ANIME

Trương Hoàng – diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: “Ngoài đời, có người theo dõi gặp tôi nhưng mà sợ bị tiến công”

Diễn viên Trương Hoàng là khuôn mặt thân thuộc của người theo dõi khi gắn với các dạng vai đểu cáng, sở khanh. Anh từng đóng “Hương vị tình thân”, vai Long “bảo kê” trong “Quỳnh búp bê”, Khải trong “Lối nhỏ vào đời”, hay gần đây là “Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ …”.

* Đã quá thân thuộc với những vai sở khanh, ăn chơi trác táng, anh nghĩ lý do gì các đạo diễn thường “ướm” cho anh dạng nhân vật này?

trước tiên tôi nghĩ có thể là do hình thể hay là khuôn mặt của tôi thích hợp với những dạng vai như vậy. Hơn nữa, cũng có thể những dạng vai phản diện trước đây tôi đã đảm nhiệm đã phần nào gây tuyệt vời với người theo dõi cũng như với các đạo diễn, cho nên những lần sau những lần tiếp tới này tôi thế hệ được lựa chọn.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 1.Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 2.Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 3.

* Anh đã từng casting vai chính diện nhiều chưa hay phản diện thế hệ là dạng vai anh muốn theo đuổi?

Về những dạng vai chính diện thì tôi cũng đã từng casting rồi. Thường thì những dạng vai phản diện tôi không phải cast và được các đạo diễn trực tiếp mời thông qua các Cả nhà tổ chức sinh sản.

Còn về vai chính diện, tôi đã từng thử sức khá nhiều trong quá trình làm nghề từ lúc còn học trong trường, tuy nhiên những vai phản diện thường để lại tuyệt vời khá nhiều nên mọi người sẽ nhớ tới những vai diễn đó nhiều hơn.

* Gần đây, anh xuất hiện liên tục với hình tượng phản diện trong các bộ phim trên VFC, từ Lối nhỏ vào đời; Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ… nhiều người theo dõi gọi anh “diễn viên chuyên vai đểu”, anh có khó chịu với cách gọi này?

Không những không khó chịu nhưng mà trái lại tôi còn rất yêu thích và dành sự cảm ơn đối với quý vị người theo dõi, do trước mắt với tôi đó là sự thành công trong vai diễn, sau thế hệ nghĩ về những điều khác.

Khi chúng tôi thể hiện tốt để lại tuyệt vời đối với quý vị người theo dõi thì họ thế hệ nhớ tới, thế hệ có những nhận xét thực tế nhất khách quan nhất. Đối với tôi, đó là những tín hiệu đáng mừng chứ không có gì nhưng mà phải khó chịu cả, trái lại tôi rất vui. Nhiều người theo dõi còn vui tính gọi tôi là “chàng trai vàng trong làng phản diện“ đây rồi.

* Anh có lo người theo dõi thấy nhàm chán và phiên bản thân bị đóng sườn trong một dạng vai?

Tất nhiên rồi! Không chỉ tôi nhưng mà còn đối với tất cả các anh các chị đi trước ở trong nghề không bao giờ muốn rằng mình chỉ làm và đóng sườn một dạng vai. Mong muốn của chúng tôi là phải thực hiện được xuất sắc nhiều dạng vai khác nhau.

* Làm thế nào để anh không bị lặp lại vai diễn đểu cáng đó?

có nhẽ là tôi sẽ cần có một thời cơ và được thử sức với những dạng vai về tính cách hoàn toàn khác. Hơn hết, nó phải đủ tuyệt vời, đủ sức thuyết phục với người theo dõi. Để vượt qua cái bóng của chính mình không hề đơn giản. Nói khó thì khó như vậy thôi chứ không phải không làm được, nếu có thời cơ thì tôi luôn sẵn sàng.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 4.

* Ngoài đời, Trương Hoàng là người có tính cách thế nào? Anh đã phải làm thế nào để hóa thân vào nhân vật phản diện một cách trung thực nhất?

Theo như những nhận xét tới từ quý vị người theo dõi cũng như tới từ tất cả những người thân bằng hữu xung quanh, thì tính cách ngoài đời của tôi lại khác và trái lại hoàn toàn so với những vai diễn phản diện nhưng mà hoàn đã đảm nhiệm. Tôi tự nhận mình là người luôn thích sự cởi mở, vui tính, hoà đồng với mọi người. khác lạ là không bao giờ đụng thủ công với phụ nữ nhưng mà luôn muốn đối xử nhẹ nhõm với phái yếu.

Và để hóa thân vào những dạng vai như vậy được thì yếu tố trước tiên phải kể tới đó là vốn sống, tiếp theo nữa là kinh nghiệm cũng như là trải nghiệm từ cuộc sống thực tế hằng ngày va vấp phải. Từ đó phần nào Hoàng trao dồi được thêm những tri thức cho phiên bản thân để hóa thân vào những vai diễn cần sự gai góc, va chạm thực tế để lột tả được những khía cạnh, sự trung thực nhất tới với người theo dõi.

* Một tình huống chung thường xảy ra với các diễn viên đóng phản diện là bị người theo dõi ghét lây. Anh đã từng đối diện với tình huống khó xử nào ngoài đời chưa?

Ngoài đời, tôi thích sự cởi mở, vui tính, hoà đồng với mọi người. khác lạ, không bao giờ đụng thủ công với phụ nữ nhưng mà luôn muốn đối xử nhẹ nhõm với phái yếu.

Đương nhiên là có vì người theo dõi họ nhận xét rất vô tư. Ví dụ như “Ngoài đời nhìn sáng sủa như thế này nhưng mà sao lên phim lại vô lương, gớm ghê thế?“.

Vào rồi những thời khắc sau khi làm quay xong Quỳnh búp bê, nhiều người theo dõi nữ gặp tôi ở ngoài và nói: “Ui! Em nhìn anh cứ sợ sợ thế nào ấy, sợ anh tiến công như trong phim!”. (cười) Ngoài ra thì cũng còn khá nhiều những tình huống dở khóc dở cười nữa nhưng với tôi thì đó lại là những điều tôi trân quý từ người theo dõi.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 5.

* Phim thế hệ “Đấu trí” và “Ga-ra hạnh phúc”, nhân vật có anh có “hướng thiện” chút nào không?

Tôi xin phép được bật mí một tẹo xíu đó là mặc dù nhân vật tôi tham gia trong những phim thế hệ lần này có vẻ ngoài gai góc và phản diện, nhưng sau cuối trong sâu thẳm những nhân vật này vẫn có chút hướng thiện nhé, mặc dù không nhiều!

* Đều có thời kì dài thử sức với cả nhị lĩnh vực là sân khấu và truyền hình, anh thấy bên nào hợp với mình hơn?

Đối với tôi thì tôi không cảm thấy thích hợp với riêng lĩnh vực nào hơn, điều tôi mong muốn đó là hiến đâng và cháy hết mình với nó. Dù trong hoàn cảnh nào thì tôi cũng sẽ luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhất có thể những gì nhưng mà mình may mắn được các đạo diễn và mọi người tin tưởng giao cho.

Trương Hoàng - diễn viên chuyên vai đểu phim VFC: Ngoài đời, có khán giả gặp tôi mà sợ bị đánh - Ảnh 6.

Trương Hoàng đang công việc tại Nhà hát Kịch Hà Nội

Cảm ơn diễn viên Trương Hoàng đã dành thời kì san sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *