ANIME

Buổi hòa nhạc Roblox của Soccer Mommy vừa đáng báo động vừa truyền cảm hứng

Một nhân vật Roblox với cây đàn guitar bị các nhân vật khác vây quanh.

Ảnh chụp màn hình: Roblox Corporation / Kotaku

Kể từ khi covid bị phá vỡ, các trò chơi như Minecraft, Fortnite và Roblox — những ví dụ ban sơ về “metaverse” trên mạng xã hội – đã trở thành nơi lưu trữ tất cả các loại hành vi âm nhạc tuyệt vời, như bộ đôi glitchpop 100 gec, ngôi sao nhạc pop lớn Ariana Grande, và hồ hết gần đây là nữ vương nhạc rock indie Soccer Mommy (hay còn gọi là ca sĩ kiêm nhạc sĩ Sophie Allison). Là một người sành sỏi về cả album với dưới 3.000 lượt nghe Spotify và trò chơi điện tử nhưng trẻ sơ sinh có thể nhắm mắt nhắm mũi chơi, tôi đã rất phấn khích trước tiến bộ công nghệ hoàn toàn kỳ lạ này. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ tự mình tham gia một buổi hòa nhạc ảo. Không phải cho tới ngày hôm nay.

Tôi biết điều này phải thay đổi khi tôi biết được nữ thần nhạc pop ở quán cà phê Soccer Mommy đang lên kế hoạch tổ chức các bữa tiệc nghe nhạc Roblox và các sự kiện trò chơi nhỏ trong ba ngày cho nhiều lúc, Mãi mãi, album thế hệ đầy u sầu của cô ấy. Tôi đã nghe kể từ album trước tiên của cô ấy, For Young Hearts năm 2016, và không thể nghĩ ra nơi nào tốt hơn để tưởng nhớ sáu năm xây dựng fandom của tôi hơn là trên một máy chủ nơi tất cả mọi người đều 12 tuổi và trông giống như một khối pho mát.

Ba ngày sự kiện của cô ấy đã mở đầu từ hôm qua, nhưng tôi quyết định tới buổi hòa nhạc chiều hôm nay vì đây có vẻ là mức cược thấp nhất đối với một người thế hệ chơi Roblox. Tôi đã tạo một tài khoản Roblox và lặng lẽ sẵn sàng cho những gì kinh khủng nhưng một buổi hòa nhạc của Roblox có thể mang lại.

Ngày 14 tháng 7, 10:00 sáng: Cảm thấy lo lắng, vì vậy tôi sẵn sàng bằng cách tải xuống Roblox và nỗ lực thoải mái với nó. Tôi nhận thấy rằng một liên kết tới một trò chơi nhỏ “sàn nhà là dung nham” vẫn còn trong nhóm Soccer Mommy Official Roblox, vì vậy tôi đã kiểm tra nó. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng sàn nhà nhanh chóng trở thành dung nham và tôi chết. Khi tầm nhìn của tôi mờ dần, tôi thoáng thấy những gì có vẻ là nhân vật Roblox chính thức của Soccer Mommy. Khi tôi mở hồ sơ của mình, tôi nhận thấy rằng tôi đã vô tình tích lũy một chiếc mũ và áo bóng đá chính thức của Mẹ. Tôi quyết định mặc chúng vào cuối ngày hôm nay để nỗ lực tránh trông giống như một kẻ thất bại. Giờ thì người chơi đã biết: trước khi chết, điều sau cuối người chơi nhìn thấy là một nhân vật chính thức của Soccer Mommy Roblox.

G / O Media có thể nhận được hoả hồng

Bộ định tuyến WiFi 6 TP-Link AX6600

giảm 10

Bộ định tuyến WiFi 6 TP-Link AX6600

WiFi ở khắp mọi nơiCó tài năng kết nối 4804 Mbps 5 GHz, bao phủ phạm vi rộng hơn nhiều nhờ tám ăng-ten độ lợi cao, sử dụng WPA3 để cải thiện mã hóa và bảo mật, song song thực sự có thể được tăng cấp thêm với một số bộ định tuyến nhất định để tạo ra một mạng lưới cho phạm vi phủ sóng tốt hơn.

11:13 sáng: Tôi đăng ký trên Soccer Mommy Official Roblox Group, nơi có nhẽ sẽ đăng liên kết tới các bữa tiệc lắng tai hôm nay. ngày nay có 2.749 thành viên và một số chủ đề thảo luận hay trong phần bình luận: “Ai để lấy, tôi kiểm kê cho tôi Nó không,” “Xin chào, yêu album thế hệ của người chơi”, “Slay mamas.”

12:20 chiều: Họ đã đăng liên kết sự kiện. Tôi đã sẵn sàng cho điều này, tôi nghĩ, với sự sẵn sàng nhẹ nhõm. Tôi không muốn tham gia các trò chơi — một vòng RoBeats! trò chơi tiết điệu và một ngày vui chơi trong thành phố nhập vai Livetopia — vì tôi sợ bị tiến công bởi vì những con bọ hung. Tôi đợi khoảng 10 phút để mọi thứ hạ nhiệt trước khi tham gia.

12:36 chiều: Máy tính của tôi không thể xử lý việc nghe Soccer Mommy, chơi Roblox và mở Google Tài liệu cùng một lúc. Tiếng súng vang lên từ Roblox, nhưng tôi tự nhủ chắc mình đang tưởng tượng ra mọi thứ. Tôi không thể vận chuyển hình đại diện của mình, nhưng tôi có thể nghe thấy nhiều lúc, Mãi mãi đang phát ở phía xa. Tôi hiểu điều này có tức thị buổi hòa nhạc sắp diễn ra, và tôi nỗ lực tìm ra nó. Tôi không thể, vì máy tính của tôi không thể xử lý sức mạnh tuyệt đối của Roblox. Tôi từ bỏ và chỉ lắng tai trong giây lát.

12:38 chiều: Có một người máy khổng lồ. Mọi thứ đang trở thành tồi tệ và có một đoạn guitar acoustic cực lớn cắt vào âm thanh album Soccer Mommy. Tôi đã không thể vận chuyển kể từ khi tôi mở trò chơi. Tôi bị đóng băng trước đồn cảnh sát Roblox, nhưng ít nhất sẽ đơn giản gọi cảnh sát tới Roblox.

12:41 chiều: Tôi có thể vận chuyển … tôi nghĩ. Tôi đang đứng trước một sân khấu màu hồng, nhưng không thể tìm thấy Soccer Mommy. Tôi phải tìm Mẹ bóng đá. Âm nhạc nghe khá hay, nhưng khi tôi cố tăng âm lượng, mặt đất mở đầu rung rinh và tất cả các trình phát Roblox khác đều biến mất.

Một nhân vật Roblox đứng trước một sân khấu màu hồng trống rỗng.

Tất cả đều do chính tôi.
Ảnh chụp màn hình: Roblox Corporation / Kotaku

12:43 chiều: Tôi nhận ra rằng máy chủ cho sự kiện hòa nhạc khác với máy chủ nhưng tôi đã tham gia. Tôi phát sinh ra điều này bằng cách đọc tác dụng trò chuyện hiển thị trong tất cả các ảnh chụp màn hình của tôi. Có vẻ như Sophie Allison, Người mẹ bóng đá, thực sự đang chơi Roblox cùng với chúng tôi và trò chuyện, và cô ấy nói với mọi người rằng cô ấy sẽ “xem [us] ở đó.” Tôi thật là ngốc. Tôi tìm thấy liên kết tới máy chủ thế hệ và mở đầu xếp hàng chờ để vào. Nó cho biết “trải nghiệm được yêu cầu đã đầy.” Nếu tôi bỏ qua buổi hòa nhạc này, tôi sẽ khóc.

12:45 chiều: Tôi tiết kiệm nước mắt – tôi đã tham gia, nhưng máy chủ đang bắt tôi phải chọn một công việc trước khi vào. Tôi quyết định trở thành “Hiệu làm tóc”. Tôi nhấp vào “Tiệm làm tóc” và nó cho tôi biết tôi “đã mở khóa xe cơ bắp”. Tôi có thể thấy mọi người đang thủ thỉ với Soccer Mommy trong tác dụng trò chuyện, nhưng làm cách nào để tìm thấy cô ấy? Tôi đang mất nó!

Một chiếc xe cơ bắp nhỏ màu tím xuất hiện trong thông báo bật lên của Roblox.

Tôi cần cái này để làm tóc.
Ảnh chụp màn hình: Roblox Corporation / Kotaku

12:48 chiều: Tôi mở đầu chạy với chiếc kéo ở tiệm làm tóc của mình vì tôi không biết làm thế nào để đặt chúng xuống và bằng cách nào đó tìm thấy sân khấu của buổi hòa nhạc. Tôi đã làm nó! Hình đại diện Roblox của Soccer Mommy đang đứng trước mic, mỉm cười trong khi các bài hát trong album của cô ấy phát to. Một người nào đó vừa nỗ lực chạy vào tôi với chiếc xe của họ, và mọi người tiếp tục hỏi Soccer Mommy rằng korma rau là gì, bởi vì vì cô ấy nói rằng cô ấy đã ăn một ít cho bữa trưa. Tôi có thể nhìn thấy ảnh đại diện của cô ấy và cô ấy đã chọn “tội phạm” làm nghề nghiệp của mình. OK, bây giờ nhị chiếc xe đã chạy vào tôi.

Hai chiếc ô tô màu xanh lam đè bẹp một nhân vật Roblox.

Đây là bãi đậu xe phi pháp.
Ảnh chụp màn hình: Roblox Corporation / Kotaku

12:50 chiều: Cô ấy trả lời rằng nó “giống như cà ri Ấn Độ” và cô ấy đang chạy trốn khỏi những người hâm mộ Roblox của mình, những người mở đầu nhảy và đóng cọc trên người cô ấy. Cô ấy đã trốn một thời kì ngắn trên sân khấu, nhưng mọi người đã theo dõi cô ấy, và bây giờ cô ấy quay lại trước mic. Bây giờ tôi cảm thấy ổn định hơn nhiều và trải nghiệm này đang thổi bùng tâm trí tôi. Cuộc sống của tôi đang thay đổi. Tôi yêu cầu Soccer Mommy trích dẫn cho bài viết này trong cuộc trò chuyện, nhưng cô ấy phớt lờ tôi. Không sao đâu, Mẹ bóng đá, lần sau!

12:54 chiều: Ai đó tên là savorydip tiếp tục điều khiển mọi người. Mọi người đều đang nhảy trên sân khấu, vì vậy tôi cũng đang nhảy theo. Roblox khiến người chơi cảm thấy thật tự do! Ai đó tên Mike nói “hãy nhảy nếu người chơi yêu mẹ bóng đá” và một người khác nói “Giờ nhảy vui vẻ.” Đúng!

12:56 chiều: Tôi nghe thấy tiếng súng một lần nữa.

Một loạt các nhân vật Roblox nhảy trên một sân khấu màu hồng rực rỡ.

Tuyệt vời!
Ảnh chụp màn hình: Roblox Corporation / Kotaku

12:57 chiều: Được rồi, có một người nào đó cầm súng đang cố giết mổ người theo đúng nghĩa đen. Tôi thấy họ đứng trên sân khấu, và những tia lửa nhỏ liên tục bay ra khỏi súng khi họ phóng đạn. Họ thử bắn Mẹ bóng đá, nhưng tôi không nghĩ khẩu súng thực sự có tác dụng gì. Và dù thế nào, chương trình vẫn phải tiếp tục. “Bài hát này quá hay” có người nói trong cuộc trò chuyện về bài hát “Don’t Ask Me.” Khi bài hát kết thúc, Roblox hoàn toàn lặng re ngoại trừ tiếng súng nổ. Mọi người vẫn đang nhảy dù, thật lạnh.

13:00: phiên bản nhạc kết thúc. Bóng đá Mommy nói lời tạm biệt với chúng tôi trong cuộc trò chuyện và mọi người gọi cô ấy là “mẹ” để đáp lại. tới lúc tôi cũng phải đi. Tôi đã làm cho nó sống sót, một thời kì lớn.

Một nhân vật Roblox đội mũ đứng trước sân khấu màu hồng.

Tôi sống để nhìn thấy một ngày khác và những chiếc mũ khác.
Ảnh chụp màn hình: Roblox Corporation / Kotaku

Một thời kì đã trôi qua, và tôi đã có thời cơ để ngẫm nghĩ. Đó có phải là một buổi hòa nhạc hay không? Tuyệt đối không. Âm thanh có thể được mô tả tốt nhất là nghe video YouTube trên máy tính để bàn ở khắp phòng và khi người chơi quay lưng lại với màn hình Roblox, nó sẽ tự động bị bóp nghẹt. Các buổi hòa nhạc trò chơi điện tử có phải là lựa chọn thay thế tốt cho đồ thật không? Không, nhưng tôi không nghĩ đó là điểm lôi cuốn của họ. Trong trải nghiệm trước tiên ngắn ngủi, ngọt ngào của tôi với cái gọi là buổi hòa nhạc metaverse, tôi đã trải qua một loại cảm giác lo lắng và yêu thích cụ thể nhưng hậu quả trong cuộc sống thực không thể xảy ra.

Thật là buồn cười và thú vị khi bị ô tô đâm và bị bắn bằng súng tại buổi hòa nhạc Soccer Mommy được tổ chức ở Roblox. Chính khái niệm là 10 level của sự vô lý và ngày tận thế — lựa chọn bước vào trái đất kỹ thuật số véc tơ vận tốc tức thời sườn hình thấp, nơi những đứa trẻ nỗ lực giết mổ người chơi vì nghe nhạc trong khi trông giống như một khối lập phương. Trong cuộc sống thực, tất cả những điều đó sẽ vô cùng đáng báo động, nhưng tôi rất vui vì những trò chơi như Roblox có thể đưa thế sự hệ lạ vào trải nghiệm như một buổi hòa nhạc. Nhạc indie rock muôn năm và buổi hòa nhạc Roblox muôn năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *