ANIME

Arc Bleach TYBW được cho là sẽ không phát hành các tập hàng tuần bên ngoài Nhật Bản

Xuất bản vào ngày 31 tháng 8 năm 2022

Phần cuối của Bleach Thousand Year Blood War còn một tháng nữa mới chính thức bắt đầu công chiếu vào tháng 10 năm 2022. Trước đó, có thông tin (vẫn chưa được xác nhận) rằng phần cuối cùng của Bleach sẽ được phát trực tuyến trên Disney Plus, và theo những rò rỉ mới, phần Bleach TYBW đã thắng không phải là một simulcast.

Anime vòng cung Bleach ngàn năm

Chính xác thì simulcast là gì? Nó đề cập đến thực tế là các tập phim hàng tuần mới của loạt phim hoạt hình Nhật Bản sẽ có sẵn cho người hâm mộ trên toàn thế giới vào cùng một ngày (đôi khi có sự chậm trễ vài giờ). Crunchyroll được biết đến với việc phát sóng loạt phim hoạt hình, nhưng Netflix và Disney Plus nổi tiếng với việc khóa loạt phim hoạt hình và phát hành các tập phim với độ trễ vài tuần.

Netflix đôi khi phát hành các tập phim hoạt hình với độ trễ vài tuần, giống như những gì đã xảy ra với Komi San Can’t Communicate bị trì hoãn vài tuần kể từ khi phát sóng tại Nhật Bản. Một anime nổi tiếng khác, các tập JoJo Part 6 đã được phát hành theo đợt. Trong cả hai trường hợp, phần lớn người hâm mộ anime đều không hài lòng vì những quyết định này làm giảm độ cường điệu của anime.

Disney Plus cũng tệ không kém Netflix nếu không muốn nói là tệ hơn. Ví dụ: Disney Plus có quyền phát trực tuyến độc quyền cho loạt phim hoạt hình Kết xuất thời gian mùa hè, được phát sóng tại Nhật Bản trong mùa Xuân-2022 (tháng 4-tháng 6). Nhưng Disney Plus vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin cập nhật nào về thời điểm bộ truyện sẽ ra mắt người hâm mộ trên toàn thế giới (bên ngoài Nhật Bản). Kể từ khi bộ truyện Summer Time Render khá nổi tiếng trong cộng đồng Nhật Bản, nhiều người hâm mộ quốc tế đã tìm đến các trang web vi phạm bản quyền với phụ đề chất lượng thấp để thưởng thức bộ truyện.

Theo một báo cáo gần đây từ một nguồn đáng tin cậy (@JaymesHanson), Bleach sẽ không phải là Simulcast. Nếu báo cáo là sự thật, Disney Plus có thể sẽ phát hành bộ anime theo 1 trong 2 phương án sau. Có thể sẽ có một số tập phim bị trì hoãn trong vài tuần kể từ khi phát sóng tại Nhật Bản, hoặc Disney sẽ đợi phần Bleach TYBW (sẽ có khoảng 60 tập) kết thúc để cuối cùng phát hành toàn bộ phần trong một lần. Dù Disney lựa chọn phương án nào trong số các phương án trên, người hâm mộ anime sẽ không quá hài lòng. Cần phải chỉ ra rằng tại thời điểm này, vẫn chưa có gì được công bố chính thức. Vì vậy, hãy nắm bắt thông tin này bằng một hạt muối.

Phần cung của Bleach Thousand Year Blood War sẽ tập trung vào câu chuyện của Quincy và cuộc chiến của họ để tiêu diệt Soul Society. Quincy là những người có khả năng cảm nhận được các lỗ rỗng. Nhưng họ đã lạm dụng sức mạnh của mình và đó là lý do tại sao Shinigami tiêu diệt tất cả các Quincy. Sau đó, người ta tiết lộ rằng không phải tất cả Quincy đã bị tiêu diệt mà một số đang chờ cơ hội trả thù cho Soul Society.

Nguồn: Twitter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *