ANIME

Ưu đãi TV tốt nhất trong ngày Prime tăng đồ họa cho PS5 và Xbox Series X

Một chiếc LG OLED B1 nằm trên một tủ đa phương tiện toàn màu trắng.

Không bao gồm phòng khách xa hoa …
Ảnh: LG / Amazon

Trong trường hợp game thủ chưa nghe thấy điều đó từ mọi ấn phẩm khác trên hành tinh theo nghĩa đen, thì hôm nay lưu lại sự mở màn của Prime Day, nghi lễ chủ nghĩa tư game thủ dạng hàng năm, trong đó Amazon đẩy mọi người thuộc từng lớp lao động vào tủ đựng đồ và trộm cắp tiền ăn trưa của họ. Mặc dù phần lớn quảng cáo là hoàn toàn nhảm nhí, nhưng thỉnh thoảng vẫn có viên xoàn thô – chẳng hạn như TV hiếm có tính năng véc tơ vận tốc tức thời làm thế hệ thay đổi (VRR).

Chờ đã, “véc tơ vận tốc tức thời làm thế hệ thay đổi” tức là gì?

Ugh, tôi biết. trước tiên đó là “teraflops.” Sau đó, nó là “ổ đĩa trạng thái rắn.” Thế hệ console này thực sự đang biến tất cả chúng ta thành những thiên tài công nghệ!

Nói một cách đơn giản, “véc tơ vận tốc tức thời làm thế hệ” đề cập tới tần số mỗi giây nhưng màn hình tự cập nhật, giống như véc tơ vận tốc tức thời khuông hình của bảng điều khiển trò chơi. Hãy nghĩ về nó theo cách này: Một máy chơi game văn minh, như PlayStation 5 của Sony hoặc Xbox Series X của Microsoft, thường tạo ra 60 hình ảnh hoặc khuông hình riêng lẻ mỗi giây. game thủ cần một màn hình tự cập nhật 60 lần mỗi giây để thích hợp với điều đó.

Toán học đơn giản như toán học, ánh xạ trên một thậm chí-một; màn hình 60hz có thể hiển thị 60 khuông hình / giây, màn hình 120hz có thể hiển thị 120 khuông hình / giây, v.v.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Nếu véc tơ vận tốc tức thời làm tươi của TV và véc tơ vận tốc tức thời khuông hình của bảng điều khiển khớp với nhau, game thủ sẽ có được hình ảnh hiển thị mượt nhưng. Nhưng thôi nào, game thủ đã chơi một trò chơi văn minh. game thủ biết không phải lúc nào véc tơ vận tốc tức thời khuông hình cũng ổn định. Các TV không có véc tơ vận tốc tức thời làm tươi thay đổi không hoàn toàn được trang bị toàn diện để xử lý điều đó.

Màn hình có véc tơ vận tốc tức thời làm thế hệ tĩnh — một màn hình luôn bị khóa ở 60hz hoặc 120hz — dễ bị lag, rung, xé hình và các lỗi hình ảnh khác. Tuy nhiên, một với véc tơ vận tốc tức thời thay đổi có thể tự động khớp với đầu ra của khuông hình từ bảng điều khiển trò chơi. Giả sử game thủ đang chơi Marvel’s Avengers hoặc một số trò chơi lỗi khác và véc tơ vận tốc tức thời khuông hình giảm mạnh. TV có véc tơ vận tốc tức thời làm thế hệ tĩnh 60hz vẫn đang cập nhật 60 lần mỗi giây. Tuy nhiên, TV có VRR sẽ điều chỉnh nhanh để đảm bảo màn hình khớp với hình ảnh được phát vì bảng điều khiển trò chơi của game thủ. véc tơ vận tốc tức thời làm tươi thay đổi không hoàn toàn ngăn chặn bất kỳ trục trặc hình ảnh nào, nhưng nó cho phép màn hình hiển thị hình ảnh mượt nhưng hơn so với màn hình tiêu chuẩn.

Ngày nay, véc tơ vận tốc tức thời làm tươi thay đổi là một tính năng khá phổ quát trên màn hình PC cao cấp, nhưng nó ít phổ quát hơn ở hồ hết các TV trung tâm phòng khách. Thậm chí tệ hơn, nhiều TV đi kèm với tiêu xài tần số làm tươi thay đổi, tôi không biết, gần 10% giá thuê một tháng cho một căn hộ studio trên thị trường ngày nay.

Một trong những chiếc TV như vậy là LG OLED B1. Ngay bây giờ, nó đã giảm 37% cho Prime Day, một chương trình khuyến mãi được tổ chức vì một đơn vị thường xuyên vi phạm luật chống phá công đoàn, ít nhất là theo hồ sơ từ Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia. Màn hình OLED của LG được mọi người coi là một trong những TV chơi game tốt nhất trên thị trường. Nó cũng – và điều này làm tôi khó chịu khi nhập – gần 2.200 đô la cho kiểu máy 77 inch.

Ở đầu đối diện là TCL 6-Series QLED. Mô hình 65 inch hiện được niêm yết ở mức $ 700 cho Prime Day. Nó gần như không sặc sỡ như màn hình hàng đầu của LG, nhưng nó hoàn thành công việc. (Tôi có một tivi TCL tương tự ở nhà, mặc dù không có véc tơ vận tốc tức thời làm tươi thay đổi. Nó… ổn.)

Vào cuối ngày, game thủ không cần TV có VRR. Nhưng nó là tốt đẹp để có.

Leave a Reply

Your email address will not be published.