ANIME

Automata sẽ có một cốt truyện hoàn toàn mới

Theo như khẳng định của chính cha đẻ của Nier: Automata thì phiên bản anime có một cốt truyện hoàn toàn mới để tạo nên sự khác biệt so với nguyên tác.

Nier: Automata có lẽ không phải là cái tên xa lạ gì với nhiều game thủ. Đây là một game hành động nhập vai được phát triển bởi Platinum Games và phát hành bởi Square cho PlayStation 4 và Microsoft. Trò chơi đã phát hành tại Nhật Bản vào tháng 2 năm 2017, và trên toàn thế giới vào tháng sau. NieR: Automata là một phần tiếp theo của trò NieR, một ngoại truyện của dòng game Drakengard. Bối cảnh ở giữa một cuộc chiến tranh giữa các phe phái máy móc với nhau, được tạo ra bởi kẻ xâm lược ngoài hành tinh và tàn dư của nhân loại. Câu truyện về cuộc chiến của một Android chiến đấu biệt danh 2B cùng với người bạn đồng hành của cô – 9S, và một kẻ đào tẩu nguyên mẫu. Trò chơi kết hợp yếu tố nhập vai với hành động chiến đấu và nhiều loại gameplay khác tương tự với NieR.

Sau khi phát hành, Nier: Automata đã được đánh giá rất tích cực, với các nhà phê bình ca ngợi cách kể truyện, đặc tính, chiều sâu theo chủ đề, thiết kế âm nhạc, hệ thống chiến đấu, và sự kết hợp các thể loại gameplay khác nhau, cũng như việc sử dụng các đoạn cắt cảnh để truyền tải cốt truyện. Và mới đây thông tin về việc tựa game đình đám của Square được chuyển thể thành anime đã khiến nhiều khán giả phấn khích.

Phiên bản anime của Nier: Automata sẽ có một cốt truyện hoàn toàn mới

Phiên bản anime của Nier: Automata sẽ có một cốt truyện hoàn toàn mới

Theo đó thì NieR: Automata anime dự kiến phát hành trong năm sau và người hâm mộ của trò chơi gốc luôn thắc mắc về việc cốt truyện của anime liệu có bị thay đổi nhiều so với nguyên tác. Mới đây người sáng tạo của tựa game là Yoko Taro đã tiết lộ trong một phân đoạn đặc biệt tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022 vào cuối tuần trước rằng anime của NieR: Automata (chính thức có tên NieR: Automata Ver1.1a) sẽ có một câu chuyện mới, lý do để giải thích cho việc này là ông cho rằng “sao chép” y chang câu truyện nguyên bản của tựa game sẽ không tạo nên một tác phẩm thú vị cho một bộ anime. Trên thực tế, đó là lý do tại sao anime lại mang một tiêu đề khá là kỳ lạ khi có thêm Ver1.1a (khả năng cao để ám chỉ việc câu truyện được kể trong anime sẽ là một phiên bản khác của nguyên gốc).

Như Yoko Taro đã giải thích về quá trình lên kế hoạch cho anime: “Tiêu đề anime có dấu ‘Ver1.1a’ là do ‘NieR: Automata’ là một câu chuyện được tạo ra để trở thành một trò chơi, việc sao chép nó sẽ chẳng tạo được một bộ anime thú vị cùng hấp dẫn. Vì vậy, tôi đã nảy ra ý tưởng thay đổi mọi thứ, kể cả cốt truyện phim”. Tuy nhiên đạo diễn của anime là Ryoji Masuyama không muốn những thay đổi này xảy ra chỉ để làm hài lòng người hâm mộ của trò chơi gốc, và việc giữ nguyên cốt truyện cũng là điều mà nhiều nhân viên mong muốn.

Câu truyện được kể trong anime Nier: Automata sẽ khác biệt so với phiên bản game

Yoko Taro cũng tiết lộ rằng họ đã có một cuộc tranh luận nội bộ để thảo luận về vấn đề này, “Tác giả tựa game đang cố gắng thay đổi đi câu chuyện gốc, và các nhân viên anime đang lại ngăn chặn điều đó… Một cuộc tranh luận như vậy cứ lặp đi lặp lại trong một thời gian dài“. Tuy nhiên có vẻ như cuộc tranh luận đã đến hồi kết và cái tên NieR: Automata Ver1.1a cũng đã nói lên chiến thắng của Yoko Taro cũng như báo hiệu cho một NieR: Automata với cốt truyện hoàn toàn mới.

>>> Xem Thêm: Thông tin về thời lượng phát sóng của Jujutsu Kaisen ss2 được công bố

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *