ANIME

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers & Preview

Không thể phủ nhận rằng những tòa nhà vững chắc ngày nay được hình thành dựa trên cái chết của nhiều sinh mạng vô tội. Không có vấn đề gì nếu những bức tường đã được sơn màu xanh để che đi màu đỏ chói hay những bộ quần áo bỏ đi đã bị đốt thành tro, máu và nước mắt của chúng vẫn còn sẹo cho chúng ta ngày nay. Mặc dù chúng ta vô hình, nhưng giọng nói và những câu chuyện sẽ được nghe thấy, chúng sẽ bò ra khỏi nơi ẩn nấp để nói với chúng ta rằng “Bạn cần thức dậy” lặp đi lặp lại cho đến khi chúng ta làm như đã nói.

Vô số cái chết, niềm tin kinh hoàng của các nhà lãnh đạo, các quốc gia dường như không thể quan tâm đến điều gì đó nếu nó không ảnh hưởng trực tiếp đến họ, những người bị cuốn vào một cuộc chiến không liên quan đến họ, các nhà lãnh đạo và chính trị gia nghĩ rằng thế giới này là một bàn cờ và ai sẽ làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng, những câu chuyện này đã tạo nên thế giới ngày nay. Và do đó họ sẽ được nói ra, sự thật sẽ được phanh phui và mọi người sẽ buộc phải chú ý đến những điều họ đã từng bỏ qua.

Loạt phim dài ba phần, kéo dài sáu giờ có tên The US And The Holocaust, do Ken Burns đạo diễn cùng với nhóm đồng đạo diễn Lynn Novick và Sarah Botstein đã phát sóng trong tháng này trên kênh PBS. Nó khám phá phản ứng của Mỹ đối với Holocaust và cách nó thách thức các lý tưởng dân chủ. Nước Mỹ đã là một quốc gia hùng mạnh và nếu người dân muốn, họ có thể làm được nhiều hơn thế nhưng than ôi, bây giờ không còn gì để làm nữa.

Cũng nên đọc: Ngày phát hành phim tài liệu chưa từng có năm 2022 Chuẩn bị

Hoa Kỳ Và Thảm sát Holocaust: Các tập

Tập đầu tiên của loạt phim tài liệu này có tựa là The Golden Door [beginnings to 1938]. Nó được phát sóng vào ngày 18 tháng 9 năm 2022. Tập phim phản ánh về sự trỗi dậy của Đức Quốc xã cũng như cuộc Đại suy thoái. Sau nhiều thập kỷ duy trì biên giới mở, Quốc hội đã thông qua luật đầu tiên hạn chế nhập cư.

Ở bên kia thế giới, ở Đức, Hitler và Đức quốc xã bắt đầu truy tố người Do Thái. Mọi người chạy sang các nước khác, bao gồm cả Mỹ, để cứu bản thân và những người thân yêu của họ, nhưng điều đó không dễ dàng đối với họ. Franklin Roosevelt và các nhà lãnh đạo thế giới khác lo ngại về cuộc khủng hoảng người tị nạn đang gia tăng này và không phối hợp được với nhau để đối phó.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Tập thứ hai, có tựa đề Khao khát được thở tự do [1938-1942], phát sóng vào ngày 20 tháng 9 năm 2022. Tập này sẽ tập trung vào sự tham gia của Hoa Kỳ vào cuộc chiến và sự khởi đầu của Holocaust gây chấn động thế giới. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu, người Mỹ đã đoàn kết, lên tiếng phản đối sự tàn bạo của Đức Quốc xã và làm việc để giúp những người tị nạn trốn thoát. Trong khi đó, Charles Lindbergh và những người theo chủ nghĩa biệt lập chiến đấu với Tổng thống để giữ nước Mỹ không xảy ra chiến tranh. Đức xâm lược Liên Xô.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Tập thứ ba, Người vô gia cư, Cơn cuồng nộ [1942–], sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 9 năm 2022. Phim sẽ xoay quanh nhóm các quan chức chính phủ hỗ trợ các hoạt động cứu hộ, và lần đầu tiên, công chúng sẽ thấy quy mô của Holocaust khi quân Đồng minh giải phóng các trại của Đức. Tập phim sẽ tập trung vào cuộc biểu tình xa bên phải ở Charlottesville 5 năm trước, vụ xả súng hàng loạt Tree of Life ở Pittsburgh 4 năm trước và cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1.

Mỹ và Thảm sát: Nước Mỹ đã thất bại?

Chương trình giải quyết một số câu hỏi. Nhưng cuối cùng, có một sự thật là cho dù chúng ta có làm gì hay không, chúng ta sẽ luôn bị ám ảnh bởi bóng ma “nếu xảy ra thì sao?” Burns, đạo diễn của chương trình, nói rằng mặc dù Hoa Kỳ đã làm bất cứ điều gì, sẽ luôn có một sự thật khác rằng họ đã không làm đủ và họ đã thất bại. Tổng biên tập tờ Nation, Freda Kirchwey, lập luận rằng nếu họ cư xử như con người thay vì hèn nhát, họ có thể đã cứu được gần hai triệu người Do Thái đang nằm trên đất Ba Lan và các nghĩa địa khác. Thay vào đó, họ chọn cách nhấc một tay lên, được bọc trong một chiếc găng tay kín mít gồm hạn ngạch, thị thực, bản tuyên thệ và một lớp thành kiến ​​dày đặc.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Đúng là nước Mỹ có những vấn đề riêng phải giải quyết, và vai trò của một Tổng thống là một công việc khá phức tạp, nhưng những người sống ở Mỹ và các nơi khác đều lên án quốc gia này vì những gì họ đã làm và không làm khi mọi thứ đang diễn ra rất đúng đắn. khả năng của họ. Chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được nỗi buồn mà thế giới này đã phải đối mặt dưới bàn tay của những người không trân trọng nó, và The US And The Holocaust là một câu chuyện khác yêu cầu thế giới đặt ra câu hỏi.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Mỹ và Thảm sát: Xem ở đâu?

Chương trình phải xem này, The US And The Holocaust, phát sóng lúc 8 giờ tối theo giờ ET trên ứng dụng PBS, PBS.org và PBS Video.

Cũng nên đọc: 10 bộ phim tài liệu hàng đầu về tội phạm tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *