ANIME

vì sao những cao trào trong Belle của Mamoru Hosoda lại tuyệt vời tới vậy – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Belle có một trong những cao trào được dàn dựng kỹ lưỡng nhất trong anime. Nó được xây dừng để trở thành ngoạn mục trong khi cũng gói gọn câu chuyện với chiều sâu cảm xúc.

Kodoani.com – Phần sau chứa các nội dụng cho Belle của Mamoru Hosoda

Belle là một trong những bộ anime lớn nhất ra mắt vào năm 2021. Điều này có được một phần không nhỏ nhờ công sức của Studio Chizu và Mamoru Hosoda. người chơi dạng thân bộ phim, trong số những thứ khác, một câu chuyện cảm động, nghệ thuật tuyệt vời, các nhân vật dễ hiểu, và quan yếu nhất là một người chơi dạng nhạc phim hay. Tất cả những điều này đều được khác lạ để ý ở đoạn cao trào của phim anime.

Màn trình diễn của “A Million Miles Away” không chỉ là một cao trào hay cho một bộ phim anime nhưng cho cả những bộ phim điện ảnh nói chung. Từ bài hát tới quá trình thực hiện cho tới bối cảnh của nó trong phim, mọi thứ diễn ra trong cảnh này đều hoạt động để mang lại một kết luận tuyệt vời cho câu chuyện của nhân vật chính. Nó thật quyến rũ, nó mang tính cảm xúc và nó rất ngoạn mục. Đây là cách nhưng cao trào này được xây dựng và những gì nó đã gợi nên.

Giống như bất kỳ cao trào hay nào, điều khiến phân cảnh thực sự quan yếu là mọi thứ dẫn tới nó. Trong suốt bộ phim, Suzu Naito không có kĩ năng hát, ngay cả với chính mình. Điều này liên quan tới trải nghiệm trong quá khứ nơi cô mất mẹ, điều này cũng khiến cô nàng sống khép mình với trái đất. Cách duy nhất cô ấy có thể hát là trong trái đất ảo của U với bí danh là Belle.

Trong khi hát ở U, Belle chạm trán với “Dragon” vô danh. Cô nhận ra anh ta là một người tốt bụng và tìm tới anh ta. Trong khi Belle có thể kết nối với anh ta, những người sử dụng còn lại của U gặp khó khăn khi nhìn thấy hành vi chống đối của Dragon. Vì vậy, cuộc truy lùng đang diễn ra để tò mò tính danh thực sự của Dragon.

Trong trái đất thực, Suzu và đồng minh của cô ấy có thể suy ra tính danh của Dragon trước bất kỳ ai khác, nhưng đó không phải là một bức tranh đẹp. Dragon thật là một cậu nhỏ gầy tên Kei, người bị thân phụ mình bạo hành cả về thể xác và lời nói ở nhà. Suzu nỗ lực liên hệ với cậu nhỏ gầy qua cuộc gọi điện video để họ có thể tìm cách giúp cô ấy.

Thật rủi ro, Kei không tin Suzu sẽ làm bất kỳ điều gì, cũng như không tin cô ấy khi cô ấy nói cô ấy là Belle, vì vậy anh ấy kết thúc cuộc gọi. Suzu nỗ lực tìm Dragon, nhưng cô ấy bị choáng ngợp bởi vì một đám đông hình đại diện, những người nghĩ rằng cô ấy sắp tổ chức một buổi hòa nhạc ngẫu hứng. Với điều này, Suzu thấy mình không còn ý tưởng để tiếp cận Kei.

người chơi của Suzu, Shinobu, đưa ra một giải pháp, mặc dù đó không phải là một giải pháp đơn giản. Suzu sẽ phải hát trong U không phải với tư cách là Belle nhưng là chính cô ấy. Điều này có thể chứng minh cho Kei thấy sự thực trong lời nói của cô nàng, nhưng nó cũng yên cầu cô ấy phải vượt qua chấn thương tâm lí lâu năm và sự lo lắng chung của mình. Cô ấy tự nhiên do dự, nhưng sau hết tìm thấy can đảm để đặt nhu cầu của Kei trước nhu cầu của mình.

Trước người theo dõi toàn trái đất, Suzu cho phép hoàn tác hình đại diện Belle của cô, chỉ để lại hình ảnh của một nữ sinh trung học phổ thông . Có một tiếng ồn ào giữa đám đông, nhưng phần lớn nó vắng lặng khi âm nhạc mở đầu. thời khắc sự thực theo nghĩa đen này là nơi cao trào mở đầu.

Trong buổi trình diễn lớn sau hết của mình, Suzu hát “A Million Miles Away.” Đây không phải là một tác phẩm lớn, ồn ào như “U” hay “Fama Destinata” hay thậm chí là “Gales of Song.” Nó có một nhạc điệu lử đử rãi, yên tĩnh, bửa sung cho sự thèm khát u sầu trong lời bài hát của nó.

Bất chấp quyết tâm ca hát của Suzu, điều đó không hề đơn giản đối với cô ấy. Đây là khoảnh khắc dễ bị tổn thương nhất trong cuộc đời của cô gái trẻ, cũng như bất kỳ ai trong hoàn cảnh đó. Cô ấy đảo mắt, rõ ràng là run rẩy, và thậm chí còn quay lưng lại với đám đông. Chỉ có sự khích lệ và cầu xin của người theo dõi thế hệ giúp cô tiếp tục.

Đột nhiên, khi Suzu đang hát, cô ấy nhận ra điều gì đó về mẹ mình. Khi cô ấy chết là để cứu con của người khác khỏi chết trôi trên sông. Suzu không bao giờ hiểu vì sao mẹ cô lại chết vì đứa con của người khác, đó là nguyên nhân dẫn tới cảm giác bị bỏ rơi đau thương của cô.

Tuy nhiên, những gì Suzu đang làm trong thời khắc này đúng đắn là những gì mẹ cô đã làm. Cô ấy đang đặt mọi thứ lên dây cót vì mục tiêu tương trợ một người lạ ảo. Với cảm giác hy sinh người chơi dạng thân thế hệ được tìm thấy này, sau hết cô ấy đã hiểu và chấp nhận hành động của mẹ mình và thậm chí cảm thấy gần gụi với mẹ hơn một tẹo.

Sự hiển linh khiến cô bật khóc ngay giữa màn trình diễn của mình. Những cảm xúc thô mộc nhưng cô ấy cảm nhận được thể hiện như một quả cầu phát sáng rét mướt ló ra từ ngực cô ấy. Suzu thực sự đang thanh lọc tâm hồn của cô ấy.

Tiếng khóc của vong hồn Suzu không rơi vào tai người điếc. Tất cả người theo dõi đều kinh hãi trước màn thể hiện cảm xúc trung thực này. Đôi mắt họ mở to và tràn đầy nước mắt; mồm họ kêu lên, và họ không thể nói thành lời; tất cả họ đều mở đầu thả hồn mình ra ngoài. Những ánh sáng phối hợp từ tất cả những người sử dụng này chiếu sáng trái đất của U như một hồ đom đóm.

Khi có vẻ như Suzu có thể ngừng hát vì tất cả đều quá sức với cô ấy, người theo dõi đã động viên cô ấy tiếp tục. Họ hát đoạn kết trong khi cô ấy đang khóc, hy vọng sau hết cô ấy sẽ hoàn thành phần còn lại của bài hát. Trong đám đông khổng lồ này có đồng minh của cô ấy, người chơi của mẹ cô ấy, và thậm chí là một nữ ca sĩ đối thủ. Suzu đã tạo được tiếng vang với tất cả những người này và đổi lại, họ ủng hộ cô ấy và tiếp thêm sức mạnh cho cô ấy để đi tiếp.

sau hết, Suzu đã sẵn sàng để hát lại, nhưng có điều gì đó đã thay đổi về bài hát của cô ấy. Nó sáng sủa hơn, tràn đầy năng lượng hơn và thậm chí là thắng lợi. Lời bài hát đi từ nỗi nhớ ai đó tới thú vui khi hát. Suzu sau hết đã tìm thấy niềm ham của mình và hoàn toàn chấp nhận nó. Kể từ thời khắc này, cô ấy sẽ hát không chỉ để làm kỷ niệm cho mẹ nhưng còn vì cô ấy rất yêu thích nó. Với điều này, bài hát kết thúc và có một màu đen mờ dần.

Riêng phần hình anh, hiệu suất này là tuyệt vời. Như một cao trào đối với Belle, đó là sự tuyệt vời. Bên cạnh việc là một tuyệt tác về điểm tham quan và âm thanh, có rất nhiều điều về bộ phim nói chung giúp bối cảnh hóa cảnh này và tăng thêm chiều sâu cảm xúc cho nó.

Có một điều, sự lựa chọn trình diễn của Suzu rất đầy cảm hứng. Cô phải đương đầu với nỗi sợ hãi chết chóc khi hát là chính mình để có thể tương trợ ai đó đang cần. Và cô ấy đã thắng. Đây vừa là một thắng lợi về mặt đạo đức và ý thức cho cô ấy và người nhưng cô ấy đang tương trợ.

Màn trình diễn cũng giúp nhấn mạnh Suzu đã đi xa như thế nào trên hành trình tìm lại niềm yêu thích ca hát của mình. Trong màn trước tiên, cô ấy thực sự đã thử hát “A Million Miles Away” trong trái đất thực, chỉ để phát ra nó bằng một giọng vô cùng căng thẳng và sau hết là phát ra do chấn thương; tất cả những gì cô ấy có thể làm vào lúc này là khóc. Một lần nữa, nếu không nhờ kĩ năng của U để phát huy sức mạnh bên trong của người sử dụng, có nhẽ cô ấy sẽ không bao giờ hát được nữa. Trong màn thứ nhì, sau một thời kì nhập vai Belle, cô ấy đã thử hát lại trong trái đất thực; giọng cô ấy vẫn còn căng thẳng, nhưng ít nhất cô ấy có thể hát nhưng không bị ốm. tới đoạn cao trào, cô ấy sau hết đã có thể hát rõ ràng, nhưng vẫn còn hơi run trong phần trình diễn của mình. tới cuối bài hát, cô ấy tràn đầy thú vui, niềm ham và sự tự tín và đưa ra một kết luận tình thật.

Việc lựa chọn bài hát cũng rất quan yếu vì Suzu đã đầu tư cho nó. Lời bài hát thể hiện cuộc đấu tranh của Suzu trong suốt cuộc đời để tìm kiếm ý nghĩa và niềm ham ca hát sau khi mẹ cô qua đời. Đó là một tin nhắn cho mẹ cô ấy nói rằng cô ấy nhớ mẹ biết bao nhiêu, cô ấy đớn đau tới mức nào và cô ấy muốn gặp lại mẹ nhiều như thế nào. Đó là một bài hát của cả nỗi buồn lớn và niềm hy vọng lớn lao.

Điều đáng để ý là cao trào không phải là nơi trước tiên “A Million Miles Away” xuất hiện trong phim. nhạc điệu được phát qua một loạt đoạn hồi ức liên quan tới mẹ của Suzu. Như vậy, bài hát không chỉ gợi lên nỗi sầu nhưng còn là nỗi nhớ mơ hồ.

Ngoài ra, một lần nữa, “A Million Miles Away” là bài hát nhưng Suzu đã nỗ lực hát một cách vô vọng trước đó trong phim. Trong khi cô ấy thất bại, nghe thấy nó vào lúc đó cho thấy đó là điều nhưng cô ấy đã suy nghĩ về một thời kì dài. Cô ấy muốn giãi tỏ tình yêu và niềm thèm khát mẹ của mình thông qua bài hát, nhưng điều đó thật khó. Cuộc đấu tranh này để đưa bài hát ra ngoài khiến việc nghe cô ấy trình diễn toàn bộ bài hát tới đoạn cao trào càng làm hài lòng hơn.

Hơn nữa, tiếng nói thân thể của Suzu khi cô ấy hát tiết lộ rất nhiều điều về những gì cô ấy đang nghĩ và cảm thấy; giọng nói, cử động tay, nét mặt và ánh mắt của Suzu. Tất cả đều cho thấy màn trình diễn này có chiều sâu và cá tính rất dị như thế nào, khác lạ là khi cô ấy chùn bước. Ngay cả khi người khác hát “A Million Miles Away”, họ không bao giờ có thể mang tới cho bài hát một ý nghĩa thâm thúy như Suzu. Đây không chỉ là một bài hát đối với cô ấy, đó là cuộc sống của cô ấy.

Theo tất cả những cách này và hơn thế nữa, đỉnh cao của Belle là điện ảnh đỉnh cao. Nó có một thiết lập, giải pháp và kết quả rất dị, nó đưa các sự kiện lên tới đỉnh điểm của câu chuyện để hoàn thành câu chuyện nhân vật của Suzu, và nó khiến người theo dõi say mê với những làn sóng cảm xúc như buồn, vui, ngạc nhiên, phấn khích và hài lòng. Đây là điều đã mang lại cho bộ phim 14 phút được hoan nghênh nồng nhiệt . Bất kỳ ai tự gọi mình là fan của anime hay điện ảnh đều cần phải xem Belle, nếu chỉ để có được hiệu ứng toàn vẹn của cảnh này.

Theo: Kodoani.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.