ANIME

Symphony Of War là một phiên bản Steam Hit tuyệt vời cho những người hâm mộ biểu tượng lửa

Các chiến binh chuẩn bị chiến đấu trong một trong những trận chiến chiến thuật của Symphony of War.

Ảnh chụp màn hình: khiêu vũ Dragon Games

Có rất nhiều game nhập vai chiến lược thu hút trong năm nay, nhưng một trong những game yêu thích của tôi cho tới nay là Symphony of War. Nó đã leo lên các bảng xếp hạng trên Steam trong những tháng gần đây và vì lý do chính đáng. Nhìn từ xa, nó giống như một phiên bản nhái Fire Emblem khác. Cận cảnh nó đang làm đủ điều thú vị để tự đứng vững và tôi thực sự khuyên game thủ nên thử.

Symphony of War: Nephilim Saga lặng lẽ ra mắt trên Steam vào tháng 6 và nhận được nhiều tiến công giá tích cực kể từ đó. Được phát triển do một nhóm độc lập có tên khiêu vũ Dragon Games với lịch sử của các dự án RPG Maker, đây là một bộ phim quân sự đầy hàm ý về cuộc nội chiến và các mối đe dọa từ ma quỷ. Nhưng game thủ có thể bỏ qua tất cả những điều đó. Bên dưới tình tiết có thể đoán trước và chân dung nhân vật được tiến công giá cao là một trò chơi chiến lược thâm thúy khó có thể bỏ qua. Cá nhân tôi nghĩ nó thậm chí còn tốt hơn trong phòng ban chiến lược so với Chiến lược Tam giác.

Đừng nhầm lẫn: Symphony of War là một trường học cũ. Trong khi các mục thế hệ hơn trong loạt Fire Emblem đã đi sâu hơn vào các yếu tố tiểu thuyết hình ảnh và cơ chế mối quan hệ, nó gần như chỉ tập trung vào việc cải tiến các điểm mấu chốt của các trận chiến dựa trên lưới cổ điển. Điều hoạt động hiệu quả là Symphony of War đã tạo ra những điều cơ phiên bản và cũng bửa sung thêm nhiều nếp nhăn thế hệ để người hâm mộ mày mò (không giống nhau là những người cũng đã đào Dark Deity năm ngoái).

Gif: khiêu vũ Dragon Games / Kotaku

Điểm lớn nhất là mỗi đơn vị riêng lẻ đại diện cho cả một đội được tạo thành từ nhiều loại tàu bay đương đầu. Có thể có một số hiệp sĩ ở phía trước bị vây do bọn pikemen trong khi các pháp sư và cung thủ tiến công tử thần từ phía sau. Khi nhị đơn vị vận chuyển cạnh nhau và ném xuống, một cuộc giao tranh nhỏ theo lượt sẽ xảy ra. Các pháp sư ở phía sau sử dụng các quả cầu lửa và phép thuật chữa bệnh trong khi các hiệp sĩ ở phía trước gây sát thương đánh giáp lá cà. Trận chiến diễn ra trong nhị hiệp, với bên tiến công được lượt trước tiên và bên phòng thủ sẽ về thứ nhị. Một số võ sĩ chỉ có thể tiến công trong lượt trước tiên hoặc lượt thứ nhị, trong khi những người khác thỉnh thoảng may mắn trở thành lượt thưởng. Hành động này rất dễ tuân theo và cũng mở ra nhiều không gian để tùy chỉnh.

G / O Media có thể nhận được huê hồng

Bán hàng mùa hè chuyển tiếp 2022

Giảm tới $ 200

Bán hàng mùa hè chuyển tiếp 2022

Chất lượng cao cấp tiện dụngVertagear có một số ghế chơi game đang được bán ngay bây giờ. Một không giống nhau thu hút sự lưu ý của chúng tôi là PL4500 được thêu bằng pha lê Swarovski với giá xuống còn 500 đô la. game thủ cũng có thể mua một trong các bộ khí cụ RGB của họ để thêm một bộ đèn vào các phần cắt trên cùng xung quanh tựa đầu hoặc bộ đèn LED phía dưới với giá 200 đô la để chiếu sáng bên dưới giống như ghế của game thủ trong Need for Speed: Underground 2.

Thêm nhiều lớp phức tạp tinh tế hơn là tiền thưởng tàu bay đương đầu lạ mắt và một cây nghiên cứu mở rộng. Các võ sĩ cưỡi ngựa tiến công trước nhưng không bị trả thù. Bộ binh cung ứng tiền thưởng phòng thủ cho các đơn vị gần đó. Và các cung thủ có thể tiến công từ xa một cách tự nhiên nhưng không phải đương đầu với các đợt phản công. Sau đó, những số liệu thống kê này và các số liệu thống kê khác có thể được tăng cường và phóng đại bằng cách nghiên cứu công nghệ thế hệ. Thay vì tăng cấp cho các đơn vị cụ thể, game thủ đang phát triển kĩ năng tổng thể của quân đội của mình.

Bản đồ hiển thị nơi chiến đấu dựa trên lưới diễn ra trong Symphony of War.

Ảnh chụp màn hình: khiêu vũ Dragon Games

Bằng cách này, Symphony of War buộc game thủ phải suy nghĩ như một chiến lược gia 4X trong khi chơi như một người say mê JRPG truyền thống. Thay vì tùy chỉnh một bên duy nhất và đương đầu trong một hầm ngục, game thủ đang xây dựng một đội quân nhỏ của họ và tham gia vào toàn bộ chiến trường. Hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn và bắt giữ các đơn vị và tòa tháp của đối phương trên đường đi sẽ mang lại cho game thủ thêm tiền và điểm sau đó có thể được đổ lại để trang bị cho các đội khác nhau của game thủ. Chỉ cần một vài thay đổi thế hệ lạ và công thức JRPG chiến thuật lâu đời hàng thập kỷ sẽ cảm thấy thế hệ mẻ và tân tiến trở lại vào năm 2022.

Một số trò chơi khác cũng đã ứng dụng cách tiếp cận lai với game nhập vai chiến thuật gần đây. Cả nhị đều nghĩ tới Lời thề sắt đá và Bài hát đoạt được. Trước đây là một trò chơi giống như thật với các trận chiến diễn ra trên một mạng lưới hình lục giác. Phần sau cũng có một chiến trường lục giác để phục vụ cho việc mày mò phiên bản đồ và xây dựng thành phố gần hơn với một trò chơi 4X. Chúng thực sự là những trò chơi đầy hứa hứa theo đúng nghĩa của chúng (và vẫn đang ở cơ chế Truy cập sớm), nhưng cũng không phải là trò chơi tập trung vào việc khai thác độ sâu của việc tận dụng những lợi thế nhỏ để một nhóm người vẽ hoạt hình có thể quét sạch sẽ sàn nhà với nhóm khác.

Symphony of War không phải là một gói tuyệt vời, nhưng nó cung ứng một trong những công thức sáng tạo và thu hút hơn về công thức RPG chiến thuật nhưng tôi đã gặp trong nhiều năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *