ANIME

7 bộ phim hoạt hình giống như ngôi nhà trôi dạt của Netflix mà bạn nhất định phải xem

‘Drifting Home’ của Netflix là một bộ phim hoạt hình phiêu lưu giả tưởng do Studio Colorido sản xuất. Bộ phim của đạo diễn Hiroyasu Ishida theo chân một nhóm học sinh lớp sáu khi họ rơi vào một vết nứt trong không-thời gian liên tục một cách bí ẩn trong khi cố gắng khám phá một khu chung cư sắp bị phá bỏ hàng thập kỷ có giá trị tình cảm đối với họ. Bị mắc kẹt ở một nơi không có thức ăn và nước uống, những đứa trẻ này luôn đấu tranh để tồn tại trong khi đối mặt với những thực tế khắc nghiệt của cuộc sống.

Trong trường hợp bạn cũng thích bộ phim sống còn mới mẻ này tập trung vào các chủ đề như mất mát và tình yêu, thì chúng tôi có một số đề xuất dành cho bạn. Bạn có thể xem hầu hết các anime này tương tự như ‘Drifting Home’ trên Netflix, Hulu, Amazon Prime, Crunchyroll hoặc Funimation.

7. Big Fish & Begonia (2016)

‘Big Fish & Begonia’ là một bộ phim phiêu lưu siêu nhiên tập trung vào các chủ đề về cái chết, tình yêu và những cảm xúc phức tạp khác giống hệt như ‘Drifting Home’ của Netflix. Phim kể lại câu chuyện của một cô gái trẻ tên Chun, là một trong nhiều linh hồn sống trong thế giới thần thoại cũ và có nhiệm vụ giám sát trật tự thực sự của thế giới loài người. Khi cô ấy sắp trưởng thành, cô ấy du hành đến thế giới người phàm để có trải nghiệm trực tiếp về nó. Thật không may, cuộc hành trình của cô kết thúc bi thảm khi một cậu bé mất mạng trong khi cố gắng giải cứu cô. Để sửa chữa mọi thứ, cô quyết định đánh đổi một vài năm tuổi thọ của mình để hồi sinh cậu bé mà không biết hậu quả sâu xa của hành động của mình.

6. Tamayura (2010)

‘Tamayura’ của Hal Film Maker là một anime chính kịch về cuộc sống, tập trung vào cuộc đời của Fuu “Potte” Sawatari, một học sinh trung học sử dụng máy ảnh của mình như một nguồn cung cấp những suy ngẫm về sự mất mát và đau buồn, với hy vọng sẽ thay đổi nó thành một cái gì đó tích cực. Giống như Natsume, người từng đến phòng ông nội Yasuji để nhớ lại những kỷ niệm đẹp, Fuu cũng cố gắng làm điều tương tự với nhiếp ảnh. Mặc dù ‘Tamayura’ không có bất kỳ yếu tố siêu nhiên nào, nó vẫn là một phản ánh cảm động về việc đối mặt với sự mất mát cá nhân cũng là chủ đề quan trọng của ‘Drifting Home’.

5. Bong bóng (2022)

Được sản xuất bởi Wit Studio, ‘Bubble’ là một bộ phim hoạt hình hậu khải huyền tập trung vào thành phố Tokyo, nơi bị bao phủ bởi một quả bong bóng khổng lồ sau một vụ nổ lớn. Trong những năm tiếp theo, cư dân buộc phải rời đi khi thành phố bị nhấn chìm trong biển uốn cong trọng lực. Tuy nhiên, một số trẻ mồ côi bắt đầu sử dụng khu vực không có người ở cho các trận đấu của đội parkour. Một trong những thanh thiếu niên này cố gắng làm sáng tỏ bí ẩn của hiện tượng bong bóng đã thay đổi Tokyo bằng cách đi đến điểm không của vụ nổ.

Mặc dù thất bại, nhưng cuối cùng anh ta lại gặp một cô gái bí ẩn tên là Uta, người đã thay đổi cuộc đời anh ta mãi mãi. Đạo diễn Tetsuro Araki sử dụng một hiện tượng tự nhiên khó giải thích để khám phá sự rối loạn cảm xúc sâu sắc hơn của các nhân vật chính giống như ‘Drifting Home’. Vì vậy, những người hâm mộ của phần trước có lẽ cũng sẽ thích phần sau.

4. Thư gửi Momo (2012)

Giống như ‘Drifting Home’ của Netflix, ‘A Letter to Momo’ là một bộ phim hoạt hình giả tưởng khám phá chủ đề đau buồn và mất mát với các sự kiện siêu nhiên đóng vai trò là thiết bị cốt truyện chính. Momo Miyaura là một cô bé 11 tuổi chuyển đến một hòn đảo xa xôi ở vùng biển nội địa Seto sau cái chết tức tưởi của cha cô. Khi cô ấy miễn cưỡng cố gắng tạo ra một số cảm giác bình thường trong cuộc sống của mình, cô ấy vô tình có cuộc gặp gỡ bất ngờ với các sinh vật siêu nhiên. Mặc dù những trải nghiệm không thể giải thích được như vậy khiến cuộc sống của cô ấy trở nên phức tạp ban đầu giống như Natsume và Kousuke phải vật lộn khi họ mắc kẹt trên biển, nhưng cuối cùng chúng đã giúp cô ấy đối mặt với nỗi đau khổ trong cuộc sống và tìm thấy ý nghĩa.

3. Okko’s Inn (2018)

‘Okko’s Inn’ của đạo diễn Kitaro Kosaka là một bộ phim tuyệt đẹp khác sử dụng thành thạo các sự kiện / sinh vật siêu nhiên làm lăng kính để kể lại câu chuyện vượt qua mất mát và tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính có cha mẹ qua đời một cách bi thảm trong một vụ tai nạn xe hơi, sau đó cô phải sống tại nhà trọ suối nước nóng truyền thống của bà mình. Hóa ra quán trọ bị ma ám giống như khu chung cư trong ‘Drifting Home’. Giống như Noppo đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đỡ Natsume và Kousuke, Okko tìm thấy sự hỗ trợ tình cảm tương tự từ các linh hồn trong làng và tại quán trọ.

2. Spirited Away (2001)

Liên tục được xếp hạng là một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại, ‘Spirited Away’ xoay quanh cậu bé 10 tuổi Chihiro Ogino, người vô tình bị lạc vào thế giới linh hồn. Khi bắt đầu khám phá thế giới nước ngoài, Chihiro phải rất dũng cảm khi chạm trán với siêu nhiên và buộc phải sống chung với họ. Cũng giống như Natsume, Kousuke và những người bạn của họ, những người vô vọng lạc trên biển và phải chiến đấu để giành lấy mạng sống của mình, Chihiro cũng cố gắng trở về nhà an toàn sau khi cứu cha mẹ mình. Hai bộ phim sử dụng các sự kiện siêu nhiên để kể lại một câu chuyện hấp dẫn về cuộc phiêu lưu và khám phá bản thân mà người hâm mộ anime chắc chắn sẽ thích thú.

1. Con của Tháng Kamiari (2021)

‘Child of Kamiari Month’ của Takana Shirai là một bộ phim anime giả tưởng siêu nhiên tập trung vào các chủ đề như mất mát và tình yêu giống như ‘Drifting Home’. Bộ phim kể về một học sinh lớp sáu tên là Kanna Hayama, người đang vật lộn để đối mặt với cái chết bất ngờ của mẹ mình. Mặc dù cô ấy hầu như không vượt qua được nó, Kanna biết rằng cô ấy là hậu duệ của các vị thần, người chịu trách nhiệm thu thập lễ vật từ các vị thần khác nhau và mang nó đến Izumo trong Lễ hội Kamiari hàng năm.

Sau cái chết của mẹ cô, cô được giao trách nhiệm hoàn thành trách nhiệm này với tư cách là một Idaten. Bộ phim khám phá sự rối loạn nội tâm của Kanna khá giống với Natsume và Kousuke, những người cũng đang cố gắng đối mặt với cái chết của một người thân yêu.

Đọc thêm: Anime buồn hay nhất mọi thời đại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *