ANIME

Chuyện gì đã xảy ra với Númenor trong Chúa tể của những chiếc nhẫn?

Chúa tể của những chiếc nhẫn: Những chiếc nhẫn quyền năng cuối cùng đã đưa chúng ta đến một địa điểm chưa từng được khắc họa trên màn ảnh: Numenor, sau khi tự giới hạn bản thân trong các bối cảnh Trung Địa chủ yếu nổi tiếng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về mọi thứ chúng ta biết về Numenor và những gì đã xảy ra với nó. Nguồn gốc của Numenor là một ví dụ khác cho thấy The Rings of Power đã kết hợp truyền thuyết vào đối thoại tốt như thế nào. Numenor không tồn tại trong Thời đại thứ nhất như được mô tả trong Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Nhiều cá nhân, địa điểm và vương quốc lần đầu tiên được giới thiệu với người xem do mô tả của thời đại này, nhưng một số sinh vật vĩnh cửu từ các phiên bản trước cũng được giới thiệu trong quá trình này. Một trong những vương quốc này là Numenor. Tuy nhiên, nhiều động lực đã thay đổi với Numenor, với nhiều thăng trầm, vương quốc đã trải qua rất nhiều điều. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ lời quảng cáo nào nữa, hãy cùng xem điều gì đã xảy ra với Númenor trong Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Númenor là gì?

Ai có thể không biết Númenor? Sau sự hủy diệt hoàn toàn của Beleriand, các Valar đã tạo ra vương quốc Númenor của những người đàn ông trên một hòn đảo mà họ đã nâng lên từ độ sâu đại dương. Đó là một hòn đảo hình ngôi sao xinh đẹp. Ban đầu, hòn đảo được gọi là Elenna hoặc Isle of Elenna. Nó nằm giữa Trung Địa và Aman trên một hòn đảo ở Biển Lớn. Dnedain đã xây dựng một ngôi đền cho Ilvatar trên đỉnh núi Meneltarma ở trung tâm hòn đảo.

Vua đầu tiên của Númenor là ai?

Chúa tể của những chiếc nhẫn (2022)

Cũng đọc: Điều gì đã xảy ra với PnB Rock? Nguyên nhân cái chết của anh ấy được tiết lộ

Vua đầu tiên của Númenor là ai?

Vị vua đầu tiên, Elros, là một trong những cá nhân quan trọng nhất trong lịch sử Numenorian. Elros và anh trai Elrond đều là con của nửa yêu tinh Eärendil. Các anh chị em được đưa ra lựa chọn ở đây giữa cuộc sống xa hoa hay con người. Vì vậy, anh ấy đã chọn làm người phàm trần. Ông lên ngôi với tư cách là vị vua đầu tiên của Númenor và lấy tên Quenya là Tar-Minyatur, có nghĩa là “Vị vua tối cao”. Ông là một nhà lãnh đạo nổi tiếng, người đã cai trị trong suốt Thời đại thứ hai.

Númenor không tồn tại trong Thời đại thứ nhất theo Chúa tể của những chiếc nhẫn. Sau Cuộc chiến Phẫn nộ, các Valar đã kéo nó lên khỏi mặt nước. Trong “Adar,” Galadriel tiết lộ với Halbrand rằng Valar đã xây dựng Númenor như một món quà cho Edain khi họ được hộ tống qua các đường phố của nó. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng có lợi cho Númenor; Vương quốc đã chứng kiến ​​vô số lần sụp đổ sau khi tăng lên.

Chuyện gì đã xảy ra với Númenor?

Númenor có lúc thành công nhưng không phải lần nào Kingdom cũng thành công và thăng hoa. Các Valar đã thể hiện lòng trắc ẩn đối với con người sau một trận chiến kéo dài với Chúa tể Hắc ám độc ác Morgoth, kẻ thực chất là Trung-Sa-tan. Trái đất The Men of Numenor, còn được gọi là Dnedain, phát triển mạnh mẽ dưới sự thống trị của Elors và có tuổi thọ dài hơn vài năm so với những người đàn ông khác ở Trung địa.

Númenor là gì?

Elros: Vị vua đầu tiên của Númenor

Númenor’s Rise & Prosperity

Người Numenóreans đã đến đất liền Trung Địa và làm nhân viên giảng dạy. Vùng đất Bất tử thù địch với người phàm, do đó các Valar đã cấm họ đi thuyền quá xa về phía tây để tránh chạy theo họ. Trong một thời gian, họ đã làm theo điều này và làm tốt trong miền của riêng họ. Tuy nhiên, người Numenóreans sớm bắt đầu nghĩ rằng họ xứng đáng được sống lâu như các Valar. Họ phát triển mong muốn thống trị và bắt đầu xâm lược phía đông Trung Địa.

Sau sự sụp đổ của Vua Elros: Niên đại của Tolkien

Đã hơn 400 năm trôi qua kể từ khi Elros cai trị. Giữa lúc Elros đi qua, có 24 vị vua và nữ hoàng của Numenor; Tuy nhiên, đây là một trường hợp mà bản chuyển thể bắt đầu khác xa với niên đại của Tolkien. Các thợ rèn Elven của Eregion đã bị lừa bởi Chúa tể bóng tối Sauron, kẻ thù của Valar và là người hầu trước đây của Morgoth, ở Trung địa vào năm SA 1600. Kết quả là anh ta đã tạo ra một chiếc nhẫn chủ.

Tác động của Sauron

Khi Sauron và Yêu tinh xung đột, người Numenórean đã bảo vệ Yêu tinh, hỗ trợ việc trục xuất Sauron đến Mordor. Người Numenóreans tiếp tục đến Trung Địa để định cư, nhưng khi bóng đen của Sauron lan rộng, nó cuối cùng đã bao phủ quốc đảo của họ. Ar-Pharazôn, vị vua thứ 25 của Numenor, cũng đi thuyền đến Trung Địa để giúp đánh bại Sauron một lần nữa khi sau này phục tùng ông ta. Anh đã dẫn đầu một cuộc hành quân chống lại các Valar trong nỗ lực chinh phục Vùng đất bất tử trong khi dưới sự điều động của Sauron.

Chuyện gì đã xảy ra với Númenor?

Sauron trong LOTR

Sự sụp đổ của Numenor

Thần trưởng Arda và thủ lĩnh của các Valar sau đó đã bắt được Ar-Pharazôn. Hậu quả là vương quốc đã có một thời kỳ ảm đạm. Ilvatar sau đó đến, biến đổi hình dạng của Arda từ phẳng sang tròn, và đánh chìm đảo Numenor, xóa sổ tất cả cư dân của nó. Một cơn sóng lớn nhấn chìm Numenor, giết chết tất cả cư dân của nó và lấy đi cơ thể của Sauron, cướp đi khả năng giả định hình dạng công bằng của anh ta mãi mãi về sau. Numenor cũng chìm sâu vào bóng tối.

Elendil là người duy nhất tự cứu được mình trước khi rơi toàn bộ. Trước khi hòn đảo bị phá hủy, anh ta đã đi trên chín con tàu. Elendil cùng các con trai Isildur và Anárion đến bờ biển Trung Địa và họ thành lập vương quốc Arnor và Gondor. Đây là sự kết thúc của Numenor. Tuy nhiên, đây là tất cả về những gì thực sự đã xảy ra với Numenor.

Cũng đọc: Top Gun Maverick Box Office của Tom Cruise Đánh bại Marvel

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *