ANIME

vì sao rất nhiều nhân vật chính trong anime sống mồ côi hay không có phụ thân mẹ ở bên cạnh?

Nhiều người thường nhận thấy một thực tế trong các bộ anime, khác lạ là những bộ shonen nơi nhưng mà các nhân vật chính thường bị mất phụ thân mẹ từ nhỏ hoặc không được sống cùng phụ thân mẹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tại sao rất nhiều nhân vật chính trong anime sống mồ côi hay không có cha mẹ ở bên cạnh? - Ảnh 1.

có nhẽ cách phổ quát nhất để các nhân vật anime mất phụ thân mẹ là chết một cách bi thảm. Nếu nó xảy ra khi nhân vật chính còn quá trẻ để nhớ, thì nó sẽ không thực sự có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của nhân vật chính này. Nếu họ còn nhớ, đó thường là một trải nghiệm đau thương khiến các nhân vật chính này thay đổi.

Một ví dụ tiêu biểu cho sự tương phản này là nhân vật chính của Naruto và người người chơi Sasuke Uchiha. Đối với Sasuke, việc phụ thân mẹ và những người còn lại trong gia tộc bị làm thịt đã khiến anh đớn đau tới nỗi anh đã dành cả thanh xuân của mình để tìm cách trả thù. Trong khi đó Naruto chưa bao giờ biết về phụ thân mẹ của mình vì vậy cậu không thực sự bị tác động do cái chết của họ.

Nếu một nhân vật chính mất phụ thân mẹ của mình vì họ đã bị làm thịt thì điều đó có thể trở thành động lực xúc tiến hành động của nhân vật chính này. Điều này thường biểu thị như một mong muốn mạnh mẽ để trả thù. Có rất nhiều nhân vật giống như Sasuke như Eren Yeager (Attack on Titan), Lelouch Vi Britannia (Code Geass), Shinn Asuka (Gundam SEED Destiny) và Rin Okumura (Blue Exorcist). Đối với những nhân vật chính này, việc mất đi phụ thân mẹ là nguồn gốc của nỗi đau và sự tức giận lớn lao nhưng mà họ mong muốn được trả thù cho phụ thân mẹ của mình.

Tại sao rất nhiều nhân vật chính trong anime sống mồ côi hay không có cha mẹ ở bên cạnh? - Ảnh 2.

Tuy nhiên có nhiều bộ anime, phụ thân mẹ của nhân vật chính vẫn còn sống nhưng lại không xuất hiện. Đại diện tiêu biểu nhất cho điều này trong anime tới từ Neon Genesis Evangelion. Trong bộ phim này, phụ thân của Shinji Ikari là Gendo, giữ khoảng cách vì công việc của ông và vì ông thực sự không biết cách giao tiếp với nam nhi mình. Việc bị phụ thân mình bỏ bễ khiến Shinji có những suy nghĩ khôn cùng tiêu cực.

nhường như thì nhiều bộ anime, các bậc phụ thân mẹ của nhân vật chính còn sống nhưng họ không nuôi dạy con cái vì nhiều lý do khác nhau. Một ví dụ tiêu biểu là Hunter x Hunter. Người phụ thân Ging Freecs để lại nam nhi mình Gon và những người còn lại trong gia đình để có thể theo đuổi mục tiêu của mình với tư cách là một thợ săn. Thay vì lo lắng về việc bị bỏ rơi, Gon trở thành tò mò về thợ săn và trở thành một người với hy vọng tìm thấy phụ thân mình.

Tại sao rất nhiều nhân vật chính trong anime sống mồ côi hay không có cha mẹ ở bên cạnh? - Ảnh 3.

Ngay cả khi không có phụ thân mẹ, các nhân vật chính vẫn có thể có cuộc sống viên mãn với những người người chơi tốt và những người quan tâm tới mình. Điều này đúng với Naruto và nhiều nhân vật chính shonen khác như Monkey D. Luffy (One Piece), Natsu Dragneel (Fairy Tail) và Goku trong Dragon Ball. Những nhân vật này gần như tốt hơn nếu không có phụ thân mẹ.

Nhìn chung việc các nhân vật chính không có sự xuất hiện của phụ thân mẹ trong cuộc sống của họ là một cách để phát triển mạch truyện theo nhiều hướng khác nhau. Chính vì điều này nhưng mà trong các bộ anime, khác lạ là thể loại shonen, các nhân vật chính thường không có phụ thân mẹ bên cạnh. Các người chơi thấy sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.