ANIME

Chuyển sinh thành Kiếm so với Chuyển sinh thành Slime: Light Novel nào hay hơn? – Kodoani – Kênh thông tin anime – manga

Reincarnated as a Sword xuất hiện sau khi xu hướng bắt đầu bởi That Time I Got Reincarnated as a Slime, nhưng việc mô tả đặc điểm có thể khiến nó trở thành isekai tốt hơn.

Kodoani.com – Phần sau có các nội dung cho light novel Reincarnated as a Sword. Anime sẽ bắt đầu được phát sóng vào ngày 5 tháng 10 năm 2022.

Isekai đã phát triển một thứ gì đó của một thế hệ, và đó là nhờ sự nổi tiếng của That Time I Got Reincarnated as a Slime. Kể từ đó, rất nhiều light novel, manga và anime isekai đã chứng kiến ​​các nhân vật chính của họ được chuyển sinh thành những thứ có vẻ yếu ớt và lố bịch. Điều này đã lên đến đỉnh điểm trong một bộ truyện khác có tên rất giống với tên gọi Reincarnated as a Sword.

Mặc dù cả hai đều là isekai và có tiêu đề gần như giống hệt nhau, Reincarnated as a SlimeReincarnated as a Sword khá khác nhau khi nói về cách họ xử lý câu chuyện của họ trong light novel gốc. Từ việc xây dựng thế giới khác nhau đến khám phá sự thái quá của thể loại, hai light novel chuyển sinh này mang những hình thức vô cùng khác biệt trong kiếp thứ hai của chúng.

Chuyển sinh thành Kiếm và Chuyển sinh thành Slime là gì?

Thương hiệu light novel isekai đầu tiên sắp ra mắt là That Time I Got Reincarnated as a Slime, được Fuse tạo ra vào năm 2013 dưới dạng tiểu thuyết trực tuyến. Câu chuyện tập trung vào một người làm công ăn lương hàng ngày tương đối không hài lòng với cuộc sống của mình, đỉnh điểm là khi anh ta bị giết bởi một kẻ tấn công bí ẩn. Khi anh ta chết, ý thức của anh ta được chuyển sinh trong một thế giới tưởng tượng, mặc dù cơ thể của anh ta đã khác xa so với trước đây. Chỉ biết một slime, điểm yếu dường như của anh ta được cân bằng bởi khả năng “Predator”, cho phép anh chàng bắt chước hình dạng và sức mạnh của người khác. Làm quen với thế giới mới của mình và có được một nhóm người theo đuổi sau khi lấy tên là Rimuru, slime tìm cách bảo vệ vương quốc mới của mình trong khi mở rộng nó và sức mạnh của chính mình.

Ra mắt dưới dạng tiểu thuyết hai năm sau đó, Yuu Tanaka là tác giả chuyển sinh thành một thanh kiếm. Với sự tham gia của một nhân vật chính chưa được biết tên trước đó, bộ truyện đã đi theo một quỹ đạo tương tự như hầu hết các nhượng quyền isekai là một cuốn tiểu thuyết trước khi cuối cùng trở thành anime. Chuyển sinh thành một thanh kiếm chứng kiến ​​nhân vật chính của nó được chuyển sinh thành … một thanh kiếm, kết thúc trong một thế giới tưởng tượng kỳ lạ mà không có cách nào đạt được sự vận động trước đó của anh ta. Rất may, anh ta được phát hiện bởi Fran, một nữ nô lệ đang bị tấn công vào thời điểm đó. Hợp tác với nhau, với thanh kiếm mang tên Master, cả hai bắt đầu cuộc phiêu lưu khi họ phát triển một mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Chuyển sinh thành một thanh kiếm không lặp lại sai lầm lớn nhất của Isekai

Mặc dù cả hai bộ truyện đều là những ví dụ tuyệt vời về những gì mà thể loại isekai thường xuyên sáo mòn có thể trở thành khi được hoàn thiện tốt, nhưng cuối cùng nó lại được Chuyển sinh thành một thanh kiếm, điều tốt hơn so với hai loạt light novel. Slime tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng thế giới, và mặc dù đây là một thế mạnh tuyệt vời, đặc biệt là đối với nhiều isekai hời hợt hơn ngoài kia, nó có thể để lại điều gì đó đáng mong đợi về mặt phát triển nhân vật. Mặt khác, được chuyển sinh thành một Thanh kiếm là tất cả về mối quan hệ giữa Master và Fran, dẫn đến một cái gì đó giống như động lực của cha / con gái. Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất mà nó đi ngược lại với đặc điểm của thể loại và theo hướng ngược lại với Chuyển sinh thành Slime.

Chuyển sinh thành kiếm đối xử với tình huống của Chủ nhân là bất lợi như nó có vẻ như vậy. Anh ta không có động cơ thực sự, và chỉ có sự xuất hiện của Fran mới cứu anh ta khỏi sự tồn tại đơn độc. Bất chấp cái tên, That Time I Got Reincarnated as a Slime thường quên rằng tình huống được cho là ít hoành tráng hơn. Rimuru nhanh chóng trở lại hình dạng con người, và khi kết hợp với khả năng Predator của mình, nó khiến anh ta về cơ bản không thể bị ngăn cản. Điều này ngấm vào một lời chỉ trích chủ yếu của người isekai: ảo tưởng sức mạnh. Nhiều anh hùng isekai bị chế ngự, gây ra bất lợi khi ban đầu họ đang ở điểm tranh luận. Chuyển sinh làm Thanh kiếm không rơi vào cái bẫy này, thành một câu chuyện rõ ràng toàn diện hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *