẻ đánh tráo cần để huy động đội phản ứng khẩn cấp của Sở cảnh sát Luân Đôn nhằm tìm cách hãm hại tôi. “

Kotaku đã liên hệ với Sorrenti để xin bình luận. Trong video, cô không nói liệu Dịch vụ Cảnh sát Luân Đôn có cung cấp thông tin cho cô hay không, nhưng vào ngày 18 tháng 8, mạng tin tức Global News của Canada đã thu được và công bố email được gửi tới các ủy viên hội đồng thành phố Luân Đôn. Mạng đã mô tả email là có “nhiều lá cờ đỏ” và rõ ràng là có. Trong đó, tác giả không rõ của nó mô tả một cách vụng về kế hoạch “đi ra tòa thị chính và bắn mọi người có giới tính cis mà tôi nhìn thấy bằng khẩu súng mà tôi mua được một cách bất hợp pháp,” sử dụng tên chết của Sorrenti và viết sai họ của cô ấy thành “Sorenti”.

Mặc dù Sorrenti nói rằng anh trai cô đã yêu cầu cảnh sát London vào tháng 3 nếu gia đình của họ có thể được đưa vào “danh sách không tranh cử”, Phó cảnh sát trưởng Trish McIntyre nói với Global News rằng màn biểu dương lực lượng của Dịch vụ tại nơi ở của Sorrenti là “trong trường hợp này, với điều đó mối đe dọa… phản ứng thích hợp. ”

Sở cảnh sát London đã từ chối yêu cầu bình luận của Kotaku ngoài việc gửi email liên kết đến tuyên bố xin lỗi ngày 11 tháng 8 của Cảnh sát trưởng Williams và viết rằng, “vì đây hiện là một cuộc điều tra tội phạm mở và đang hoạt động, Sở cảnh sát London sẽ không bình luận thêm về vấn đề này.”

Nhưng trong khi Cảnh sát London làm việc để thực hiện những gì Sorrenti gọi là Cảnh sát trưởng Williams ‘“[vow] để bắt kẻ phá hoại ”, cô khuyến khích tất cả những người xem video của mình giúp tạo ra một“ cuộc thảo luận quốc gia và quốc tế ”về các thành viên khủng bố của các diễn đàn Kiwi Farms tiếp tục lên kế hoạch.

“Đây là cách duy nhất bạn có thể giúp tôi, cũng như tôn vinh những người như Julie Terryberry, Chloe Sagal và David Kirk Ginder, những người đã tự kết liễu đời mình vì sự quấy rối từ trang web kinh khủng này,” Sorrenti nói.

Phần mô tả của video ngày 18 tháng 8 của Sorrenti liên kết đến một bộ tài liệu báo chí đáng kể, một phần trong số đó là tài liệu 28 trang từ một nhà văn ẩn danh “tóm tắt” cho công chúng về các mối đe dọa do Kiwi Farms gây ra.

“Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ,” nhà văn ẩn danh nói. “Doxing không phải là vấn đề chính ở đây — nó là một vấn đề, nhưng […] nó không giải quyết được nguyên nhân gốc rễ của KiwiFarms, một diễn đàn chuyên theo dõi và quấy rối. “

Bộ tài liệu báo chí của Sorrenti cũng bao gồm ảnh chụp màn hình về cách chính xác những kẻ theo dõi Kiwi Farms xác định địa chỉ căn hộ của cô ấy, cách họ tìm thấy phòng khách sạn của cô ấy, những lời đe dọa chết chóc nặng nề mà họ thường đăng, các bài viết dàn dựng vụ cướp biển Toronto đã khiến một con C. Sorrenti không liên quan bị bắt trong những chiếc xe. , và một cuộc phỏng vấn mà Clara đã thực hiện với C. Sorrenti khác đó.

Sorrenti mô tả bản thân hiện đang “ở ẩn”, và kể từ sự cố thứ hai về hành vi quấy rối có thể gây chết người, đã bị buộc phải sống trong vòng xoay của AirBnB, sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để che chắn vị trí của mình và màn hình xanh để ngăn chặn sự trùng khớp đồ đạc dẫn đến cuộc tấn công thứ hai. Cô ấy sẽ sớm tiếp tục phát trực tuyến Twitch thường xuyên, sử dụng thiết lập phát trực tuyến di động để thực hiện điều đó một cách an toàn. Cô ấy hiện đang chấp nhận các khoản đóng góp của GoFundMe để giúp trả phí pháp lý và đăng ký Patreon để giúp trả lương cho nhân viên của mình.

Ở gần cuối video mới nhất, Sorrenti nói, “Phản ứng về những gì đã xảy ra với tôi thật là choáng ngợp. Có một lượng lớn sự ủng hộ và tin tức về những gì đã xảy ra với tôi đã lan ra quốc tế. Bất chấp việc tôi đã trải qua bao nhiêu điều, việc nhìn thấy tất cả sự hỗ trợ đó khiến tôi cảm thấy bớt cô đơn hơn đáng kể trong một trong những giai đoạn căng thẳng nhất trong cuộc đời mình ”.

“Tôi chỉ muốn tất cả các bạn biết rằng tôi không bao giờ có ý định lùi bước. Tôi sẽ không bao giờ đi xa. Tôi sẽ tiếp tục chiến đấu. Như tôi đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Global News [in the aftermath of getting swatted]nếu họ thực sự muốn ngăn tôi, lần sau, tốt hơn họ nên vận động cảnh sát bóp cò, bởi vì tôi chẳng đi đến đâu cả. ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *