ANIME

5 bộ điều khiển ngân sách chất lượng cao tốt nhất cho Xbox & PC để mua

Bộ điều khiển Turtle Beach React-R nằm trên một tấm thảm cao su.

Ảnh: Kotaku

Nếu bạn cần một gamepad với cáp USB-C có thể tháo rời, hai nút phía sau, ở dạng Xbox tiêu chuẩn và chỉ muốn chi khoảng 40 đô la, bạn nên xem xét Turtle Beach React-R.

React-R có một chút cảm giác rỗng và nhẹ, khiến nó có cảm giác như là thiết bị “bình dân” nhất trong số các thiết bị “bình dân” ở đây. Nó cũng có nghĩa là bộ điều khiển này khá lớn. Các thao tác nhấn nút và chuyển động ngón tay cái vang lên ở mức rất dễ nghe. Giắc cắm USB-C cũng có thể gây ra sự cố cho các loại cáp lớn hơn vì chúng có nguy cơ không vừa với vỏ. Sử dụng cáp được cung cấp (không phải trong hình) hoặc gắn vào cáp USB-C mỏng. Nhưng đừng bỏ qua cái này.

Tất cả các nút và trình kích hoạt đều cảm thấy đủ nhạy, nếu không nhanh và linh hoạt như các bộ điều khiển đắt tiền hơn (hoặc thậm chí một số trong danh sách này, trên thực tế). Chúng gần như có cùng cảm giác và âm thanh tương tự nhau khi được nhấn. Tuy nhiên, có thể bị rung hoặc bỏ lỡ trên PC, vì nó không phải lúc nào cũng hoạt động với một số trò chơi. Khi nó xảy ra, điều này chắc chắn sẽ ầm ầm.

Hai nút phía sau có thể gán được có dạng giống như chữ L lộn ngược, rộng, có nghĩa là bạn có thể nhấn chúng bằng cách bóp báng cầm trên ngón tay giữa về phía lòng bàn tay hoặc bạn có thể đẩy các ngón tay lên bộ điều khiển để kích hoạt chúng.

“Đĩa vệ tinh” d-pad tiêu chuẩn trên bộ điều khiển Xbox hiện đại hơi xốp, nhưng nó không trôi nổi trong khe hoặc bất cứ thứ gì. Gamepad cũng có rất nhiều bề mặt kết cấu ban đầu cảm thấy hơi gai, nhưng những bề mặt đó có thể sẽ bị mài mòn theo thời gian. Với các tính năng bổ sung của nó, đặc biệt là các nút phía sau, đây là một giá trị tốt nếu bạn chỉ muốn bộ điều khiển dự phòng đơn giản đó, thứ mà bạn lấy ra khỏi ngăn kéo vài lần một tháng. Nó cũng sử dụng cáp USB-C, vì vậy bạn sẽ không cần phải theo dõi cáp khác hoặc cáp độc quyền nếu hầu hết các thiết bị ngoại vi của bạn đã chuyển sang tiêu chuẩn mới hơn.

Nhưng thực sự phần tốt nhất của bộ điều khiển này là chi phí đầu vào thấp để bắt đầu làm quen với các thiết lập chuyên nghiệp với các nút phía sau có thể gán được. Các nút phía sau không dành cho tất cả mọi người và được cho là chúng chủ yếu mang lại lợi ích cho các trò chơi cạnh tranh (đặc biệt là game bắn súng). Nhưng hãy xem xét Turtle Beach React-R (và thậm chí một số bộ điều khiển khác trong danh sách này) là một cách hợp lý để thử tính năng này nếu bạn chưa có. Hãy coi nó như một “người huấn luyện” và phát triển một chút bộ nhớ cơ bắp cho các nút phía sau trước khi sử dụng hai hoặc ba lần trên bộ điều khiển Xbox Elite hoặc Scuf. Bạn có thể thấy bạn không sử dụng chúng, và sau đó có thể treo vào bộ điều khiển này hoặc nâng cấp lên một thứ gì đó giống như một gamepad Xbox Core thông thường và tiết kiệm cho mình khoản tiền mua bộ điều khiển chuyên nghiệp bị lừa khi bạn có thể không ‘ không cần hoặc không sử dụng các tính năng đó.

May mắn thay, việc ánh xạ các nút phía sau trên bộ điều khiển này thật dễ dàng. Nhấn đúp vào nút trung tâm, sau đó nhấn vào nút phía sau bạn muốn gán, tiếp theo là nút bạn muốn gán cho nó và bạn thực hiện. Đủ nhanh thậm chí để đặt lại nó trong khi bộ đếm hồi sinh nếu bạn muốn thử một số thiết lập khác nhau.

Tìm ra cách tận dụng các nút phía sau có thể liên quan đến một số thử nghiệm và lỗi nếu bạn là người mới. Đó là lý do tại sao đôi khi bạn nên tính giờ luyện tập bằng một thứ gì đó có giá cả phải chăng hơn là đặt số dặm vào một thiết bị đắt tiền hơn khi bạn chỉ mới học sơ sơ. Về cơ bản, khi bạn đã sẵn sàng chuyển sang sử dụng bộ điều khiển này vì nó chạy quá trình của nó hoặc bạn quan tâm đến một thiết bị cao cấp hơn, React-R sẽ cho bạn biết liệu bạn có muốn ưu tiên các nút có thể gán phía sau hay không. Vì vậy, tôi nghĩ đây là một giá trị vững chắc.

React-R cũng có một tính năng độc đáo gọi là “Thính giác siêu phàm”. Bạn nhấn một nút ở khu vực trung tâm và nếu bạn có tai nghe được kết nối với giắc cắm 3,5mm can đảm ở phía dưới, âm thanh của trò chơi sẽ được xử lý theo cách khác. Tôi do dự khi gọi đây là một mánh lới quảng cáo, nhưng thành thật mà nói, tôi không thể nghĩ ra một kịch bản mà điều này thực sự hữu ích cho tôi, ngay cả trong một trò chơi mà thính giác nhạy bén hơn là cần thiết, chẳng hạn như Siege (và tôi sẽ không vẫn bị bắt chết khi chơi trò chơi đó trên bộ điều khiển). Vì vậy, vâng, tôi nghĩ đó là một mánh lới quảng cáo.

Nhưng điều này thậm chí còn làm được gì? Chà, tôi đã chạy một bài kiểm tra EQ nhanh về đầu ra của âm thanh khi chế độ này được bật và tôi suy luận rằng nó phải đang chạy âm thanh của trò chơi thông qua một số loại bộ lọc thông thấp nhẹ nhàng và / hoặc nó có thể đang tăng cường một số trung và cao trên phổ EQ. Về cơ bản, nó có nghĩa là bộ điều khiển ép âm lượng trò chơi và tần số cao hơn, do đó, về mặt lý thuyết, những âm thanh lách cách, lách cách, sắc nét như tải lại và tiếng bước chân sẽ to hơn. Nó đang phối lại âm thanh trò chơi để làm nổi bật những khu vực mà những âm thanh đó được xác định rõ ràng nhất. Điều đó thực sự có ý nghĩa, nhưng tôi không thấy điều này bắt kịp theo cách mà các nút phía sau có thể gán được.

Nghe chế độ này ở mức âm lượng lớn trong một khoảng thời gian đáng kể có thể khiến bạn bị mệt mỏi, nếu không muốn nói là có khả năng gây hại cho thính giác của bạn. Turtle Beach dự định đây là một thứ nhanh chóng mà bạn bật lên trong thời điểm này để có được lợi thế âm thanh về sự phản đối lén lút, nhưng tôi hoặc là không chơi đúng trò chơi hoặc không bị thuyết phục về điều này. Đó là một tính năng gọn gàng, nhưng tôi chưa bao giờ sử dụng nó ngoài việc chạy một số bài kiểm tra âm thanh trên đó để tìm hiểu xem nó đang làm gì.

Turtle Beach React-R cũng có một người anh em đắt tiền hơn một chút, đôi khi sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi bạn đang tìm kiếm cái này: The Recon. Mặc dù nó thường được bán với giá dưới 60 đô la, nhưng giá niêm yết của nó khiến nó cạnh tranh với bộ điều khiển Xbox Core hơn bất kỳ thứ gì khác trong danh sách này. Vì lý do đó, Recon sẽ là một chủ đề cho một ngày khác… nhưng nếu bạn có thể mua một chiếc được bán với giá tương đương với React-R, thì đó là một thiết bị cao cấp hơn và có các tính năng tương tự — bao gồm cả chế độ nghe ngớ ngẩn. .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *